top of page

NEWS UPDATE | 27 JANUARY 2023

  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม

“YOUNGOHM” ชวน Throwback รำลึกวัยมัธยม!!   จุดเริ่มต้นที่ทำให้ทุกคนรู้จักเขา ผ่านอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 “ธาตุทองซาวด์”

YO - และเพือน ๆ มัธยมวัดธาตุทอง.JPG

จากเด็กนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง สู่เส้นทางการเป็นศิลปินแรปสตาร์เบอร์ต้นของประเทศไทย นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก “YOUNGOHM (ยังโอม)” หรือ “โอม รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์” ทุกครั้งที่เขาปล่อยเพลงออกมา มักได้รับความสนใจจาก หน้าสื่อ และแฟนเพลงแรปสไตล์เป็นแถว ด้วยเพราะ “YOUNGOHM” มัก Represent ความเป็นฮิปฮอป แรป และผสมผสานแนวดนตรีที่หลากหลาย จนหลอมรวมออกมาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเขาเอง

 วันนี้การเดินทางบนถนนสายดนตรีฮิปฮอป และการเป็นแรปเปอร์แถวหน้าของเขา ยังคงดำเนินไปด้วยความเรียลความเดือดดาล แต่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น ผ่านประสบการณ์ที่พบเจอ กลั่นกรองทุกถ้อยคำ ออกมาเป็นอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ในชื่อ “ธาตุทองซาวด์” อัลบั้มที่เขาตั้งใจพาเพื่อน ๆ พี่ ๆ และแฟนเพลงที่ซัพพอร์ตเขามาโดยตลอด Throwback รำลึกความหลังสมัยวัยมัธยม อันเป็นจุดเริ่มต้นของทุก ๆ อย่างในชีวิต ที่ทำให้ทุกคนรู้จัก และกลายเป็น “YOUNGOHM” จนถึงทุกวันนี้ผ่านงาน “YOUNGOHM’S THATTHONG SOUND LISTENING PARTY” ที่ทุกคนจะได้เข้ามาปาร์ตี้ มาโยก มามัน แบบ Non Stop กันทั้งคืน

 บรรยากาศภายในงาน “YOUNGOHM’S THATTHONG SOUND LISTENING PARTY” คึกคักตั้งแต่ยังไม่เริ่มงาน เมื่อเพื่อน ๆ ฮิปฮอป ได้แก่ TWOPEE, POKMINDSET, JAYLER, MILLI, YOUNNGGU และพี่น้องร่วมวงการบันเทิง อาทิ น้าเน็ก, เป้-อารักษ์, Patrickananda, เจ-มณฑล, ฮิวโก้-จุลจักร, นต Getsunova, เนะ-อโณทัย (YouTuber ชื่อดัง), โยชิ-รินรดา และอีกมากมาย ต่างพากันมาร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของ “YOUNGOHM” อย่างคับคั่ง บรรยากาศรายล้อมไปด้วยกลิ่นอายแห่งความสุข ความอบอุ่นจากเพื่อนสมัยโรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง ก่อนจะเปิดปาร์ตี้ด้วย Intro ให้รสสัมผัสที่ “YOUNGOHM” พาทุกคนนั่งบีทีเอสมาลงสถานีเอกมัย อันเป็นจุดเริ่มต้นของเขา พร้อมรันเปิดเพลงจากอัลบั้ม “ธาตุทองซาวด์” แบบจุใจตลอด 19 เพลง

SONOFO และเพื่อนที่ รร มัธยม วันดธาตุทอง.JPG

“YOUNGOHM” ได้เล่าว่า “อัลบั้ม “ธาตุทองซาวด์” ผมใช้เวลาลงมือทำทั้งหมดกว่า 2 ปี รวบรวมเหตุการณ์ประสบการณ์ต่าง ๆ ในชีวิต จุดเริ่มต้นของอัลบั้มเป็นเสียงจากวัดธาตุทองในวันนั้น ช่วงเวลาแห่งความสุข ช่วงเวลาแห่งความโชคดีที่ได้เจอเพื่อนดี ๆ เป็นความทรงจำที่ยังอยู่กับเราเสมอมา และทำให้ผมเป็นผมในทุกวันนี้ เริ่มจากการที่ผมได้เข้ามาเรียนมัธยม เริ่มเจอสังคมที่ตื่นตาตื่นใจช่วงวัยนั้น การมีเพื่อนซี้ที่สนิท การมีความรักครั้งแรก การเริ่มแอบชอบใครสักคน การจีบเพื่อนต่างโรงเรียน รวมไปถึงชีวิตของเด็กนักเรียนที่เคยผิดพลาด อยากรู้อยากลองทั้งแอลกอฮอล์ ยาเสพติด และยังสะท้อนถึงจุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าวงการแรปเปอร์อีกด้วยครับ ผมบอกเลยว่า “ธาตุทองซาวด์” จะเป็นอีกหนึ่งอัลบั้มที่มีครบทุกฟีลลิ่งของชีวิตวัยมัธยมเลยทีเดียว ถ้าคุณเคยมีประสบการณ์คล้าย ๆ ผมมา รับรองโดนใจแน่นอนครับ”

นอกจากนี้ “YOUNGOHM” ยังนำเสนออัลบั้มใหม่ ผ่านแนวดนตรีฮิปฮอป, แรป แบบจัดเต็ม ชนิดที่ดุดันไม่เกรงใจใคร อีกทั้งยังมีแนวเพลงสไตล์ New school, Old school รวมไปถึงการแรปลงบนบีทสไตล์ใหม่ ๆ การผสมผสานเครื่องดนตรีไทยลงบนบีท มี 3 Track ที่เขาโฟกัส และคัดสรรเป็นพิเศษอยากให้ทุกคนได้ฟังคือเพลง Very Very Small, สายน้ำผึ้ง และธาตุทองซาวด์ และพิเศษกว่านั้น “YOUNGOHM” ยังคิดคอนเซ็ปต์ และมีส่วนร่วมในการดีไซน์โลโก้อัลบั้ม “ธาตุทองซาวด์” ที่มี แรงบันดาลใจมาจากตราโรงเรียนที่เจ้าตัวเคยเรียนจบมา แถมมีมุมถ่ายรูปห้องน้ำสุดเก๋ที่ยังร่วมดีไซน์ออกมาให้อารมณ์เหมือนเดินเข้าห้องน้ำโรงเรียนมัธยมวัดธาตุทองนั่นเอง มั่นใจเลยว่าทุกคนที่ได้ฟังเพลงจากอัลบั้ม “ธาตุทองซาวด์” จะต้องอิน เข้าใจฟีลวัยรุ่นมากยิ่งขึ้น จนต้องสตรีมมิ่งเก็บไว้ในเพลย์ลิสต์ส่วนตัวแน่นอน

 

Synopsis “ธาตุทองซาวด์”

Throwback รำลึกความหลังสมัยวัยมัธยม ผ่าน 19 บทเพลง บอกเล่าเรื่องราวจุดเริ่มต้นของทุก ๆ อย่างในชีวิต การเรียนรู้ผู้คน สังคม และการเติบโตที่ทำให้ทุกคนรู้จัก “YOUNGOHM” เด็กนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดธาตุทองในวันนั้น…

1. Intro 

เปิดด้วยเพลงแรกนำเข้าอัลบั้ม “THATTHONG SOUND / ธาตุทองซาวด์” นำพาทุกคนเดินทางไปลงที่สถานีรถไฟฟ้าเอกมัย

2. Smoking on the roof top (Ft. Sonofo) 

เพลงที่นำเสนอถึงมุมมองของคนชนชั้นกลาง ที่มีต่อเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพมหานคร ให้อารมณ์ฟีลคนต่างจังหวัดเดินทางมาทำงานในเมือง

3. ไอจ๊อด (Ft. Sonofo,Dxper)

       เพลงที่พูดถึงเพื่อนซี้ เพื่อนสนิทของ YOUNGOHM ที่เป็นเพื่อนตัวแสบคนหนึ่ง มีวีรกรรมร่วมกันสมัยเรียน

 

4. หมาป่ารอวันหอน (Ft. Sonofo)

       เพลงที่เปรียบเทียบตัว YOUNGOHM สมัยเด็กน้อย เหมือนหมาป่าที่รอวันหอน

 

5. ธาตุทองเอกมัย (Ft. Sonofo,Dxper)

       เพลงที่เล่าถึงวีรกรรมสมัยเรียนของ YOUNGOHM สมัยอยู่ที่โรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง

6. How I Like part 2

      เพลงที่เป็นเสมือนตัวแทนชุดความคิด มุมมองชีวิต และครอบครัว

7. ข้างล่าง

       เพลงที่เล่าถึงการเติบโตมาในสังคมชนชั้นกลาง ต้องดิ้นรนต่อสู้ รวมไปถึงการให้แง่คิดชีวิต

8. I just wanna be free

       เพลงที่ให้อารมณ์ล่องลอย อยากเป็นอิสระจากอะไรหลาย ๆ อย่างในตอนนั้น 

9. เห้ยไอเจ (Ft. Sonofo)

      เพลงที่เป็นบทสนทนาของ YOUNGOHM เรียกเพื่อนรักของเขาว่า “เห้ย ไอเจ” 

10. Blackvan (Ft. Sonofo)

     เพลงที่พูดถึงรถตู้สีดำของพี่ชายคนหนึ่ง ที่ YOUNGOHM รู้จักสมัยเรียน

11. โรเช่ (Ft. Sonofo)

       เพลงนี้เขียนให้เป็นวิทยาทานแก่วัยรุ่นยุคนี้ พูดถึงประสบการณ์ความผิดพลาดที่เคยทดลองยาเสพติดชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า “Roche”

12. สกัดดาวรุ่ง (Ft.Bozo)

       เพลงแซววัยรุ่น แซวผู้หญิง

13. ธาตุทองซาวด์ (Ft. Sonofo)

      ซาวด์ดนตรีที่เป็นตัวแทนของนักเรียนวัดธาตุทอง

14. Very Very Small

       เพลงที่เล่าถึงความรักครั้งแรก สมัยเรียนของ YOUNGOHM

15. สายน้ำผึ้ง (Ft. Sonofo)

      เพลงจีบเด็กนักเรียนโรงเรียนสายน้ำผึ้ง

16. เด็กอินเตอร์

      เพลงที่บอกเล่าถึง เด็กนักเรียนวัดที่แอบชอบเด็กนักเรียนโรงเรียนอินเตอร์

17. Too Young Too Love 

      เพลงที่เปรียบเทียบความรักในวัยเรียน ก็เหมือนจุดเทียนกลางสายฝน

18. สำมะเรเทเมา

      เพลงที่ระบายความรู้สึกของตัวเองตอนกำลังเมา

19. เสียงจากเด็กวัด

      เพลงที่แชร์มุมมองของเด็กวัดคนหนึ่งที่มีต่อโลกใบนี้

 ไม่เพียงเท่านี้ “YOUNGOHM” ยังประกาศจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของตัวเองเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และเชิญชวนทุกคนมาร่วมสนุก มาโยก มามัน ไปด้วยกันกับ The Concert Application Presents YOUNGOHM Concert “Sound from Dekwat (เสียงจาก เด็กวัด)” คอนเสิร์ตที่นำเสนอความเป็น “YOUNGOHM” แบบที่ทุกคนไม่เคยเห็น ให้ทุกคนได้รับชมแบบ 100% ทั้ง โชว์ ดนตรี แขกรับเชิญ จัดเต็มพร้อมเสิร์ฟความประทับใจให้แฟนเพลงทุกคน เปิดขายบัตรแล้ววันนี้ บัตรราคาเพียง1,200 บาท ใครยังไม่มีบัตร ตำด่วน!! แล้วเจอกันวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 ศูนย์การค้า เจเจ มอลล์ ชั้น 6 ห้อง JJ Hall … งานนี้พลาด!! ไม่ได้ แต่ตอนนี้แฟนเพลงสามารถสตรีมมิ่ง 19 บทเพลงจากอัลบั้ม “ธาตุทองซาวด์” ได้แล้ววันนี้ และเตรียมตัวไปโยก ไปมันในคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ “YOUNGOHM” ได้เลย….

 

 สามารถฟังเพลงจากอัลบั้ม “ธาตุทองซาวด์” ได้ที่นี่: https://bfan.link/THATTHONG-SOUND 

 

แฟนเพลงสามารถติดตาม “YOUNGOHM” ได้ที่

FACEBOOK: https://www.facebook.com/youngohomine 

INSTAGRAM: https://instagram.com/youngohmm?igshid=NDk5N2NlZjQ= 

TWITTER: https://twitter.com/YOUNGOHMLEGACY 

YOUTUBE: https://www.youtube.com/@YOUNGOHM 

bottom of page