top of page

NEWS UPDATE | 15 March 2022

  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม

                      “แสนสิริ” เชื่อมต่อทุกตัวตนหลากหลายผ่านแคมเปญ "YOU Are Made For Life"

ต่อยอดจากแนวคิดสุดเฟรนลี่อย่าง YOU-Centric ที่มี “คุณ” ทุกคนเป็นศูนย์กลาง ชวน พีพี และ พีค แชร์มุมมองบ้านต้องตอบโจทย์ความเป็นตัวตนที่อาจจะมีมากกว่า 1 ความเป็นตัวตน และการใช้ชีวิตวันนี้และอนาคต

IMG_1904.JPG

บริษัทแสนสิริจำกัด (มหาชน) เปิดตัวแคมเปญล่าสุด "YOU Are Made For Life" เพื่อชีวิตที่ดีของคุณทุกคน...แคมเปญที่ ได้แรงบันดาลใจมาจากกลยุทธ์เฉพาะตัวอย่าง YOU-Centric ที่การลงรายละเอียดและความใส่ใจไม่ใช่แค่เฉพาะลูกค้า อีกต่อไป แต่เป็นการเชื่อมถึง "คุณ” ทุกคนเป็นศูนย์กลางในการพัฒนาโครงการและบริการโดยพัฒนาต่อยอดจากจุดแข็ง สุดคูลอย่างความเป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์มาผสานเข้ากับเทรนด์ปัจเจกนิยมหรือ Individualism ของโลกปัจจุบัน เติม สีสันและยอมรับความเท่าเทียมในทุกความเป็นตัวตน ที่แต่ละคนก็สามารถมีได้มากกว่า 1 ตัวตน ไม่จำกัดอยู่แค่เพียง เพศสภาพ, กายภาพ, อายุ, ความสนใจ, ไลฟ์สไตล์, รวมถึงการใช้ชีวิตทั้งในชีวิตจริงและโลกเสมือนบน Platform Social Media มากมายในยุคดิจิทัลเน้นให้ครอบคลุมทุกความหลากหลายและไลฟ์สไตล์เพื่อให้ทุกคนมีบ้านได้ตามรูปแบบการ ใช้ชีวิตของตนเองอย่างลงตัว

 

ทศพร กรกิจ Head of Brand Team บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โลกปัจจุบัน คือ โลกแห่งปัจเจกนิยม หรือ Individualism ที่ผู้บริโภคและคนมีความหลากหลายและซับซ้อนขึ้น ความแตกต่างของคนไม่ได้จำกัดอยู่ที่เพศ ความ สนใจ หรืออายุอีกต่อไป อีกทั้งคนแต่ละคนก็อาจจะมีตัวตนได้หลายรูปแบบ จึงเป็นความท้าทายของเจ้าของสินค้าและบริการที่ต้องลงลึกถึงตัวตนที่แท้จริงและความต้องการที่แตกต่างของลูกค้าแต่ละคนให้ได้แสนสิริเข้าใจถึงการใช้ชีวิตและความหลากหลายของผู้คนที่แตกต่างในแต่ละการใช้ชีวิต จึงคิดที่อยู่อาศัยและบริการที่เหมาะกับคนในทุกระดับ เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการในการใช้ชีวิต จึงเปิดตัวแคมเปญการตลาด "YOU Are Made For Life" ที่ต่อยอดมาจาก แนวคิด “YOU-Centric” เพื่อสื่อสารให้ผู้บริโภคได้เข้าใจถึงจุดยืนของแสนสิริที่ใส่ใจ เข้าใจ และให้ความสำคัญกับทุก ความต้องการที่เปลี่ยนไปของคนในปัจจุบัน โดยเอา “YOU” หรือ “คุณ” ทุกคนเป็นศูนย์กลางและแรงบันดาลใจในการ พัฒนาสินค้าและบริการ เพื่อให้ “คุณ” และครอบครัวไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือในส่วนกลางโครงการ ก็สามารถมีความสุข ในแบบที่เป็น “คุณ” ที่หลากหลายได้อย่างแท้จริง

IMG_1918.JPG

“การจะเข้าใจความหลากหลายของผู้บริโภคในปัจจุบันนั้น ทีมงานแสนสิริได้ลงลึกในการวิจัยและศึกษาวิเคราะห์ พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างเข้มข้นใกล้ชิด เพราะทุกเรื่องราวการใช้ชีวิตและความต้องการของ “คุณ” เป็น จุดเริ่มต้นในการคิดและสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิต ไปพร้อมกับการสร้างสังคมที่ดีอย่าง ยั่งยืน ซึ่ง “YOU” หรือ “คุณ” ทุกคนในความหมายของแสนสิริไม่ใช่เพียงลูกค้า แต่ยังรวมถึงพนักงาน คู่ค้า พันธมิตร และสังคม เพื่อจะได้สร้างชีวิตดีดีให้ทุกคนในสังคมอย่างแท้จริง”

 

แคมเปญนี้ไม่ได้เป็นเพียงแคมเปญการตลาดทั่วไปที่ต้องการสื่อสารกับลูกค้าเพื่อนำเสนอแนวคิด สินค้าและบริการ แต่เป็นแคมเปญที่แสดงพลังของความเท่าเทียมการให้ความเข้าใจและใส่ใจต่อคนรอบข้างหรือแม้แต่พนักงานของเราเอง จุดนี้เป็นจุดที่เราตั้งใจให้เกิดแรงกระเพื่อมในสังคมว่า “ไม่ว่าคุณจะเป็นแบบไหน คิดและรู้สึกอย่างไร คุณ คือ สิ่งสำคัญ ที่สุด...ในการสร้างสิ่งดีๆ เพราะคุณ คือแรงบันดาลใจที่เป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของบ้าน” นอกจากนั้น แสนสิริ ยังมีความตั้งใจที่จะนำเสนอโครงการต่างๆภายใต้แนวคิดการใส่ใจโลกและสังคมแบบจริงจัง ไม่เพียงเพราะเราให้ ความสำคัญกับการเป็น Global Citizen ที่คืนสิ่งดี ๆ สู่โลกและสิ่งแวดล้อม แต่ยังเป็นการสร้างชุมชนที่มีคุณภาพชีวิตที่ดี และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืน ให้ครอบครัวแสนสิริอีกด้วย

 

"ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่ท้าทาย เพราะโลกมีการหมุนเปลี่ยนตลอดอย่างรวดเร็วทั้งโลกจริงและโลกเสมือน เพราะฉะนั้นการ วางทิศทางครอบคลุมทุก Product Segment และการเข้าถึงความเป็นตัวตนที่แท้จริง จึงเป็นสิ่งที่เราต้องเรียนรู้และ พัฒนาต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สอดคล้องกันทั้งทางธุรกิจและสังคม แต่อย่างไรก็ตาม แสนสิริเชื่อมั่นว่าด้วย ความทุ่มเทในการนำเสนอที่อยู่อาศัยและบริการโดยมี “คุณ” ทุกคนเป็นศูนย์กลางและตอบโจทย์ทุกตัวตนที่หลากหลาย จะทำให้เราสามารถแตะยอดขาย 35,000 ล้านบาทในปีนี้ได้ตามเป้า" ทศพร กล่าวต่อ

IMG_1911.JPG

ทางด้าน นักร้อง-นักแสดง มากความสามารถ พีพี-กฤษฎ์อำนวยเดชกร แชร์นิยามความเป็น YOU และการเลือกที่อยู่อาศัย ว่า “สำหรับพีพีความเป็น YOU ของตัวเองจริง ๆ มีหลากหลายมากเลยนะ ทั้งแบบที่คนทั่วไปเห็นได้ชัดก็จะเป็นนักแสดง ร้องเพลงและงานบันเทิงต่าง ๆ ถ้ามุมที่คนอื่นอาจจะไม่เคยเห็นคงจะเป็นนิสัยของเยอะ เพราะชอบอะไรก็ซื้อไว้ก่อน หรือ การมีมุมสงบกับตัวเองในมุมส่วนตัว ซึ่งมันก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะรู้สึกอยากสงบทุกวัน หรืออยากจะออกไปสนุกนอกบ้าน บ้านทุกวันนะ มันจะเป็นแล้วแต่ช่วงความรู้สึกนั้น ๆ เลย เพราะฉะนั้นการเลือกบ้านของพีพีจะเน้นเรื่องการตอบโจทย์ของ ไลฟ์สไตล์ให้ได้มากที่สุด หลายๆมุมของแสนสิริที่รู้สึกว่ามาจากความเข้าใจสิ่งที่เราอยากได้จริง ๆ ซึ่งความใส่ใจตรงนี้มัน ยั่งยืนนะเพราะบ้านเป็นสถานที่ที่เราอยู่ตลอด และมีเรื่องราวมากมายให้จดจํา

 

สำหรับนักแสดงสาวที่มากับรอยยิ้มและเสียงหัวเราะอย่าง พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ กล่าวว่า “You สำหรับพีคคือ นอกจากงานวงการบันเทิงแล้ว จริงๆอย่างที่ทุกคนทราบพีคเป็นหนึ่งใน Pet Lover ค่ะ เพราะฉะนั้นสมาชิกในครอบครัว เรานอกจากปะป๋าคุณแม่และคนในครอบครัวแล้วจะมีน้องนกของพีกด้วย เพราะฉะนั้นเราจะมีโจทย์ค่อยข้างชัดเจนว่า ต้องมีพื้นที่สำหรับน้องและไม่รบกวนคนอื่นด้วย พอเราเป็นครอบครัวใหญ่ความต้องการก็จะหลากหลายขึ้น เช่นห้องครัว ที่ใหญ่หน่อยสำหรับคุณแม่เวลาทำอาหาร หรือสมาชิกอื่นในครอบครัวได้ทำงานอดิเรกที่เขาชอบในพื้นที่ของเขา หรือ อย่างตัวพีคเองจะมีการรับงานรีวิวที่โพสต์ทาง Social Media ก็มีในบ้านบ้าง จะเห็นได้ว่าสําหรับพีคบ้านที่ตอบโจทย์ ความเป็น You คือไม่ได้เป็นเพียงแต่ใช้ชีวิต ยังรวมไปถึงการพักผ่อนกับน้องนก การได้ทำอะไรที่เราชอบ และสร้าง ความสุขและความรู้สึกดีๆของทุกคนในครอบครัวอีกด้วยค่ะ”

IMG_1917.JPG

สำหรับแคมเปญ “YOU Are Made For Life” เพื่อชีวิตที่ดีของคุณทุกคนจะถูกบอกเล่าด้วยเรื่องราวของ YOU ที่แสนสิริ เลือกมาเป็นตัวแทนทั้ง 5 คน ผ่านภาพยนตร์โฆษณาสั้นที่สะท้อนตัวตน บุคลิกและการใช้ชีวิตที่แตกต่าง แต่มีความสุข มีพื้นที่ที่ปลอดภัย ภายในบ้านของแสนสิริ และเมื่อพูดถึงความหลากหลายแล้ว ครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งแรกที่แสนสิริเปิด กว้างในการเลือกใช้ตัวแสดงมาถ่ายทอดเรื่องราว มีทั้งผู้หญิงที่ภูมิใจในเรือนร่างของตนเอง (Body Positivity), เด็ก พิเศษ, คู่พ่อลูกที่สื่อสารกันด้วยภาษามือ, รวมไปถึงผู้คนที่หลากหลายที่พบปะได้ในโลกประจำวัน ทุกคนล้วนต่างเป็น องค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของบ้านในมุมมองของแสนสิริซึ่งนับเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่แบรนด์ไทยกล้าที่จะเปิดกว้าง เรื่องความหลากหลายและเท่าเทียมในการสื่อสารทางการตลาด หลังจากที่แบรนด์ดังระดับโลก เช่น GUCCI, Alexander McQueen, H&M ฯลฯ เคยได้ทํามาแล้ว

 

พร้อมกันนี้แคมเปญ "YOU Are Made For Life” ยังได้ร่วมมือกับคนหลากหลายวงการอาทิแนน ปิยะดา จิระพจชพร, ใบเตย(อาร์สยาม)-สุธีวัน กุญชร, นัท-นิสามณีจากสะบัดแปรง, ปอป้อ-ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักกีฬาแบดมินตันรวมถึง เชฟแพม-พิชญา อุทารธรรมและอีกมากมาย มาร่วมถ่ายทอดมุมมองความเป็น YOU ที่น่าสนใจและสร้างแรงบันดาลใจ นอกจากนี้ เตรียมเพลิดเพลินไปกับการค้นพบตัวตนความเป็น YOU ที่ไม่เหมือนใคร และ YOU ที่แม้แต่คุณก็อาจยังไม่ เคยรู้มาก่อน ผ่าน “YOUNIVERSE" Interactive Game สุดล้ำ ผลงานการ Collaboration ร่วมกับ Deadline Always Exists Tanna https://you.sansiri.com/

 

"ไม่ว่าคุณจะเป็นแบบไหน คิดและรู้สึกอย่างไร คุณ คือ สิ่งสําคัญที่สุด...ในการสร้างสิ่งดีๆ เพราะคุณ คือ แรงบันดาลใจ ที่เป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของบ้าน "YOU Are Made For Life"

Sansiri

IMG_1932.JPG
IMG_1905.JPG

วิดีโอในงาน

bottom of page