top of page

Report  | 28 April 2020

  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม

สนุก​-จุใจ-​-อิ่มบุญ! “มาร์ค ศิวัช มิวสิค ไลฟ์ ‘อิท'ส ยัวร์ส’ เอ็กซ์คลูซีฟ ไลฟ์ สตรีมมิ่ง”‘ออนไลน์ อีเวนต์’ ที่โควิดก็ไม่อาจขวางความสุขของเหล่า ‘หัวใจศิวัช’!!

CAME8069_resize.JPG

          จะหยาดฝนหรือโควิด​ ก็ไม่สามารถเป็นระยะห่างทางความสุขระหว่าง​เหล่า ‘หัวใจศิวัช’ (ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับของ มาร์ค ศิวัช) กับนิติภาวะบอย​ “มาร์ค ศิวัช จำลองกุล” ไปได้​ เมื่อผู้จัด อะชิ แอคทิเวชั่น จำกัด (A CHI ACTIVATION CO., LTD.) ขอทำหน้าที่สื่อกลาง​ มอบความสุขให้ทุกคนถึงบ้าน ผ่าน ‘ออนไลน์ อีเวนต์’ (Online Event) ความบันเทิงรูปแบบใหม่ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ในยุคโควิด เสิร์ฟความฟินทะลุจอไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 25 เมษายน 2563​ ที่ผ่านมา ด้วย​ “มาร์ค ศิวัช มิวสิค ไลฟ์ ‘อิท'ส ยัวร์ส’ เอ็กซ์คลูซีฟ ไลฟ์ สตรีมมิ่ง” (MARK SIWAT Music Live ‘It’s Yours’ Exclusive Live Streaming) ที่งานนี้ทำเอาแฟน​ ๆ​ ฟินจนหวีดกันเต็มแฮชแท็ก​ #MarkSiwatxMusicLive​ แถมมูฟออนไม่ได้​จนต้องดูรีรันซ้ำ​ ๆ​ กันเลยทีเดียว!

 

          หลังจากเหล่า ‘หัวใจศิวัช’ แสตนด์บายหน้าจอกันพร้อมหน้า​ ในเวลา 17:00​ น.​ ความสุขก็ออกสตาร์ทด้วยโชว์​ 2​ เพลงแรก​ ‘คนใจง่าย’ (ศิลปินต้นฉบับ​ ไอซ์​ ศรัณยู)​ และ​ ‘อย่าทำแบบนี้ไม่ว่ากับใคร’ (ศิลปินต้นฉบับ​ ​ธงไชย แมคอินไตย์ )​ ซึ่งหนุ่มมาร์คหยิบกีตาร์ตัวเก่ง​ ทั้งร้องและเล่นในบรรยากาศสบาย​ ๆ​ สไตล์​อะคูสติก​ หลอมละลายให้แฟนคลับใจบางกันถ้วนหน้า​ ก่อนจะ​ทักทายแฟน​ ๆ​ ที่ชมไลฟ์ครั้งนี้​อยู่ในหลากหลายประเทศ​ และเข้าสู่ช่วงสนทนา​ สัมภาษณ์​ทำความรู้จัก ‘มาร์ค​ ศิวัช’ มากกว่าที่เคย​ โดยเจ้าตัวเล่าถึงจุดเริ่มต้นที่ชื่นชอบการเล่นดนตรี​ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ม.ต้น​ นั่นก็เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง​ ‘ซักซี้ด ห่วยขั้นเทพ’ จึงเริ่มฟอร์มวงดนตรีกับเพื่อน​ ๆ​ และหนุ่มมาร์คก็ยังไม่ทิ้งความใฝ่ฝันที่อยากเป็นนักร้องจนถึงปัจจุบัน พร้อมแย้มข่าวดีว่าแฟน​ ๆ​ กำลังจะได้ฟังผลงานเพลงของเขาในเร็ววันนี้แน่นอน​ รอติดตามกันได้เลย!

 

          ไปทอล์คกันต่อถึงเส้นทางในวงการบันเทิง โดยหนุ่มมาร์คเล่าว่าช่วง​ ม.ปลาย​ เขาได้รับการทาบทามจากโมเดลลิ่ง​จึงตัดสินใจย้ายมาทำงานและเรียนต่อที่กรุงเทพฯ​ ก่อนจะเป็นที่รู้จักจากบทบาทของ ‘เก่งกล้า’ ในซีรีส์เรื่อง ‘Love by chance... บังเอิญรัก’ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่ามีส่วนคล้ายกับตัวตนจริง​ ๆ​ ของเขาอยู่บ้างยกเว้นเรื่องความเจ้าเล่ห์​ ที่หากว่าตัวเองอยากทำความรู้จักกับใครก็จะเข้าหาอย่างตรงไปตรงมา​ และแม้ว่าหากนับเวลาเขาจะโลดแล่นในวงการบันเทิงร่วม​ 4​ ปีแล้ว แต่มาร์คก็ออกตัวว่ายังคงต้องเรียนรู้เรื่องการแสดงอยู่เสมอ และกล่าวขอบคุณทุกคนที่มอบความรู้​ ประสบการณ์​ และให้กำลังใจจนถึงทุกวันนี้​ พร้อมชวนให้ติดตามผลงานการแสดงในอนาคตอันใกล้​ อย่าง​ ‘ลองของ ซีรีส์’ และ ‘Love By Change…บังเอิญรัก​ ซีซั่น 2’ ด้วย

 

          เมื่อพูดถึงซีรีส์เรื่อง ‘บังเอิญรัก’ แฟนคลับที่ดูไลฟ์อยู่จึงส่งคำถามสด​ ๆ​ เข้ามาถามอย่างชวนจิ้นฟินเวอร์ว่า​ ‘มาร์คคิดว่า​ พี่กัน (ณภัทร ณ ระนอง)​ หล่อหรือสวย?’ งานนี้ทำเอามาร์คกลั้นยิ้มไม่อยู่​ แต่เลือกที่จะตอบแบบถนอมน้ำใจแต่ตรงใจหลาย​ ๆ​ คนว่า ‘ถ้าพี่กันดูอยู่ก็จะตอบว่าพี่กันหล่อ​ แต่ถ้าพี่กันไม่ได้ดูไลฟ์นี้ก็จะบอกว่าพี่กันสวย’ พร้อมให้เหตุผลว่าเป็นเพราะผิวขาว​ ๆ​ และการดูแลตัวเองอย่างดีนั่นเอง... เชื่อว่าคำตอบนี้ทำเอาเสียงกรี๊ดของเหล่า ‘หัวใจศิวัช’ ดังทะลุจอออกมาเลยทีเดียว

 

          พูดคุยพอหอมปากหอมคอ​ สลับด้วยการตอบคำถามจากแฟน​ ๆ​ ไม่ต่างไปจากการอยู่ด้วยกันอย่างใกล้ชิด​ แต่ก่อนที่​ ‘มาร์ค​ ศิวัช’ จะเขินเพราะโดนแฟนคลับแซวเรื่องคอเสื้อที่กว้างและลึกชวนใจหวิวไปมากกว่านี้​ พิธีกรก็พาเข้าสู่ช่วงตอบคำถามทางจิตวิทยา​ ซึ่งตีความจากคำตอบ​ทั้ง 8​ ข้อ​ออกมาได้ว่า หนุ่มมาร์คคนนี้เป็นคนที่มีบุคลิกซับซ้อน​ ซ่อนความดื้อรั้นอยู่หน่อย​ ๆ​ แถมยังเป็นคนรักสงบ​ ชอบมีเวลาส่วนตัว​ และไม่ฉวยโอกาสกับใคร​ แต่ที่เรียกเสียงฮาก็ตรงคำตอบข้อสุดท้ายที่ตีความ​ว่าเขา ‘ให้ความสนใจกับภรรยาของตัวเองมากที่สุด’ งานนี้ทำเอาเจ้าตัวต้องรีบแจงว่า​ ‘เขาให้ความสนใจกับแฟนคลับมากที่สุดต่างหาก’... แหม! ภรรยาที่ไหน​ ไม่มี๊!!

 

          ขึ้นชื่อว่าเป็น​ Music Live​ เจ้าภาพแห่งความสุขเลยขนเพลงมาโชว์อีกเพียบ​ ชวนเคลิ้มต่อด้วยเพลง ‘ลงใจ’ (ศิลปินต้นฉบับ​ โบกี้ไลอ้อน )​ และ​ ‘The  Scientist’ (ศิลปินต้นฉบับ​ ​Coldplay ) ก่อนเปิดตัวแขกรับเชิญคนพิเศษ​ อย่างหนุ่มเสียงดี “มิน ธิติพัฒน์ ผูกบุญเชิด” ที่หยิบเอาผลงานเพลงของตัวเอง​ อย่าง ‘24​ องศา’ และ​ ‘นอนไม่ค่อยหลับ’ มาช่วยเพิ่มดีกรีความฟิน​ ก่อนที่​ มิน​ จะเท้าความถึงความประทับใจแรกที่มีต่อ​ มาร์ค​ เมื่อครั้งเจอะเจอกันในกองถ่ายซีรีส์เรื่อง ‘บังเอิญรัก’ ซึ่งเขาประทับใจในพลังแห่งความกระตือรือร้นและความเคารพที่มาร์คมีต่อทุก​ ๆ​ คน​ และเชื่อว่าเพื่อนของเขาคนนี้จะเป็นดาวดวงหนึ่งในวงการบันเทิงได้อย่างแน่นอน โดยก่อนจบช่วงนี้​ มิน ธิติพัฒน์​ ก็แย้มข่าวดีว่าเขากำลังจะปล่อยอีก 2​ เพลงใหม่ที่อยากฝากให้แฟน​ ๆ​ ช่วยติดตามกัน

 

          กลับมาสู่ช่วงโชว์ของ​ มาร์ค​ ศิวัช อีกครั้งด้วย​ 2​ เพลงเพราะ​ อย่าง ‘คิดแต่ไม่ถึง’ (ศิลปินต้นฉบับ​ ​Tilly Birds)​ และ​เพลง ‘ฝนตกไหม’ (ศิลปินต้นฉบับ​ ​Three Man Down) ที่แม้เพลงจะร้องว่า​ ‘คิดแต่ไม่ถึง’ แต่หนุ่มมาร์คไม่วายหยอดคำหวานว่า​ “แต่จริง​ ๆ​ ผมคิดถึงนะครับ” และเปิดใจว่าถ้ามีโอกาสก็อยากไปหาแฟนคลับทุกประเทศตามคำเรียกร้องด้วย​ ก่อนจะพูดคุยถึงเพื่อนซี้อีกคนที่ชื่นชอบเรื่องการเต้นเหมือน​ ๆ​ กัน​ อย่าง​ “บลู​ พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ” ซึ่งทั้งคู่เคยร่วมกันทำชาเลนจ์ในเว็บไซต์​ TikTok จนเกิดเป็นกระแสฮอตสนั่นโซเชี่ยล​ พูดเฉย​ ๆ​ คงไม่เห็นภาพ​ ว่าแล้วหนุ่มมาร์คเลยโชว์สเต็ปโคฟเวอร์แดนซ์เพลงเค-ป็อปสุดฮิต​ อย่าง​ ‘Any Song’ ของ Zico และ​ ‘Kick It’ ของ NCT 127​ ทั้งเวอร์ชั่นปกติ, เวอร์สุดคิ้วท์​ และเวอร์ชั่นเซ็กซี่-แบดบอย​ ให้ได้ดูกันสด​ ๆ​... เต็มอิ่มจุใจกันไปเลย!

 

          เข้าสู่ช่วงท้าย​ ชายหนุ่มผู้น่ารักจนใจเจ็บ​ มาร์ค​ ศิวัช​ ไขข้อข้องใจทุกคำถามแบบไม่มีเม้ม​ ไม่ว่าจะเป็น​ เรื่องอาหารโปรด​ อย่าง​ เมนูไข่, การ์ตูนที่ชอบ​ อย่าง​ โคนัน, สไตล์การท่องเที่ยวอย่างการเที่ยวป่า​ และแม้กระทั่งเรื่องลับ​ ๆ​ ที่เจ้าตัวยอมรับว่าจำรหัสเข้าแอคเคาท์​ TikTok​ ของตัวเองไม่ได้จึงปล่อยให้ร้างไปหลายปี! และเพื่อเหล่า ‘หัวใจศิวัช’ ศิวัชคนนี้ก็ไม่ได้มามือเปล่า​ แต่นำเสื้อยืดจากแบรนด์ ‘BLVR’ (เบลอ) ที่เขาออกแบบเองมาแจกให้แฟนคลับผู้โชคดีแบบง่าย​ ๆ​ ไปเลยถึง​ 5​ รางวัล​ แล้วทิ้งท้ายก่อนจากกันด้วยโชว์ร้องเพลงนุ่ม​ ๆ​ ในเพลง ‘มุม’ (ศิลปินต้นฉบับ​ วง Playground)​ และ​เพลง ‘วาฬเกยตื้น’ (ศิลปินต้นฉบับ​ ​GUNGUN)

 

          ไม่ใช่แค่เพียงความสนุก​ แต่หนุ่มมาร์คก็ไม่ลืมย้ำให้ทุกคนดูแลสุขภาพ และส่งพลังบวกเป็นกำลังใจให้สามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19​ ไปได้ รวมทั้งรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตร​ “มาร์ค ศิวัช มิวสิค ไลฟ์ ‘อิท'ส ยัวร์ส’ เอ็กซ์คลูซีฟ ไลฟ์ สตรีมมิ่ง” ครั้งนี้​ ก็ยังมอบสมทบแก่ กองทุนศิริราชสู้ภัยโควิด-19 อีกด้วย... เรียกว่างานนี้แฟน​ ๆ​ ทั้งอิ่มใจ​และอิ่มบุญไปพร้อมกันเลย

ถือว่าจบไปอย่างน่าประทับใจสำหรับ​ ‘ออนไลน์ อีเวนต์’ ในครั้งนี้​ และแว่วว่าผู้จัด​ อะชิฯ​ จะยังมีกิจกรรมดี​ ๆ​ มาเสิร์ฟ​อีก! รอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ทาง www.achi.co.th , Facebook : ACHIACTIVATION , Twitter : @achiactivation , Instagram : ACHI_ACTIVATION และ Line : @ACHI_ACITIVATION กันไว้ให้ดี  ไม่อย่างนั้นพลาดไม่รู้ด้วยนะเออ!!

bottom of page