top of page

NEWS UPDATE | 7 DECEMBER 2022

  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม

NCT 127 แสดงความยิ่งใหญ่ร้อนแรงเหนือขีดจำกัด สร้างสรรค์ช่วงเวลาอันเหมือนฝันที่เชื่อมโยงทุกคนไว้ด้วยดนตรี

ในคอนเสิร์ต NCT 127 2ND TOUR ‘NEO CITY : BANGKOK – THE LINK’ บัตรหมดเกลี้ยง 3 รอบ ผู้ร่วมงานกว่า 35,000 คน

[NCT 127 ภาพที่ 9] งานคอนเสิร์ต NCT 127 2ND TOUR ‘NEO CITY _ BANGKOK – THE LINK’.JPG

วงเค-ป๊อปสุดฮอต NCT 127 (เอ็นซีที วันทูเซเว่น) แสดงความยิ่งใหญ่ร้อนแรงเหนือขีดจำกัด พร้อมสร้างสรรค์ช่วงเวลาอันเหมือนฝันที่เชื่อมโยงทุกคนไว้ด้วยดนตรีและประสบการณ์แบบไม่มีที่สิ้นสุด ในเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ตครั้งที่สอง NCT 127 2ND TOUR ‘NEO CITY : BANGKOK – THE LINK’ (เอ็นซีที วันทูเซเว่น เซคเคินด์ ทัวร์ ‘นีโอ ซิตี้ : แบงค็อก – เดอะ ลิงก์’) ที่ถูกจัดขึ้น 3 รอบการแสดง ในวันเสาร์ที่ 3, วันอาทิตย์ที่ 4 และวันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2565 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอนเสิร์ตนี้ ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนคลับชาวไทยอย่างท่วมท้นจนบัตรทั้ง 3 รอบ จำหน่ายหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว รวมผู้ร่วมงานทั้งสิ้นกว่า 35,000 คน ซึ่งถือเป็นจำนวนผู้ร่วมงานที่มากที่สุดของคอนเสิร์ตศิลปินค่าย SM Entertainment ในประเทศไทย ตอกย้ำถึงความนิยมอันถล่มทลายของ NCT 127 ได้เป็นอย่างดี

[NCT 127 ภาพที่ 1] งานคอนเสิร์ต NCT 127 2ND TOUR ‘NEO CITY _ BANGKOK – THE LINK’.jpg

บรรยากาศของคอนเสิร์ตแต่ละวันเริ่มคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า เนื่องจากทางผู้จัดอย่าง บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด ได้เตรียมพื้นที่พิเศษให้แฟนคลับ NCTzen (เอ็นซีทีเซ็น: ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ได้เพลิดเพลินไปกับโซนถ่ายภาพกับรูปศิลปินขนาดใหญ่และตู้ถ่ายภาพ เพื่อเก็บเป็นที่ระลึกของคอนเสิร์ต นอกจากนี้ ยังได้จัดงานแถลงข่าว ณ ห้องประชุม วีนัส 3-4 อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 5 ในวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565 เวลาประมาณ 16.00 น. โดย NCT 127 ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกของการกลับมาจัดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งที่สองในประเทศไทย ในรอบ 3 ปี 6 เดือน, กระแสตอบรับจากแฟนคลับชาวไทย, ไฮไลท์คอนเสิร์ต รวมถึงอัลบั้มเต็มล่าสุดชุดที่ 4 ‘2 Baddies’ และแผนการในอนาคต

 ‘NEO CITY : BANGKOK – THE LINK’ เริ่มต้นด้วยความตื่นเต้นและเสียงเชียร์ต้อนรับ NCT 127 ดังสนั่นฮอลล์ ก่อนจะโชว์ความอลังการเร้าใจตั้งแต่เพลงแรก ‘Kick It’ ที่โด่งดังไปทั่วโลกกับท่าเต้นอันมีเอกลักษณ์เชิงศิลปะป้องกันตัว ตามด้วยเพลงที่เผยความคูลเปรี้ยวซ่าถูกใจแฟน ๆ อย่าง‘Lemonade’ และเพลงฮิตที่ระเบิดความหวานสุดเท่ ‘Cherry Bomb’ รวมถึงเพลงฮิตอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้ง ‘TOUCH’, ‘Regular’, ‘Highway to Heaven’, ‘Sticker’, ‘Favorite (Vampire)’ ตลอดจนการแสดงเพลงจากอัลบั้มล่าสุดที่ทุกคนตั้งตารอคอยอย่างเพลงไตเติล ‘2 Baddies’ กับท่อนติดหูที่ร้องตามกันได้ทั้งฮอลล์ว่า “2 Baddies 2 Baddies, 1 Porsche” และเพลง ‘Faster’ ที่มาพร้อมท่าเต้นสโลว์โมชันแบบเท่ ๆ ร่วมด้วยโปรดักชันและเอฟเฟกต์สุดตระการตาที่เพิ่มอรรถรสในการรับชมอย่างเต็มที่ ทั้งเวทีสไลด์เอียง แสง สี เสียง พลุ และอุปกรณ์ประกอบฉากมากมาย รวมถึงทางเดินเวทีที่ถูกออกแบบให้ยาวขึ้น เพื่อให้แฟนคลับชาวไทยได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น

สำหรับความพิเศษที่รับชมได้แค่ในเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้ คือ การแสดงโซโล่ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละสมาชิก ไม่ว่าจะเป็น TAEIL (แทอิล) ที่โชว์ทักษะการร้องและพลังเสียงในเพลง ‘Another World’, MARK (มาร์ค) กับการแร็ปอันทรงพลังในเพลง ‘Vibration’, TAEYONG (แทยง) กับเพลง ‘Moonlight’ ที่โชว์ความเท่แบบฟังกี้, การเต้นโชว์เสน่ห์อันน่าหลงใหลของ JUNGWOO (จองอู) และการเต้นสุดเซ็กซี่ที่เพิ่มระดับความร้อนในฮอลล์ของ JOHNNY (จอห์นนี่), เพลง ‘Lost’ กับเสียงร้องเพราะ ๆ ของ JAEHYUN (แจฮยอน), เพลง ‘The Reason Why It’s Favorite’ กับเสียงร้องที่ซึ้งกินใจของ DOYOUNG (โดยอง) และเพลง ‘Butterfly’ ที่ YUTA (ยูตะ) ทั้งร้องและเต้นอย่างเข้าถึงอารมณ์ ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีการแสดงแบบยูนิตอย่าง TAEIL (แทอิล) และ HAECHAN (แฮชาน) ในเพลงสุดโรแมนติก ‘Love Sign’, TAEYONG (แทยง) และ MARK (มาร์ค) ที่แร็ปอย่างดุเดือดในเพลง ‘The Himalayas’

ทางด้านแฟนคลับ NCTzen (เอ็นซีทีเซ็น) ที่ NCT 127 ก็จัดเต็มโปรเจกต์ความหมายดี ๆ ให้สมกับที่รอคอยกันมานาน ตลอด 3 รอบการแสดง ทั้ง “คิดถึง”,“ขอบคุณที่กลับมานะ!”, “1,260 วันที่ตั้งตารอ ในที่สุดเราก็ได้มาเจอกัน ณ ที่แห่งนี้ เหมือนฝันเป็นจริงเลย!”, “พวกเรามีแค่ NCT 127 ก็พอแล้ว”, “บนถนนสาย 127 นี้ มาอยู่ด้วยกันไปจนสุดทางเลยนะ”, “จะจดจำช่วงเวลาแสนวิเศษที่ได้อยู่ด้วยกันตลอดไป ขอบคุณนะ NCT 127” พวกเขาได้พิสูจน์ให้เห็นถึงการเป็น ‘ที่สุดแห่งการแสดง’ ด้วยการสร้างสรรค์ช่วงเวลาอันเหมือนฝันที่เชื่อมโยงทุกคนไว้ด้วยดนตรี ผ่านบทเพลงทั้งสิ้น 33 เพลง รวมระยะเวลากว่า 3 ชั่วโมง ปิดฉากคอนเสิร์ตทั้ง 3 วัน ด้วยความสำเร็จและความประทับใจ

บทสัมภาษณ์ งานแถลงข่าว

NCT 127 2ND TOUR ‘NEO CITY : BANGKOK – THE LINK’

1. แนะนำตัวทีละคน

 

TAEIL ():สวัสดีครับ TAEIL ครับ

TAEYONG ():สวัสดีครับ TAEYONG ครับ

JAEHYUN (แจฮยอน): สวัสดีครับ JAEHYUN ครับ

HAECHAN ():สวัสดีครับ HAECHAN ครับ

JOHNNY ():สวัสดีครับ JOHNNY ครับ

MARK ():สวัสดีครับ MARK ครับ

YUTA (): สวัสดีครับ YUTA ครับ

DOYOUNG (): สวัสดีครับ DOYOUNG ครับ

JUNGWOO (): ผมชื่อ JUNGWOO ครับ

 

2. NCT 127 ได้กลับมาพบกับแฟนคลับ NCTzen ชาวไทยในคอนเสิร์ตแบบออฟไลน์ในรอบ 3 ปี 6 เดือน รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้กลับมาในครั้งนี้

 

TAEYONG (แทยง):           ไม่ได้เจอแฟนคลับชาวไทยนานมาก ๆ คิดถึงทุกคนมาก ๆ ครับ เมื่อวานพวกเราแสดงคอนเสิร์ตรอบแรกไปแล้ว พวกเรารู้สึกสนุกสนานกับ NCTzen มากเลยครับ และยิ่งรู้สึกดีมากขึ้นเพราะได้ยินว่า บัตรคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยจำหน่ายหมดทั้ง 3 วันในเวลาอันรวดเร็ว ขอบคุณแฟน ๆ ที่มอบความรักให้กับพวกเราครับ สัญญาว่าจะทำการแสดงอย่างเต็มที่และสนุกสนานตลอดการแสดง 3 วัน

 

3. ความนิยมของ NCT 127 ในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว พวกคุณได้จัดคอนเสิร์ตในสเกลที่ใหญ่ขึ้นถึง 3 รอบการแสดงในครั้งนี้ อีกทั้งบัตรถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยงในทันทีที่เปิดจำหน่าย และจะมีผู้ร่วมงานกว่า 35,000 คน อยากให้ช่วยพูดถึงความสำเร็จในครั้งนี้

 

JAEHYUN (แจฮยอน):      อย่างที่ทุกคนทราบว่า พวกเราแสดงคอนเสิร์ตรอบแรกไปแล้วเมื่อวานนี้ เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมาก ๆ เลยครับ ประเทศไทยเป็นประเทศที่พิเศษมาก ๆ สำหรับพวกเรา เพราะตอนที่พวกเราเป็น SMROOKIES พวกเราได้เคยมาสร้างความทรงจำดี ๆ ร่วมกับแฟนคลับชาวไทยก่อนที่พวกเราจะเดบิวต์อย่างเป็นทางการ เมื่อวานได้รับรู้ถึงความรักจากแฟน ๆ และสนุกสนานมากเลยครับ

 

4. ชื่อคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ของ NCT 127 ในครั้งนี้ คือ ‘THE LINK’ อยากให้ช่วยพูดถึงคอนเซ็ปต์ และความหมายของชื่อคอนเสิร์ตนี้

 

MARK (มาร์ค):                   พวกเรา NCT 127 และแฟน ๆ พร้อมจะสร้างสรรค์ช่วงเวลาที่เหมือนกับความฝัน ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงทุกคนด้วยเพลงของพวกเรา พวกเราก็จะได้มีโอกาสแสดงเพลงของพวกเราให้ทุกคนได้รับชม และจะได้เชื่อมโยงกับแฟนคลับด้วยครับ

 

5. คอนเสิร์ตครั้งนี้ มีช่วงไหนที่เป็นไฮไลท์บ้าง

 

MARK (มาร์ค):                   มีช่วงแดนซ์เบรกที่ชื่อว่า ‘Paradise’ ซึ่งทุกคนห้ามพลาดเลยครับ

 

6. อยากให้ช่วยเล่าถึงช่วงเวลาที่ดีที่สุด ระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ตครั้งที่ 2 นี้

 

TAEYONG (แทยง):           เวิลด์ทัวร์ครั้งนี้ พิเศษมาก ๆ ครับ ผมรู้สึกดีมาก ๆ ที่มีโอกาสได้จัดเวิลด์ทัวร์ที่ได้เจอแฟน ๆ แบบนี้ เพราะที่ผ่านมา พวกเราก็มีโอกาสที่ได้เจอและแสดงต่อหน้าแฟน ๆ แต่อาจจะส่งเสียงกรี๊ดไม่ได้ หรือทำได้เพียงปรบมือ และเราอาจจะไม่ค่อยได้เจอกันแบบออฟไลน์บ่อยนัก แต่พอได้ทำเวิลด์ทัวร์ครั้งนี้ และมีโอกาสได้เจอกับแฟน ๆ อย่างใกล้ชิด ก็เป็นช่วงเวลาที่พวกเรามีความสุขมาก ๆ ครับ

 

JAEHYUN (แจฮยอน):      รับรู้ตั้งแต่ที่สนามบินเลยครับ พลังของแฟน ๆ ชาวไทยไม่เหมือนใครเลยครับ

 

7. NCT 127 ได้ปล่อยอัลบั้มล่าสุดอย่าง อัลบั้มเต็มชุดที่ 4 ‘2 Baddies’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก ทั้งการที่อัลบั้มติดอันดับบนชาร์ตระดับโลกมากมาย รวมถึงชาร์ต Billboard รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้รับความรักแบบไม่มีขีดจำกัดจาก NCTzen ทั่วโลก

 

TAEYONG (แทยง):           ในคอนเสิร์ตเมื่อวานพวกเราก็ได้แสดงเพลงไตเติลของอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 ‘2 Baddies’ เป็นครั้งแรกเลยครับ พวกเรารู้สึกได้เลยครับว่า ทุกคนชอบมาก ๆ เพราะกระแสตอบรับจากทุกคนดีมาก ๆ และยังร้องพร้อมกันได้ดีมาก ดังมากครับ การที่พวกเราได้มีโอกาสทำผลงานดี ๆ แบบนี้ออกมาให้ทุกคนได้ฟังกัน เป็นเพราะความรักและผลตอบรับที่ดีจากทุกคน แค่ได้เห็นว่าทุกคนชอบกันแบบนี้ พวกเราก็มีความสุขมาก ๆ แล้วครับ พวกเราเลยอยากบอกว่า เร็ว ๆ นี้ พวกเราก็จะมีอะไรให้ทุกคนได้ติดตามด้วยนะครับ อยากให้ทุกคนรอติดตามกันด้วยนะครับ

 

8. เพลงเปิดตัว ‘2 Baddies’ มีท่าเต้นหลักที่น่าสนใจอยู่ด้วย อยากให้ช่วยโชว์ท่าเต้นนี้

 

NCT เอ็นซีที วันทูเซเว่น):      เต้นเพลง ‘2 Baddies’

 

TAEYONG (แทยง):           ที่เราเต้นไปเมื่อสักครู่นี้ เป็นท่าเต้นหลัก ที่ทุกคนบอกว่า เป็นท่าเต้นที่น่าสนใจและเท่มาก ๆ ง่ายมากใช่ไหมครับ ทุกคนลองเต้นตามนะครับ

 

9. นานแล้วที่ NCT 127 ไม่ได้มาประเทศไทย อยากทราบว่า พวกคุณคิดถึงอะไรมากที่สุดเกี่ยวกับประเทศไทย

 

DOYOUNG (โดยอง):         ที่คิดถึงมากที่สุดจะต้องเป็น NCTzen ชาวไทย คิดถึงที่สุดเลยครับ และอยากทานอาหารไทยมากเลยครับ เมื่อวานหลังจากเสร็จคอนเสิร์ต พวกเราก็สั่งอาหารไทยที่โรงแรมมาทาน อร่อยมากเลยครับ

 

JUNGWOO (จองอู):          ส่วนตัวผมชอบทุกอย่างเลยครับ กะเพราหมูสับราดข้าว, ยำวุ้นเส้น, ผัดผักบุ้งไฟแดง ก็ชอบครับ ผมมีคุณครูสอนครับ เป็นแอปพลิเคชันสั่งอาหารที่เกาหลีครับ ผมชอบอาหารไทยมากเลยครับ เดี๋ยวผมจะหาโอกาสกลับมาประเทศไทยเรื่อย ๆ เพื่อมาทานผัดผักบุ้งไฟแดงนะครับ

 

10. ครั้งนี้ได้เรียนคำภาษาไทยใหม่ ๆ มาบ้างไหม

 

NCT เอ็นซีที วันทูเซเว่น):       “ยักษ์ใหญ่ไล่ยักษ์เล็ก ยักษ์เล็กไล่ยักษ์ใหญ่”

 

NCT เอ็นซีที วันทูเซเว่น):       “วันนี้ วันดี ปีใหม่ ท้องฟ้าแจ่มใส พาใจสุขสันต์”

 

11. NCT 127 ช่วยพูดถึงผลงานในปัจจุบัน หรือในอนาคต

 

TAEYONG (แทยง):           ทุกคนก็ได้พบกับอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 ไปแล้วนะครับ และพวกเราก็กำลังเตรียมอัลบั้มรีแพ็กเกจอยู่ ซึ่งจะปล่อยเร็ว ๆ นี้แล้วนะครับ พวกเราทำเพลงและอัดเสียงเรียบร้อยแล้ว พวกเรามั่นใจมาก ๆ ว่า ทุกคนจะชอบครับ ถ้าทุกคนได้ฟังอัลบั้มรีแพ็กเกจชุดใหม่ของพวกเราก็จะรู้สึกเลยว่า นี่แหละคือ NCT 127

 

JOHNNY (จอห์นนี่):        ในที่สุดพวกเราก็ได้มาประเทศไทยแล้วนะครับ ไม่ได้มานานตั้ง 3 ปี 6 เดือนเลยครับ พวกเราคิดถึงประเทศไทยและแฟนคลับทุกคนเลยครับ รู้สึกมีความสุขมาก ๆ ที่ได้มีโอกาสมาแสดงคอนเสิร์ตให้ทุกคนได้ชมกัน สัญญาว่า พวกเราจะหาโอกาสกลับมาหาทุกคนเร็ว ๆ นี้นะครับ

bottom of page