top of page

องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว รายการ “เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” #TheBlueCarpetShow #UNICEF รายการโทรทัศน์วาไรตี้รูปแบบใหม่

IMG_7701.JPG
  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม

กรุงเทพฯ 11 ธันวาคม 2562  –  องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว รายการ “เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” #TheBlueCarpetShow #UNICEF รายการโทรทัศน์วาไรตี้รูปแบบใหม่ ที่ฉีกกรอบรายการการกุศลแบบเดิม โดยจะยกทัพศิลปินดารานักแสดงกว่า 40 ชีวิตมารวมพลังกันเพื่อเด็ก พร้อมสาระและบันเทิงตลอด 100 นาทีเต็ม ซึ่งรายการจะจัดขึ้นในวันเด็ก เดือนมกราคม 2563 ภายในงานแถลงข่าว ยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยมจากศิลปินดาราที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ  แบมแบม GOT7, ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่ Friend of UNICEF, คริส - พีรวัส นักแสดงหนุ่มสุดฮอตจาก GMMTV, ตุ๊ยตุ่ย  พุทธชาติ พงศ์สุชาติ พิธีกรชื่อดัง, เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ นักแสดงจากช่อง 7HD, ฌอห์ณ จินดาโชติ พร้อมด้วยเหล่านักแสดงวัยรุ่นจาก นาดาว บางกอก อาทิ แพรวา - ณิชาภัทร, นาน่า - ศวรรยา, แพรว - นฤภรกมล, จูเนียร์ -ปณชัย,  อ๊อม - กณิศ, โรเล็กซ์ - จิรายุส และ ริว - อิงครัต ฯลฯ ณ ลานอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

รายการ เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ เป็นโครงการพิเศษของยูนิเซฟทั่วโลก ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากผู้ชมในหลายประเทศ อาทิ เกาหลีใต้ สวีเดน อาร์เจนติน่า โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับเด็ก ๆ ที่กำลังเผชิญปัญหาต่าง ๆ ทั่วทุกมุมโลก เช่น การขาดสารอาหาร การขาดแคลนน้ำสะอาด การเผชิญกับภัยพิบัติ สงคราม และโรคระบาด นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ชมรายการได้มีส่วนร่วมในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตของเด็ก

สำหรับรายการ เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ  ครั้งที่ 2 นี้ ยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยมจาก ช่อง 7HD ที่สนับสนุนเวลาออกอากาศในวันเด็กที่จะถึงนี้ คือ วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2562 เวลา 18.20 – 20.00 น. ซึ่งผู้ชมจะได้รับชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ทั้ง แบมแบม GOT7, นิชคุณ หรเวชกุล,  นิว-จิ๋ว, นนท์ ธนนท์ และ เป๊กกี้ ศรีธัญญา ที่เตรียมโชว์สุดพิเศษมามอบให้กับแฟน ๆ พร้อมเปิดตัวหนังสั้น 4 เรื่องที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน โดย ใหม่ - ดาวิกา, ฌอห์ณ จินดาโชติ, เอส -กันตพงศ์ และ ตุ๊ยตุ่ย - พุทธชาติ ได้ร่วมภารกิจพิเศษกับยูนิเซฟ เดินทางไปหลากหลายพื้นที่ทั่วทุกมุมโลก เพื่อไปสัมผัสความเดือดร้อนและความยากลำบากของเด็ก ๆ

 

ในรายการเดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฯ ยังมี 2 พิธีกรอารมณ์ดี ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร และ ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาติ เป็นผู้ดำเนินรายการ พร้อมเหล่าดารานักแสดงที่มารวมพลังเพื่อเด็กอย่างคับคั่ง เช่น มิกค์ ทองระย้า, ฐิสา - วริฏฐิสา, มุก - มุกดา, เข้ม - หัสวีร์, ยูโร - ยศวรรธน์ ฯลฯ พร้อมด้วยดารานักแสดงจำนวนมากที่จะมาร่วมเดินพรมฟ้า และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในรายการฯ อาทิ พอลล่า เทย์เลอร์ บัทเทอร์รี่ และ หนูดี วนิษา Friends of UNICEF,  ฝน – ศนันธฉัตร, ท็อป – ณภัทร, กุ๊กไก่ - ภาวดี, ปีโป้ - ณัชพัณณ์, นาน่า - ศวรรยา, แพรว - นฤภรกมล, จูเนียร์ - ปณชัย, อ๊อม - กณิศ, โรเล็กซ์ - จิรายุส, ริว - อิงครัต ฯลฯ

นายอานันท์ ปันยารชุน ทูตสันถวไมตรี องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย กล่าวในงานแถลงข่าวว่า “ปัจจุบันมีเด็กถึงหนึ่งในสี่ของประชากรเด็กทั่วโลกที่กำลังเผชิญกับภัยพิบัติ สงครามการสู้รบ หรือโรคระบาด นี่คือเด็กจำนวนมหาศาล ซึ่งกำลังต้องการความช่วยเหลือจากเพื่อนมนุษย์ในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งพวกเราต้องเร่งระดมกำลังและทรัพยากรเพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ ให้ได้มากที่สุด”

นายอานันท์กล่าวเสริมว่า “ทุกวันนี้ เจ้าหน้าที่ยูนิเซฟและพันธมิตรทำงานอยู่ในทุกพื้นที่โดยไม่กลัวอันตราย แม้ว่าจะต้องอยู่ท่ามกลางการสู้รบ หรืออยู่ในพื้นที่ที่มีโรคระบาด และไม่ว่าเด็กคนนั้นจะอยู่ห่างไกลแค่ไหน เราจะทำทุกวิถีทางเพื่อเข้าถึงเด็กทุกคนโดยไม่เลือกปฏิบัติ เพื่อให้พวกเขามีชีวิตอยู่รอดปลอดภัย”

ใหม่ ดาวิกา Friend of UNICEF  ซึ่งได้เดินทางไปเยี่ยมเด็ก ๆ  ที่มาดากัสการ์กับยูนิเซฟเมื่อเร็ว ๆ นี้กล่าวว่า “เด็ก ๆ ที่นั่นอยู่ในภาวะขาดสารอาหารอย่างหนัก เสี่ยงต่อการเสียชีวิตทุกวินาที มันเป็นเรื่องที่น่าใจหายที่เห็นเด็ก ๆ อาจต้องเสียชีวิตลงจากเรื่องที่เราป้องกันได้ ใหม่เห็นการทำงานของยูนิเซฟที่รักษาเด็ก ๆ จากการขาดสารอาหาร เราสัมผัสได้เลยว่าพวกเขามีความหวังที่จะรอดชีวิตและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ใหม่และนักแสดงอีกหลายท่านได้เดินทางไปยังที่ต่าง ๆ  เพื่อถ่ายหนังสั้นสำหรับรายการ อยากฝากให้ทุกคนติดตามชมการเดินทางของพวกเราได้ในรายการเดอะบลู คาร์เพท โชว์ และหวังว่าพวกเราจะมีส่วนช่วยให้สังคมตระหนักถึงกับความยากลำบากที่เกิดขึ้นกับเด็ก ๆ ในพื้นที่ห่างไกลค่ะ”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ยูนิเซฟยังได้เปิดตัว ตุ๊กตาหมี Teddy Blu (เท็ดดี้ บลู) #TeddyBlu สัญลักษณ์ประจำรายการเดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ โดยได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบคนดังมาร่วมออกแบบ Teddy Blue Limited Edition (เท็ดดี้ บลู ลิมิเต็ด อิดิชั่น) 5 คอลเลคชั่นพิเศษ ได้แก่ แบมแบม GOT7, เป๊ก ผลิตโชค, คริส พีรวัส และ สิงโต ปราชญา, ต่อ ธนภพ และกุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ และน้องเป่าเปา ผู้ที่สนใจสามารถสนับสนุนได้ ตัวละ 2,990 บาท ผ่านเว็บไซต์ www.unicef.or.th/bluecarpetshow รายได้จะนำไปสมทบทุนในรายการ “เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ ครั้งที่ 2”  เพื่อสนับสนุนงานของยูนิเซฟในการช่วยเหลือเด็ก ๆ ในประเทศไทยและทั่วโลกต่อไป

แบมแบม GOT7 กล่าวในงานแถลงข่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นที่มากครับที่ในปีนี้ผมได้เป็นส่วนหนึ่งของรายการ เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ ทั้งได้มาร่วมออกแบบเท็ดดี้บลู คอลเลคชั่นพิเศษ BAMBAM x UNICEF โดยคอลเลคชั่นของผมจะเป็นฮีโร่หมีจมูกสีฟ้าใส่หมวกสีแดง มีสัญลักษณ์ UNC ที่ย่อมาจาก UNICEF และผมก็ยังได้เตรียมโชว์ในรายการด้วยนะครับ ส่วนจะเป็นอะไร รูปแบบไหนนั้น อยากให้ทุกคนมาติดตามกันครับ”

  • สามารถติดตามรับชมรายการฯ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อคืนรอยยิ้มและสร้างอนาคตที่ดีให้กับเด็ก ๆ ทุกคนได้ ในรายการ “เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ทางช่อง 7HD เวลา 18.20 – 20.00 น.

สนันสนุนเท็ดดี้ บลู ลิมิเต็ด อิดิชั่น 5 คอลเลคชั่นพิเศษ ตัวละ 2,990 บาท ได้ที่ www.unicef.or.th/bluecarpetshow

bottom of page