top of page

NEWS UPDATE | 28 AUGUST 2023

  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม

ฟินเต็มอิ่มกว่า 4 ชั่วโมง กับ “สนามเด็ก LIT Concert” ที่แผลงฤทธิ์กันยกค่าย

SANAMDEKLIT_PR2.jpg

สนุกสุดประทับใจกันไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา สำหรับคอนเสิร์ตที่รวมศิลปินทั้งค่าย LIT ENTERTAINMENT บนเวทีคอนเสิร์ตที่มีชื่อว่า “สนามเด็ก LIT Concert” เปิดเวทีมาด้วยเพลง “ปล่อยจอย” ที่มี PiXXiE, bamm, Proo Thunwa และ DIDIxDADA มาเรียกน้ำย่อยและแนะนำตัวให้กับแฟนๆ ต่อด้วย Proo Thunwa ที่เปิดตัวมาด้วยเซ็ทเป็นฉากโรงเรียนกับเพลงน่ารักๆ อย่าง “หวานใจ” ที่หวานจนจบเพลง ต่อด้วยเพลง “ชอบคุณนะ” ที่งานนี้ Proo Thunwa ใส่ทั้งร้องทั้งเต้นมาเกินร้อยจริงๆ ถึงคิวฝาแฝดที่ดูแล้วน่ารักกันทั้งคู่ อย่าง DIDIxDADA เปิดมาด้วยเพลงสดใสน่ารักอย่าง “เฟรนด์ลี่หรือมีใจ” ต่อด้วยเพลง “ชอบอยู่ รู้ยัง” ที่ได้ Special Guest อย่าง MOBYe มาร่วมร้อง ร่วมเต้น พร้อมแร็พน่ารักๆ เพิ่มความน่ารักสดใสล้านเปอร์เซ็นต์ และหลังจากนั้นทั้งฮอลล์ก็ถูกมนต์สะกดจากสามสาวสุดฮอตอย่าง PiXXiE เปิดมาด้วยเพลงฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง “มูเตลู” จัดเต็มทั้งร้อง ทั้งเต้น ต่อด้วยการโชว์ครั้งแรกของเพลง “เดจายู” ต่อด้วยเพลง “ไม่ได้ก็ไม่เอา” ที่มี Zom Marie มาร่วมร้อง ทำเอา Zom Marie กลมกลืนไปกับ PiXXiE เป็นอย่างดี ส่งต่อเวทีให้ ส้ม มารี ที่มากับเพลงฮิตตลอดกาลอย่าง “หรือฉันคิดไปเอง” มาต่อกันด้วยวงที่มีสกิลการร้องและเต้นที่แข็งแรงอย่างวง bamm เปิดมาด้วยเพลง “ฉันจะฉาปเธอ” สร้างความฮือฮาโดยการยกมางขึ้นลอยหมุนอย่างสวยงาม และต่อด้วยเพลง “อยากรวยโว้ย” ที่งานนี้มีกิมมิกโดยการโปรยเงินกระดาษลงมาจากด้านบนลงมาให้แฟนๆ ทิ้งท้ายด้วยเพลง Sad o’clock ที่ได้หนุ่มๆ TRINITY มาร่วมฟีท เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ได้เป็นอย่างมาก ส่งต่อเวทีให้กับ TRINITY ที่มากับเพลง Champagne Poppin`เรียกได้ว่าไฟลุกท่วมเวทีและไม่เคยทำให้แฟนเพลงผิดหวัง มันสะใจ สมความเป็น TRINITY ต่อด้วยสองสาวฝาแฝด DIDIxDADA ที่มากับเพลงหวานๆ เคลิ้มๆ ที่ใครๆ ก็ร้องได้ อย่าง “จังหวะตกหลุมรัก” มาต่อกันกับเพลงเหงาๆ อย่าง “MIDNIGHT CRISIS” ที่ถ่ายทอดด้วยเสียงหวานๆจาก Proo Thunwa มาถึงคิวเพลงช้าจากวง bamm กับเพลงฮิตอย่างเพลง “ใครเพื่อนแก” ต่อด้วยสามสาวPiXXiE ที่นำเพลงใหม่ที่ยังไม่เคยร้องที่ไหนมาก่อน มาร้องที่เวทีนี้เป็นที่แรกอย่างเพลง “ลองเลิกกันดีไหม” ต่อกันด้วยการพ่นไฟของ Dome Jaruwat, Mang, Proo Thunwa ในเพลง “ลืมไปแล้วว่าลืมยังไง” ที่เรียกได้ว่าแต่ละคนได้โชว์พลังเสียงเพราะๆ สุดประทับใจ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ได้เป็นอย่างมาก

ต่อด้วยเพลง “อย่าแตกสลายเพราะใครเลย” ที่ได้เจ้าของบทเพลงเสียงนุ่มทุ้ม อย่าง JEEP มาร่วมร้องไปพร้อมกับไลน์ประสานเสียงของศิลปินทุกคนซึ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดี

ถึงคิว LIT Trainees (กลุ่มศิลปินฝึกหัด) เริ่มจาก 4 สาว กับเพลง DITTO ต่อด้วย 4 หนุ่ม กับเพลง PS5 กลุ่มTrainees ทั้งชายและหญิงโชว์การร้องการเต้นกันสะบัด ทั้งหนักแน่นมีพลัง ไม่แพ้รุ่นพี่ จบด้วยการแนะนำตัวที่พร้อมเป็นศิลปินเต็มตัวต่อไปของค่ายนี้

            มาถึงช่วงดวลเพลงแร็พ กับเพลง “LIT ENT CYPHER” เพลงใหม่แต่งขึ้นสำหรับให้ PiXXiE และ bamm ได้โชว์การแร็พ การเต้น ประชันกันแบบไม่มีใครยอมใคร สนุกสนานและยอดเยี่ยมมาก

            ช่วงโชว์เดี่ยว ที่เด็ก LIT ทั้ง 9 คน เตรียมเพลงที่เข้ากับคาแร็กเตอร์ของตัวเองได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าเฉือนกันไม่ลง เพราะทุกคนล้วนมีศักยภาพในตัวเอง และทุกคนก็โชว์ความสามารถของตัวเองออกมาอย่างเต็มที่ เริ่มจาก DIDI แฝดพี่ กับเพลง “DRIVERS LICENSE” ที่มาในแนวดุดันและแข็งแรง ส่วน DADA แฝดน้องที่มากับเพลง “วาดไว้” ตามด้วยคิวของหนุ่ม PROO THUNWA ที่เปิดตัวด้วยการโชว์เล่นเปียโน กับเพลง “รักเธอทั้งหมดของหัวใจ” เพลงนี้  PROO ร้องได้เพราะและเศร้ามากๆ ต่อด้วย ARTY หนุ่มหน้าใสที่มีพลังการเต้นไม่แพ้ใคร กับเพลง “มีอะไรอีกไหมที่ลืมบอก”  ตามด้วยสาว PIMMA ก็ไม่น้อยไปกว่าใคร ทั้งสเต็ปการเต้นการร้องไม่มีพลาด กับเพลง “THE WEEKEND (REMIX)”  ถึงคิว INGKHO น้องเล็กของวง PiXXiE  มาแบบสายหวานสดใส พร้อมเสียงร้องไม่เป็นรองใคร กับเพลง รักแรกพบ ถึงคิว MABELZ สาวสวยที่มาพร้อมกับเพลง “Fire Boy” ที่เข้ากับคาแร็กเตอร์มากๆ ทั้งสวย และร้อนแรงจนทำให้เวทีลุกเป็นไฟสมกับชื่อเพลงเลยจริงๆ

            ต่อด้วย หนุ่มหล่อสายแร็พต้องยกให้  PAO  ที่มาพร้อมกับสเต็ปการร้องการเต้นที่โดดเด่นอย่างลงตัวกับเพลง  “LOSE YOURSELF”  ปิดท้ายด้วย MANG พี่สาวคนโตของวง bamm  ที่มาโชว์สกิลการร้องที่ทรงพลังรวมถึงสเต็ปการเต้นที่พลิ้วไหวไปตามอารมณ์ ของเพลง “FIX YOU” ที่ทำเอาหลายคนเสียน้ำตาให้กับโชว์นี้

            จบช่วงโชว์เดี่ยว เข้าช่วง Medley ที่เนรมิตเวทีให้เป็นสนามเด็กเล่น ให้เด็กLIT ทั้ง 9 คนได้เล่น ด้วยการเล่นสไลด์เดอร์ลงมายืนบนหน้าเวที ก่อนเข้าโชว์ด้วยเพลง  วิชาเศร้าศาสตร์ 101, งอนละ, เอ๋ง, เด็ด, ชอบใส่ใจ, NOT BAD, โดนเทแต่เท่อยู่ ช่วงนี้แฟนเพลงได้เต้นกันอย่างสนุกสนานและทึ่งกับการเต้นที่แข็งแรงและมีพลัง โดยปิดด้วยเพลง “คนฟังน่ารักจัง” มาถึงช่วงกล่าวขอบคุณสุดซึ้ง ซึ่งเด็กLIT ทั้ง 9 คน ได้พูดถึงความในใจทีละคน เรียกได้ว่าผู้ชมทั้งฮอลล์เสียน้ำตา กับเรื่องราวอุปสรรค การเดินทางของพวกเขา ที่กว่าจะได้มายืนในฐานะศิลปินบนเวทีแห่งนี้

            เข้าช่วงสุดท้ายที่ผู้ชมได้  ENCORE ให้ศิลปินทั้ง 9 คน ได้ออกมาโชว์เพลงด้วยกันอีกครั้งกับเพลง  เกินต้าน, เพลงประจำวัน, TEMPO, เธอเก่งที่สุดแล้ว  ก่อนที่จะลาไปด้วยการถ่ายภาพร่วมกับคนดูทั้งฮอลล์พร้อมกับโปรเจ็คที่แฟนๆทำขึ้นด้วยข้อความน่ารักๆ “มีฉันและเธออย่างนี้ตลอดไป” ซึ่งเป็นภาพจบบนเวทีที่สวยงามทั้งศิลปินและผู้ชมได้รับความสุขกลับบ้านไปอย่างเต็มอิ่มในค่ำคืนนี้    

bottom of page