top of page

UPDATE NEWS | 20 MAY 2020

  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม

Tiktok online Thai Festival เทศกาลไทย Live Stream

โอห์ม – ฟลุ้ค สุดฮอท  Mistine China เชิญ เข้าร่วม Live Stream กับแฟนคลับชาวจีน ในวันที่ 24 พ.ค. นี้

333.jpg

Mistine แบรนด์เครื่องสำอางของประเทศไทย เป็นผู้นำจัดงาน “ ไท่ ไท่ เลอ” Tiktok online Thai Festival เทศกาลไทย Live Stream  ซึ่งในงานนี้ Mistine ได้รับความร่วมมือจากภาครัฐและเอกชน ผู้ประกอบการไทย ศิลปินดาราระดับTop KOL อันดับต้นๆ ของเมืองไทยและจีน รวมถึงได้รับความร่วมมือจากหลากหลายด้าน ทั้งในด้านการท่องเที่ยว วัฒนธรรม ผลิตภัณฑ์ และสื่อโทรทัศน์ เป็นต้น เข้าร่วมงานในครั้งนี้  โดยยกกิจกรรมต่างๆมาไว้บนออนไลน์ทั้งหมด ในรูปแบบการ Live Stream  ซึ่งในแง่ของขนาดองค์กรและกิจกรรมที่ครอบคลุม นี่ถือเป็นครั้งแรกในการจัดงานในรูปแบบนี้ 

 

ความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและผู้ประกอบการไทย เพื่อช่วยส่งเสริมด้านวัฒนธรรมไทย

ในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID 19  เป็นเหตุทำให้อุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยว และธุรกิจค้าปลีก ได้รับผลกระทบในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่พัฒนาด้านการท่องเที่ยวแล้วอย่างประเทศไทย 

Mistine ในฐานะแบรนด์เครื่องสำอางของประเทศไทย จึงเป็นผู้นำในการจัดงาน Live Stream ในครั้งนี้ ซึ่งทางเราได้รับความร่วมมือจาก กระทรวงวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศจีน สมาคมหอการค้าไทยในจีน และผู้ประกอบการไทยจำนวนมากเข้าร่วมงานในครั้งนี้ เพื่อช่วยเหลือสินค้าแบรนด์ไทย รวมถึงช่วยเหลือกระทรวงวัฒธรรมแห่งประเทศไทยในการผลักดันวัฒนธรรมไทย และในด้านการท่องเที่ยว  ด้วยรูปแบบ Live stream online ผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถพาทุกคนเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย โดยที่ไม่ต้องเดินทางออกจากบ้าน เพลิดเพลินกับ อาหาร เครื่องดื่ม ความบันเทิง การแสดงแบบบไทย ซึ่งเป็นแนวทางในการช่วยฟื้นฟูในด้านการท่องเที่ยว

 

ดึงศิลปินดาราระดับTop และ KOLอันดับต้นๆ ร่วมงาน

คลิปตามหาสายป่านเป็นที่โด่งดังมากใน Douyin (Tiktok China)  จึงทำให้ Mistine China อดไม่ได้ที่จะดึง บัวบาน เจ้าของคลิปตามหาสายป่านมาร่วมงาน Live Stream ในครั้งนี้  นี่ถือว่าเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่างบัวบานและ Douyin   ในช่วง Pre-launch ก็มีแฟนคลับจำนวนมากตั้งหน้าตั้งตารอติดตามการปรากฏตัวของบัวบาน และการเฉลยหาที่มาของสายป่านในครั้งนี้อยู่

นอกจากนี้ ทาง Mistine China ยังได้เชิญ ฟลุ๊ค และโอม นักแสดงนำจากเรื่อง Until We Meet Again เข้าร่วม Live Stream ในวันที่ 24 พ.ค. นี้ด้วย และ แฟนคลับของทั้ง 2 คน ก็รอติดตามการ  Live Stream กับแฟนคลับชาวจีนในครั้งแรกอยู่เช่นเดียวกัน มาพร้อมกับ Challenge  #ส้วย ชี่ ถู ฝ่าย ไซ่ เถียว จั้น แปลเป็นไทยว่า ทากันแดดแบบคูลๆชาเลนจ์  เพราะว่าสินค้ากันแดดของ  Mistine เป็นที่นิยมมากในประเทศจีน โดยเฉพาะ Mistine Aqua Base Sun UV Double Protection Matte & Light Facial Cream ชาวจีนจะเป็นที่รู้จักกันดีในนาม เสี่ยว หวง เม่า (หมวกเหลืองน้อย) และเคยขึ้นแท่นสินค้าขายดีอันดับ 1 บนแพลทฟอร์ม  Tmall มาแล้ว

การร่วมมือกันของ Mistine และ Douyin ในครั้งนี้ ถือเป็นวิธีการทำการตลาดแบบ Streaming ที่พิเศษมาก เหมือนกับการนำการ Live , ร้านค้าออนไลน์, KOL ,กลยุทธ์ทางการตลาด,การโปรโมทแบรนด์ โดยการนำวัตถุดิบต่างๆที่มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ทำให้เกิดสิ่งใหม่ๆขึ้นมา เช่นเดียวกับความกล้าหาญในการทดลองสิ่งใหม่ๆของ Mistine จึงทำให้เกิดเป็นการตลาดรูปแบบใหม่ ซึ่ง Mistine ถือเป็นอุตสาหกรรมด้านความงานแบรนด์แรกที่ได้ทำ     

222.jpg
111.jpg

รายละเอียดงาน Tiktok online Thai Festival เทศกาลไทย Live Stream  

งานจะแบ่งเป็น 3 หัวข้อหลักดังนี้ :

1. “ไทย น่า ตาม” Live Stream ครั้งแรกในจีนกับนักแสดงเรื่อง Why R U The Series

วันที่  20 พ.ค. 2020  เวลา 19.30 – 21.30  Live Stream กับ เทียน ฝู่ ไท่ จวี้ และนักแสดงจากเรื่อง Why R U The Series เซนต์ ซี ทอมมี่ และ จิมมี่

2. “ไทย น่า ซื้อ”  ซื้อสินค้าไทยคุณภาพดีราคาคุ้มค่า

วันที่ 24 พ.ค. 2020 เวลา 20.30 -23.00 Live Stream กับ Dong Dai Biao KOL ชาวจีนอันดับต้นๆของ Douyin โดยมีบัวบาน เจ้าของคลิปตามหาสายป่าน และนักแสดงนำจาก Until We Meet Again The Series ฟลุ๊ค โอม ร่วมการ Live ในครั้งนี้

3. “ไทย น่า เที่ยว” เที่ยวเมืองไทยแบบมืออาชีพ

วันที่ 23 พ.ค. 2020 เวลา 11.00 -13.00 Live Stream กับ Han Bing  พาคุณไปชมการแสดงแบบไทยๆ

วันที่ 24 พ.ค. 2020 เวลา 11.00 -13.00 Live Stream  พาคุณเที่ยวตลาดนัดจตุจักร

วันที่ 24 พ.ค. 2020 เวลา 18.00 -20.00 Live Stream  พาคุณไปดูพระอาทิตย์ตกริมหาดทราย

วันที่ 25 พ.ค. 2020 เวลา 11.00 -13.00 Live Stream  พาคุณไปกินทุเรียนไทย

วันที่ 26 พ.ค. 2020 เวลา 11.00 -13.00 Live Stream  พาคุณมาชมความสวยงามของบริษัทเครื่องสำอางแบรนด์ไทย Mistine   

bottom of page