top of page

19 DEC 2019 | SEVENTEEN โชว์เต็ม เพอร์ฟอร์แมนซ์สุดเจ๋ง ให้ “กะรัต” สาดเอเนอร์จี้ล้นเวทีใน ‘SEVENTEEN WORLD TOUR <ODE TO YOU> IN BANGKOK’

  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม
QSM_6570.jpg

ปิดฉากไปได้อย่างสวยงามสมการรอคอยของชาวกะรัต (CARAT : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) กับคอนเสิร์ตใหญ่ในรอบ 2 ปีในเมืองไทย ของ 13 หนุ่มไอคอลสุดคูล SEVENTEEN (เซเว่นทีน) ที่พวกเขาได้มาปล่อยพลังให้ชาวกะรัตได้หายคิดถึง พร้อมกระโดดกันให้ยับกับความมันส์ที่พวกเขานำมาเสิร์ฟให้ถึงที่ ในคอนเสิร์ต ‘SEVENTEEN WORLD TOUR <ODE TO YOU> IN BANGKOK’ ที่จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 23 และวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี โดยผู้จัดฝีมือฉมังอย่าง เฟโอห์ จำกัด (Feoh Co.,Ltd.)

ครั้งนี้แม้ลีดเดอร์ของวงอย่าง S.COUPS (เอส.คูปส์) จะไม่สามารถมาร่วมคอนเสิร์ตได้ แต่ทั้ง 12 หนุ่ม JEONGHAN (จองฮัน), JOSHUA (โจชัว), JUN (จุน), HOSHI (โฮชิ), WONWOO (วอนอู), WOOZI (อูจี), THE 8(ดิเอท), MINGYU (มินกยู), DK (โดคยอม), SEUNGKWAN (ซึงกวาน), VERNON (เวอร์นอน) และ DINO (ดิโน่) ก็พร้อมที่จะพา “กะรัต” โบยบินไปกับเพลงที่พวกเขาอยากจะร้องและสื่อมาให้ชาวกะรัตได้ฟัง ตามคอนเส็ปต์ของชื่อ <ODE TO YOU>

เสียงเรียกดังกระหึ่ม พร้อมกับกะรัตบงที่ส่องแสงสว่างไปทั่ว SEVENTEEN ส่งสัญญาณเปิดเวทีให้ชาวกะรัตได้ตื่นเต้น ด้วยเสียงคลื่นหัวใจเต้น ตึกตัก! พร้อมการปรากฏตัวของทั้ง 12 หนุ่มบนเวที โอเพนนิ่งโชว์เวทีแรกด้วยเพลงสไตล์เข้ม และดุดันจากพวกเขาในเพลง Getting Closer และ Rock ตามมาด้วยเพลงฮิตอย่าง Clap ที่แค่เวทีแรก พวกเขาก็ทำเก๋ ครีเอทท่าเต้นปรบมือของเพลงนี้ ให้เป็นท่าไหว้สวัสดีแบบไทยๆ เป็นการทักทาย “กะรัต” อย่างเป็นทางการ ก่อนจะเบรกพูดคุยและแนะนำตัวกันอย่างพร้อมเพรียงเป็นภาษาไทยว่า “สวัสดีครับ พวกเราเซเว่นทีน” “ทุกคนรอกันนานใช่ไหมครับ คิดถึงพวกเรากันใช่ไหมครับ พวกเราวันนี้พร้อมที่จะสนุกกันเต็มที่แล้ว ไม่ต้องคิดอะไร แล้วมาสนุกด้วยกันนะครับ” จากนั้นพวกเขาก็พา “กะรัต” กลับสู่ความสนุกจากเพอร์ฟอร์แมนซ์สุดเจ๋งจากพวกเขาอีกครั้งในเพลง Thank You เพลงที่สื่อถึงคำ “ขอบคุณ”จากพวกเขาไปสู่กะรัต และตามด้วยเพลง Don’t Wanna Cry 

เพอร์ฟอร์แมนซ์แน่นๆ แสง สี เสียง ปังๆ จากพวกเขายังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะ SEVENTEEN เขายังมีของดีอีกเพียบ กับเวทีการแสดงแบบยูนิตที่หลายคนรอคอย ที่เปิดมาด้วย HIPHOP TEAM ของ 3 หนุ่ม เวอร์นอน วอนอู และมินกยู ที่มากับแร็ปอันดุดันในเพลง Trauma และ Chilli ต่อด้วยความปังอันสุดแสนจะพริ้วไหวและแข็งแรงของ PERFORMANCE TEAM จาก โฮชิ จุน ดิเอท และดีโน่ ในเพลง Lilili Yabbay และ Shhh ก่อนจะเบรกอารมณ์ให้ได้พักเหนื่อยแล้วดื่มด่ำไปกับการปล่อยพลังเสียงของ VOCAL TEAM อูจี จองฮัน โจชัว โดคยอม และซึงฮวาน ในเพลง Hug และ Don’t Listen in Secret จากนั้น 3 หนุ่มจากทีมฮิปฮอบ และโดคยอมจากทีมโวคอล ก็กลับมาอีกครั้งในเพลง Space และปิดเวทีนี้ด้วยการปรากฏตัวของทั้ง 12 หนุ่มอีกครั้ง ในคอสตูม All White ที่มากับเพลงซึ้งๆอย่าง Smile Flower ที่พวกเขาและกะรัตได้ร้องเพลงนี้ไปด้วยกัน ท่ามกลางอีเว้นท์โปรเจ็กต์ที่กะรัตเตรียมมาให้ ทั้งการแปลอักษรคำว่า ODE TO YOU รวมไปถึงการชูแบนเนอร์ที่มีข้อความน่ารักๆ ว่า“รักเซเว่นทีนซ้ำๆ ตลอดไป” 

เพอร์ฟอร์แมนเท่ๆ จัดเต็มไปแล้ว หนุ่มๆ SEVENTEEN เขาก็ไม่ลืมที่จะมาแจกความสดใสในเวทีสุดคิ้วท์ กับเวทีที่พวกเขาหอบความน่ารักมาเต็มๆ ในเพลง Adore U, Pretty U, Oh My และ Just Do it พักชมความน่ารักให้ฟินแก้มแตกได้แป๊ปเดียว ก็ถึงคราวกลับมาใจสั่นอีกครั้ง กับโชว์จากเพลงมันส์ของพวกเขาอย่าง Good to me และ Happy Ending ที่นอกจากพวกเขาจะเต้นเป๊ะ! พร้อมเพรียง เอเนอจี้ไม่มีตกแล้ว กะรัตด้านล่างเวทีก็กระโดดสู้ตายไม่แพ้กัน จนหนุ่มมินกยู ถึงกับต้องออกปากชมในเอเนอร์จี้ที่ร้อนแรงนี้ของสาวไทย และทำกะรัตกรี๊ดสนั่นอีกรอบกับโชว์ของเพลง Fear ที่ได้ชมแบบสดๆ ครั้งแรก แต่กลับเป็นเวทีสุดท้ายของคอนเสิร์ตครั้งนี้ 

ความสนุกมักผ่านไปเร็วเสมอ อึดใจเดียวเวลาเกือบ 3 ชั่วโมงก็กำลังจะผ่านพ้นไป 12 หนุ่ม SEVENTEEN ปรากฏตัวขึ้นมาบนเวทีอีกครั้ง ตามเสียงเรียกของกะรัต กับการอังกอร์ในช่วงสุดท้ายในเพลง 9-TEEN ให้กะรัตได้กระโดดได้มันส์ลืมความเศร้าไปอีกนิด และก่อนจะจากกันไปจริงๆ พวกเขาก็ได้พูดถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาพบ “กะรัต”  อีกครั้งหลังจากที่รอมานาน โดยซึงฮวาน กล่าวว่า “ขอบคุณที่เติมเต็มฮอลล์นี้ให้เต็มทั้ง 2 วันนะครับ คอนเสิร์ตนี้รู้สึกได้จริงๆ ครับว่ากะรัตคิดถึงพวกเราจริงๆด้วย คิดว่าครั้งหน้าต้องมาอีกครับ ครั้งหน้าจะมากันอีกใช่มั้ยครับ” ส่วนหนุ่มดิโน่ก็เสริมว่า “สนุกกันไหมครับ รู้สึกคุ้มค่ากับการรอคอยมานานไหมครับ สำหรับผมวันนี้รู้สึกสนุกม๊ากมากครับ เป็นความทรงจำที่ไม่มีวันลืม รู้สึกประทับใจกับสายตาที่คอยมองพวกเราตั้งแต่เริ่มจนจบคอนเสิร์ตนี้ อยากจะตอบด้วยคำว่าขอบคุณในความจริงใจของทุกคนครับ ในคอนเสิร์ตครั้งต่อไปเราจะกลับมาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น ด้วยผลงานที่ดีขึ้นครับ อยากจะโชว์ภาษาไทยที่ผมเรียนมาด้วยครับ “ขอเสียงหน่อย” “ผมรักคุณ” ส่วนหนุ่มจองฮัน “รู้สึกดีที่ทุกคนชอบกันนะครับ กะรัตสนุกกับเพลงของพวกเราบนเวทีก็ทำให้ผมสนุกไปด้วยครับ ขอบคุณมากๆ ที่สนุกสานกันเต็มที่ในวันนี้นะครับ” รวมถึงหนุ่มอูจี ที่ถูกกะรัตทำโปรเจ็กต์เซอร์ไพร์สวันเกิดย้อนหลัง(22 พฤศจิกายน) ก็ขอบคุณที่กะรัตไทยทำให้พวกเขายิ้มได้ “ขอบคุณที่มาชมคอนเสิร์ตวันนี้ครับ รอยยิ้มของทุกคนในวันนี้ทำให้พวกเรายิ้มได้ครับ เพราะมีทุกคนผมถึงได้มีความสุขครับ เพราะฉะนั้นผมหวังว่าพวกเราจะเป็นความสุขเล็กๆ ของพวกคุณเช่นเดียวกันครับ ขอบคุณที่สร้างความทรงจำดีๆ แบบนี้นะครับ (ภาษาไทย)“แล้วพบกันใหม่” 

นอกจากความสนุก ความสดใส ที่กะรัตได้รับจากพวกเขาแล้ว ข้อความจากพวกเขาก็ทำเอากะรัตซึ้งไปตามๆ กัน แต่เพื่อไม่ให้บรรยากาศก่อนจากกันเศร้าจนเกิดไป หนุ่มๆ SEVENTEEN ก็ชวนกะรัตมาเปิดตี้ความสนุกอีกครั้ง ส่งท้ายความสนุกกระโดดให้ลืมโลกไปเลยกับเพลง Hit และ Very Nice ที่กว่าหนุ่มๆ จะยอมปล่อยกะรัตให้กลับบ้าน ก็เรียกว่าโดดยับ จนลืมความเศร้าไปเลย

เรียกว่าคุ้มค่าทั้งความรู้สึก และความสนุกที่มาพร้อมกับเพอร์ฟอร์แมนซ์เจ๋งๆ สมกับการเป็น BEST TEAM ไอดอลที่ชาวกะรัตเทใจให้จริงๆ

bottom of page