top of page

UPDATE NEWS | 23 SEPTEMBER 2020

  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม

ต่างอย่างลงตัว... คชา-กวินท์ ถ่ายทอด “ผิดจังหวะ”  

ซิงเกิลจังหวะดี จากโปรเจกต์ Boyfriends

มาฟินกันต่อกับหนุ่มๆ ในโปรเจกต์ “Boyfriends” ที่ GMM GRAMMY รวม 10 หนุ่มในฝันที่สาวๆ อยากเป็นแฟนอย่าง กลัฟ คณาวุฒิ / วอร์ วนรัตน์ / เพิร์ธ ธนพนธ์ / เก้า นพเก้า / ทอมมี่ สิทธิโชค / ทะเล สงวนดีกุล / เกรท สพล / ริท เรืองฤทธิ์ / กวินท์ ดูวาล และ คชา นนทนันท์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปล่อยเพลงแรก “อาการงี้” ของ 2 หนุ่ม “เพิร์ธ ธนพนธ์ และ ริท เรืองฤทธิ์ ไป มาถึง Boyfriends คู่ที่ 2 จะมาส่งต่อความฟินให้กับแฟนๆ ในเพลง  “ผิดจังหวะ” จาก 2 หนุ่มหล่อในฝัน  ถึงแม้คาแรคเตอร์จะต่างสไตล์แต่ใจแร็ปเหมือนกัน อย่างนักร้องสายบัลลาด อารมณ์โรแมนติก “คชา - นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์” กับแร็ปเปอร์สุดเท่ ที่ชีวิตจริงหวานกว่าหนังโรแมนติกอย่างหนุ่ม “กวินท์ ดูวาล”  


‘ผิดจังหวะ’ เป็นเพลง Pop อารมณ์ชิลๆ สารพัดจังหวะ พูดถึงการได้เจอคนที่ใช่ แต่เขามีคนรักไปแล้ว แม้จะรู้สึกใช่ยังไง แต่ก็คบไม่ได้อยู่ดี ในส่วนของพาร์ทดนตรีเพลงนี้ก็มีส่วนผสมทั้งซาวนด์ดนตรี Lo-Fi, Jazz, Hip-Hop และ R&B ซึ่งเพลงนี้นับว่าเป็นเพลงที่มีจังหวะการทำงานที่เหลือเชื่อที่สุดในโปรเจกต์ Boyfriends เป็นเพลงที่ได้ไอเดียจากการประชุมเพลง ของ 2 โปรดิวเซอร์ ‘แอ้ม - อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์’ และ ‘ชล - ชลทัศน์ ชาญศิริเจริญกุล’ พร้อมกับ คชา โดยทาง แอ้ม แต่งเพลงนี้ทิ้งไว้ โดยที่ยังหาคนมาร้องคู่กับคชาไม่ได้ ซึ่งไอเดียคอนเซ็ปต์คำว่า ‘ผิดจังหวะ’ ในท่อนโซโล่จะเปลี่ยนบีทดนตรีเป็นเพลงแนวอื่นไปเลย เพื่อสะท้อนความผิดจังหวะทั้งเนื้อหาของเพลง และการเรียบเรียง แถมคชาก็ยังได้เสนอไอเดียเพิ่มเติมว่า อยากได้แร็ปเปอร์มาร้องในเพลงนี้ด้วย จึงเสนอชื่อ GAVIN.D ขึ้นมา เมื่อทางทีมงานติดต่อไป กวินท์ ก็ตอบรับเข้าร่วมโปรเจกต์ทันที  


สำหรับกิมมิคของเพลงนี้อยู่ที่ “คชา” นำเอาชื่อเพลงที่ทุกคนรู้จักมาใช้ในท่อนแร็ปที่ตัวเองแต่ง โดยพูดถึงความคิดที่อยากจะสมหวังแบบในเพลง ‘หากันจนเจอ’ แต่ชีวิตจริงกลับเจอความผิดหวังแบบเพลง ‘ปาฏิหาริย์’ ของ ‘กบ ทรงสิทธิ์’ และได้ใช้สไตล์เขียนท่อนแร็ปแบบ ‘กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่’ ซึ่งทั้งคู่เป็นศิลปินที่คชาชื่นชอบ ทางฝั่งของกวินท์ หลังจากได้ฟังเพลงครึ่งแรกกับแร็ปที่คชาเขียนมา ก็ใช้เวลาแต่งท่อนแร็ปของตัวเองขึ้นมาเพียง 30 นาทีเท่านั้น โดยใช้สไตล์ bi-lingual ไทย – อังกฤษ ในอารมณ์ที่เบาๆ ตามถนัด นอกจากจะได้มาทำงานเพลงร่วมกันเป็นครั้งแรกแล้ว ทั้ง 2 หนุ่มยังได้ร่วมเล่นมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ด้วยกันเป็นครั้งแรกด้วย งานนี้ หนุ่มกวินท์ ก็ได้เล่าถึงความรู้สึกในการร่วมงานครั้งนี้ให้ฟังว่า... “ผมดีใจนะครับที่ได้มาร่วมงานกับ คชา ผมคิดว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับผมมาก เป็นอะไรที่ค่อนข้างท้าทาย และ เราก็ได้เห็นความสามารถของ คชา ด้วยครับ การที่เขาได้เขียนแร็ปครั้งนี้ก็จะเป็นอะไรที่แตกต่างจากเพลงอื่นๆ งานนี้พอมาเจอกับแร็ปเปอร์อย่างเราก็ต้องเขียนแร็ปเองแล้ว (หัวเราะ) ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ผมเล่นเป็นจิตใต้สำนึกทั้งสองด้านของ คชา เป็นทั้ง Angel และ Devil ซึ่งด้านการแสดงไม่ค่อยมีปัญหาเลยครับ แต่จะยากตรงที่ต้องร้องลิปซิงค์ให้ตรงกับจังหวะนี่แหละครับ ซึ่งผมร้องไม่ทัน (หัวเราะ) พวกเราก็เต็มที่อยู่แล้ว เราอยากให้คนฟังได้เห็นผลงานที่มันออกมาดี และสมบูรณ์แบบครับ” 


ทางฝั่ง คชา ก็ขอเล่าถึงความรู้สึกในมุมของตัวเองกับการทำงานครั้งนี้ว่า... “ผมดีใจนะ ดีใจมากๆ ไม่เคยคิดว่าจะได้มาร่วมงานกับ กวินท์ มาก่อน ก็ได้ฟังผลงานของเขามาเรื่อยๆ พอได้มาร่วมงานแล้วก็รู้สึกว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับผมเหมือนกัน ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ถ้าถามว่าตอนถ่ายทำมีจังหวะไหนที่ผิดจังหวะกันบ้างไหม ผมพูดเลยว่าเอาตรงไหนมาไม่ผิดก่อน (หัวเราะ) จริงๆ มีผิดอยู่เรื่อยๆ แหละ อย่างเช่นเวลาเราร้องลิปซิงค์ บางทีก็ทำปากไม่ตรง ร้องผิดคำบ้าง ซึ่งปกติเราจะลิปซิงค์กันในจังหวะที่ปกติแหละ แต่ทีนี้เทมโปมันเพิ่มขึ้น เราก็เหมือนต้องร้องให้เร็วขึ้น ยังไงก็ขอฝากเพลงของพวกเราไว้ด้วยนะครับ ชื่อเพลงว่า “ผิดจังหวะ” ทั้งเพลง และ มิวสิกวิดิโอจะปล่อยให้ได้ชมพร้อมกันในวันที่ 22 กันยายน นี้ และที่สำคัญฝากโปรเจกต์ Boyfriends ไว้ด้วยครับ” 
 
ติดตามรายละเอียดงานของ BOYFRIENDS ได้แล้วทาง Youtube / Twitter / Facebook : MBO OFFICIAL และ สามารถรับฟังอัลบั้มเต็มทั้ง 5 เพลง ได้ในวันที่ 29.09.2020 
MV. ผิดจังหวะ KACHA x GAVIN D. : https://www.youtube.com/watch?v=gpR-8_ZO4DQ

bottom of page