top of page

UPDATE NEWS | 10 SEPTEMBER 2020

  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม

“ริท-เพิร์ท” เคมีลงตัว จับคู่ร้อง เต้น “อาการงี้”

เพลงสดใสของคนตกหลุมรัก เปิดโปรเจกต์หนุ่มๆ Boyfriends

IMG_3538.JPG

ฟินกันให้สุดกับโปรเจกต์ “Boyfriends” ฮอตๆ ที่ GMM GRAMMY รวม 10 หนุ่มในฝันที่สาวๆ อยากเป็นแฟนอย่าง กลัฟ คณาวุฒิ / วอร์ วนรัตน์ / เพิร์ธ ธนพนธ์ / เก้า นพเก้า / ทอมมี่ สิทธิโชค / ทะเล สงวนดีกุล / เกรท สพล / ริท เรืองฤทธิ์ / กวินท์ ดูวาล และ คชา นนทนันท์ ซึ่งเพลงแรกที่ปล่อยให้ได้ฟังและชมกันคือ  เพลง “อาการงี้” โดยการจับคู่ร้องของ 2 หนุ่มต่างขั้ว “เพิร์ธ ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร” หนุ่มมาดนิ่งลุคคูล ที่ยังไม่ค่อยรู้เรื่องความรัก กับ “ริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช” รุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ มาชวนไขอาการผ่านเพลงสไตล์ 80s มีกิมมิคโดยใช้คำศัพท์ทางการแพทย์ เปรียบเทียบเรื่องหัวใจ, อารมณ์ และฮอร์โมนกับการตกหลุมรัก ซึ่งเพลงนี้ แอ้ม อัจฉริยา โปรดิวเซอร์ก็ได้ทาบทาม หนึ่ง อภิวัชร์ (หนึ่ง ETC) เจ้าพ่อเทรนด์ดนตรี 80s มาร่วมทำเพลงนี้ด้วยกัน จนออกมาเป็นเพลงในสไตล์ Pop 80s ที่มีความสนุกสนานเหมาะกับคาแรคเตอร์ของ ริท และ ความเท่ของ เพิร์ธ ได้อย่างลงตัว ซึ่งที่มาของคอนเซปต์เพลง และการมาร่วมงานกันของทั้ง 2 หนุ่มนั้น เริ่มมาจากเรื่องราวของ ‘ริท’ ที่นอกจากเรียนเก่งแล้ว ยังให้คำปรึกษาเรื่องความรักกับเพื่อนๆ เก่งมาก หมอริทจึงมีไอเดียว่า อยากนำคำศัพท์ทางการแพทย์มาใช้ในเพลงรักสักครั้ง เมื่อมารวมกับความชอบของ ‘เพิร์ธ’ ที่มีความหลงไหลในเพลงเก่าเกินอายุ เก่าในแบบที่เรียกว่า ไม่ได้ฟังตามเทรนด์ แต่โตมากับการฟังเพลงแบบเดียวกับพ่อ แม่  เคมีพิเศษของทั้งคู่ จึงทำให้ทั้ง 2 คนได้มาร่วงานกัน จนกลายมาเป็นความพิเศษของธีมเพลงนั่นเอง

IMG_3536.JPG

ทางพี่หมอริท ก็ได้ชื่นชมถึงการทำงานของน้อง เพิร์ธ ในมิวสิกวิดีโอนี้ว่า... “พอรู้ว่าเพิร์ธไม่เคยเรียนเต้นมาก่อน แต่น้องต้องมาเต้น แม้จะมีเวลาน้อยแต่น้องตั้งใจทำออกมาได้ดีมากๆ น้องเป็นคนตั้งใจมากเลยครับ อันนี้ขอชื่นชมจากใจจริงเลย” นอกจากนี้ ริท ยังเผยถึงความรู้สึกเมื่อรู้ว่าต้องมาเต้นในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ว่า... “สำหรับตัวริทเอง พอรู้ว่าเพลงนี้มีท่าเต้นด้วย ก็รู้สึกตื่นเต้น กลัวทำออกมาได้ไม่ดี ยิ่งตอนเด็กๆ เราก็เต้นไม่ค่อยเก่ง พอโตมาก็เต้นไม่เก่งเหมือนเดิม ล้อเล่นครับ (หัวเราะ) จริงๆ ก็อาศัยใช้ประสบการณ์ที่มีมา ทำให้เต็มที่ และทำออกกมาให้ดีที่สุดครับ ส่วนนิยามคำว่า อาการงี้ ของริทในกอง MV นี้คือ #เบาได้เบา มันเริ่มมาจากที่ผู้กำกับบรีฟมาว่าอยากได้ฟิลคาแรคเตอร์แบบการ์ตูน ซึ่งตัวจริงของริทก็มีความคาแรคเตอร์การ์ตูนอยู่แล้ว พอบรีฟว่าขอฟิลการ์ตูนนี่ริทเล่นเกินดิสนีย์แลนด์ไปอีกอ่ะ (หัวเราะ) จนผู้กำกับต้องบอกว่า เบาได้เบา ลดได้ลด ยังไงก็ขอฝากเพลง อาการงี้ ของผมกับน้องเพิร์ธด้วยนะครับ เป็นเพลงแรกในโปรเจกต์ Boyfriends ชมและฟังกันได้แล้ว และทุกคนจะได้ฟังทั้งอัลบั้มครบทั้ง 5 เพลง จากพวกเราทั้ง 10 คนในโปรเจกต์ Boyfriends ได้วันที่ 29 ก.ย. นี้ครับ ฝากติดตามด้วยนะครับ ขอบคุณครับ”

ติดตามรายละเอียดงานของ BOYFRIENDSได้แล้วทาง Youtube / Twitter / Facebook : MBOOFFICIAL  และสามารถรับฟังอัลบั้มเต็มทั้ง 5 เพลง ได้ในวันที่ 29.09.2020

bottom of page