top of page

UPDATE NEWS | 29 OCTOBER 2020

  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม

เรื่องย่อ&คาแรกเตอร์ :: ซีรีส์วาย “GEN Y THE SERIES วัยรุ่นวุ่นYรัก”

1. Poster_Gen Y The Series.jpg

ความรักวุ่น (วาย) ทั้งฝั่งเด็กมหาวิทยาลัย และ ฝ่ายมัธยม เมื่อ วายุ (บาส - สุรเดช พินิวัตร์) เพิ่งอกหักจาก ปารวีย์ รุ่นพี่ต่างคณะ เป็นเหตุให้ทฤษฎีความรักที่ทุกคนศรัทธา และเคยเป็นที่จับตามองของคนรอบข้างเปลี่ยนไปทั้งจากฝั่งรุ่นน้องมัธยม  ที่เคยชื่นชมอุดมการณ์ความรักของวายุ และฝั่งเพื่อน ๆ มหาวิทยาลัยที่สงสัยว่า... มันเกิดอะไรขึ้น? จึงต่างตั้งข้อสงสัยกัน  อย่างแพร่หลาย แล้วความรักมันคืออะไรกัน? “Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก” มีคำตอบให้กับทุกคน

            มาร์ค (คิมม่อน - วโรดม เข็มมณฑา) เดือนวิศวะ เพื่อนสนิทของ วายุ พยายามตามจีบ กิจ (คอปเตอร์ - ภานุวัฒน์   เกิดทองทวี) รุ่นพี่ต่างคณะ จึงมักวนเวียนไปมาระหว่างคณะวิศวะฯ กับคณะแพทย์ แต่โลกมันก็ช่างกลม เมื่อ กิจ รุ่นพี่คนนี้ คือ เพื่อนสนิทของ ปารวีย์ แฟนเก่า วายุ นั่นเอง เรื่องอลเวงจึงเริ่มเกิดขึ้น วายุ ต้องมาวนเวียนกับเรื่องราวของแฟนเก่าที่เพิ่งเลิกลาไป ในขณะที่ มาร์ค ก็พยายามอย่างสุดฝีมือ ที่จะพิชิตใจ กิจ ให้ได้ในเวลาอันสั้น ภาระกิจพิชิตใจรุ่นพี่คณะแพทย์จึงเกิดขึ้น                            โดยมี แสนแสบ (กาด - กาด พลอยสุภา) รุ่นน้องมัธยมขาสั้นลูกพี่ลูกน้องของ วายุ คอยช่วยเหลือในภารกิจครั้งนี้

เหตุการณ์กำลังจะไปได้ดี แต่จู่ๆ ธนู (ดุล - ดุล ร่มจำปา) รุ่นพี่ปี 3 คณะแพทย์ ก็กลับมาเรียนตามปกติหลังจากดรอปไว้ ธนู มาขอความช่วยเหลือ กิจ ให้ช่วยติวเพราะดรอปเรียนไปพักใหญ่ และยังต้องมาดูแล วายุ แทน ปารวีย์ รุ่นน้องคนสนิทที่มาขอร้องให้ช่วยดูแลจนกว่าเขาจะกลับมา ธนู จึงขอร้อง กิจ ให้เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ ทำให้ทั้งสองคนตัวติดกันมากกว่าปกติ  มาร์ค ไม่พอใจเพราะคิดว่า ธนู กำลังจะมาเป็นคู่แข่งหัวใจ!

ด้าน กิจ ก็แนะนำ วายุ ให้รู้จักกับ ธนู ทำให้ทั้งสองไปไหนมาไหนด้วยกันสองต่อสองอยู่บ่อยครั้ง มาร์ค หวังจะกำจัด ธนู ให้พ้นทาง เลยเชียร์ให้ วายุ เปิดใจลองคบกับ ธนู แต่เรื่องไม่ง่ายอย่างที่คิด! เพราะ ไผ่ (ภณ - ธนภณ เอี่ยมกำชัย) ลูกพี่ลูกน้อง  ของ กิจ เพื่อนมัธยมแก๊งเดียวกันกับ แสนแสบ บังเอิญได้เจอกับ ธนู และดันทำให้ทั้งคู่รู้สึกดีต่อกัน!

นี่คือต้นเหตุเรื่องวุ่นY ที่หลาย ๆ คน ต้องมาเกี่ยวข้อง ด้วยมุมมองใหม่ ๆ ที่ความรัก ไม่ได้จำกัดแค่เรื่องของ อายุ เพศ วัย การศึกษา หากแต่ว่า... มันอยู่ที่ใจ ที่จะสื่อสารถึงกัน นี่คงเป็นนิยามความรักที่หนุ่มสาว Generation Y ที่ใคร ๆ ต่างคิดว่า ต้องมีปัญหากว่า Generation X  แต่หารู้ไม่ คนเจนวายเห็นมันเป็นเรื่องที่ท้าทาย! ต้องติดตามว่า สุดท้ายคำตอบของความรักครั้งนี้ จะมีบทสรุปออกมาเป็นทฤษฎีใหม่อย่างไร?

            “Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก” ทั้ง 12 ตอน ต้องการสะท้อนมุมมองใหม่ของคน Gen Y ที่คาบเกี่ยวระหว่างคน Gen X และคน Gen Z หรืออาจจะรวมถึง คน Gen Me เพื่อสร้างความเข้าใจในความต่าง ด้วยมุมมองใหม่ ที่ความรักเกิดขึ้นได้  ในหลากหลายรูปแบบที่ไม่จำกัดด้วยเรื่อง เพศ วัย ฐานะ การศึกษา หรือรสนิยมใด ๆ หากแต่เราสื่อสารกันด้วยใจที่ไร้ขอบเขต  ในความสัมพันธ์ที่สวยงาม โดยหวังว่าจะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการนำเสนอความหลากหลายนี้ในทุก ๆ ตอนของ “Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก”  

 

เตรียมติดตามชม ‘Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก’ ทุกวันพุธ เวลา 22.50 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง 3 กด 33 และดูออนไลน์พร้อมกันทั่วโลกได้บนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com เวลา 23.20 น. เป็นต้นไป โดยดาวน์โหลดแอปพลิเคชันผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้ใน App Store และ Google Play ไม่มีค่าใช้จ่าย - กดดาวน์โหลดฟรี https://i.qy.net/904cay-98

สามารถอัพเดตและติดตามความเคลื่อนไหวซีรีส์วายฟอร์มยักษ์ ‘Gen Y The Series วัยรุ่นวุ่นYรัก’ ได้ทาง IG : @starhunter_entertainment ; Facebook Fanpage : https://web.facebook.com/starhunterstudio/ ; Twitter : @starhunter_ent และ @Geny_Official #Starhunterentertainment #GenYTheSeries #วัยรุ่นวุ่นYรัก #SBFIVE #Superboy #StarHunterNewGen #GenYxiQIYI

คาแรกเตอร์ตัวละคร ”GEN Y THE SERIES วัยรุ่นวุ่นYรัก”

บาส - สุรเดช พินิวัตร์ รับบทเป็น ยู - วายุ พิพัฒน์วัฒนะชัย

5. บาส - สุรเดช พินิวัตร์.jpg

หนุ่มน้อยหน้ามนคนน่ารัก เฟรชชี่ปี 1 แห่งคณะวิทยาศาสตร์ และตำแหน่งเดือนคณะประจำปี   ผู้ซึ่งใครเจอก็หลงรัก ด้วยบุคลิกสดใสน่ารักและสายตาชวนฝัน แต่น่าเสียดายที่ใครหลายคนคงต้องหมดสิทธิ์หมายปอง เพราะหมอปา (ปารวีย์) เดือนมหาลัยผู้โด่งดัง ได้คว้าหัวใจของ ยู ไปครองซะแล้ว

คิมม่อน - วโรดม เข็มมณฑา รับบทเป็น มาร์ค - วริศพล พิบูลกิจณรงค์

6. คิมม่อน - วโรดม เข็มมณฑา.jpg

เดือนมหาวิทยาลัยปีล่าสุด ที่มาพร้อมเสน่ห์เฉพาะตัว ผู้ที่ได้รับเลือกเป็นเดือนคณะด้วยคะแนนขาดลอย เพราะความสดใสเข้ากับทุกคนได้ เจอมาร์คที่ไหนมีแต่รอยยิ้มที่นั่น มาร์คมีเพื่อนสนิทตั้งแต่เยาว์วัย  นั่นก็คือ วายุ เดือนคณะวิทยาศาสตร์นั่นเอง หลายคนคิดว่าทั้งสองต้องมีความสัมพันธ์พิเศษกันมาก่อนแน่นอน แต่หารู้ไม่วริศพล หรือ มาร์คคนหล่อ มีคนที่เค้าหมายปองอยู่ในใจแล้วเหมือนกัน

คอปเตอร์ - ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี รับบทเป็น กิจ - กำจรกิจ สิริกิติสกุล

7. คอปเตอร์ - ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี.jpg

นักศึกษาแพทย์กำจรกิจ ผู้คงแก่เรียน วัน ๆ อยู่แต่กับตำรา นอกจากห้องเรียนเราก็จะเจอหมอกิจ   ได้ที่ห้องสมุด ทุกนาทีมีค่าไม่เคยปล่อยให้ชีวิตไร้สาระเลย ถึงแม้จะดูหัวร้อนขี้หงุดหงิดไปบ้างกับบางคน แต่จริง ๆ แล้วหมอกิจเป็นคนน่ารักคนนึงถ้าใครได้สนิทด้วย เรียกว่าซ่อนเสน่ห์ไว้รอใครมาค้นหา

bottom of page