top of page

NEWS UPDATE | 8 AUGUST 2023

  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม

สุดยอดดูโอ้ EXO-SC ผนึกกำลังความสนุกของแฟนมีตติ้งและคอนเสิร์ต ใน EXO-SC BACK TO BACK FANCON IN BANGKOK

ตอกย้ำความนิยมอันไม่เสื่อมคลาย บัตรหมดเกลี้ยง 16,000 ใบ !

[EXO-SC ภาพที่ 3] งานแฟนคอน EXO-SC BACK TO BACK FANCON IN BANGKOK.jpg

สุดยอดดูโอ้ EXO-SC (เอ็กซ์โซ-เอสซี) ผนึกกำลังความสนุกของแฟนมีตติ้งและคอนเสิร์ต พร้อมมอบความทรงจำอันล้ำค่า ให้กับแฟนคลับชาวไทย ใน EXO-SC BACK TO BACK FANCON IN BANGKOK (เอ็กซ์โซ-เอสซี แบ็ก ทู แบ็ก แฟนคอน อิน แบงค็อก) โดยพวกเขาได้ตอกย้ำความนิยมสุดแข็งแกร่ง ด้วยการเพิ่มรอบจาก 1 รอบ เป็น 2 รอบการแสดง ในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม 2566 (เวลา 19:00 น.) และวันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม 2566 (เวลา 16:00 น.) ณ เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1-2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  ซึ่งบัตรเข้าชมการแสดงทั้งสองรอบ รวมจำนวนกว่า 16,000 ใบ ถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยงทุกที่นั่ง

ทางผู้จัดอย่าง บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด ได้สร้างสรรค์ความพิเศษให้การมาเยือนประเทศไทยของ EXO-SC ด้วยโซนกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งโซนถ่ายภาพกับแบนเนอร์ศิลปิน และโฟโต้ บูธ เพื่อเก็บเป็นที่ระลึก รวมถึงจัดงานแถลงข่าวก่อนการแสดงรอบวันที่ 5 สิงหาคม 2566 เวลา 18.00 น. ณ ห้องประชุม  MR110 ชั้น 1 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดย EXO-SC ได้ร่วมให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง ในรอบ 3 ปี 7 เดือน พร้อมแฟนคอนเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย, ผลงานและความสำเร็จของอัลบั้มที่มียอดจำหน่ายเกินล้านชุดที่ 7 ‘EXIST’ ที่ทั้งสองคนดำเนินกิจกรรมร่วมกับสมาชิกวง EXO และในช่วงท้ายของงานแถลงข่าว ได้เรียนเชิญ คุณเทพ สินธวานนท์  รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายปฏิบัติการ บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด และคุณ JUNGMIN CHOI (จองมิน ชเว) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CEO บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด และ Chief Global Officer ของ SM Entertainment ร่วมถ่ายภาพที่ระลึกกับศิลปินเป็นการปิดท้าย

‘EXO-SC BACK TO BACK FANCON IN BANGKOK’ เริ่มต้นท่ามกลางเสียงเชียร์ต้อนรับอย่างร้อนแรงของ EXO-L (เอ็กซ์โซ-แอล: ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) เมื่อ SEHUN (เซฮุน) และ CHANYEOL (ชานยอล) ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับเพลงจังหวะครื้นเครง ‘What a life’ ให้ทุกคนได้ปลดปล่อยความสนุกสนาน และพลังบวกไปพร้อมกับพวกเขา จากนั้นจึงทักทายผู้ชมอย่างเป็นทางการ ก่อนจะเข้าสู่ช่วงเกมต่าง ๆ ได้แก่ ‘เกมจับผิดภาพ’ จากภาพประกอบอัลบั้มที่ชื่นชอบ อีกทั้งยังโชว์มิตรภาพอันแน่นแฟ้นระหว่างกัน ในช่วงเกม ‘ได้ยินไหมเสียงหัวใจของฉัน (Can You Hear My Heart?)’ ที่ต้องทายใจคำตอบของอีกฝ่ายให้ตรงกันในบรรยากาศสุดอบอุ่น รวมถึง EXO-SC ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ด้วยการแข่งขันการเล่นคำภาษาไทย และลองลิ้มรสขนมไทย นอกจากนี้ ยังมีช่วง ‘บันไดแห่งความปรารถนา (Wishing Ladder Game)’ เอาใจแฟน ๆ ตามคำขอ ซึ่ง CHANYEOL (ชานยอล) หยิบกีตาร์ขึ้นมาโชว์เพลงสด ๆ กับเสียงร้องละลายใจ และ SEHUN (เซฮุน) โชว์เต้นหลากหลายเพลงเมดเลย์ ทั้งเพลงโซโล่ของตัวเองอย่าง ‘On Me’ และเพลงอันโด่งดังของ EXO (เอ็กซ์โซ) อย่าง ‘Love Shot’ และเพลงล่าสุด ‘Cream Soda’ เรียกเสียงกรี๊ดถล่มทลาย ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะทั้งคู่ได้ประดิษฐ์ของขวัญที่มีชิ้นเดียวในโลกเพื่อมอบให้กับแฟนคลับผู้โชคดี

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของแฟนคอนในครั้งนี้ คือ การโชว์สีสันทางดนตรีอันเป็นเอกลักษณ์ และเคมีอันเป็นเลิศบนเวทีของทั้งสองคนด้วยเพลงฮิตมากมาย ตั้งแต่เพลงที่ทำให้พวกเขาเป็นที่รู้จักในนาม EXO-SC กับเพลงจังหวะสดใส เนื้อหาเปี่ยมความหวังอย่าง ‘We Young’ และเพลงจากอัลบั้มที่พวกเขามีส่วนร่วมในการแต่งทั้งหมดอย่าง ‘Borderline’, ‘Just us 2’ ตลอดจนเพลงที่สะท้อนความทรงจำขณะวัยเด็กของทั้งคู่อย่าง ‘Rodeo Station’, ‘Fly Away’ และเพลง ‘1 Billion Views’ ที่แฟน ๆ ช่วยกันร้องตามเสียงกระหึ่ม ร่วมด้วยโปรดักชัน แสง สี เสียงอันโดดเด่น และเวทียื่นเพื่อให้ผู้ชมได้ใกล้ชิดกับพวกเขามากขึ้น

ไม่เพียงเท่านี้ แฟนคลับ EXO-L ยังได้ทำแฟนโปรเจกต์สร้างความตื่นตาตื่นใจ ทั้งทะเลไฟสีเขียว, เหลือง, ชมพู, การแปรอักษรด้วยกล่องไฟ ♡SC♡ และป้ายข้อความซึ้ง ๆ “EXO-SC เป็นของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับ EXO-L เลย” และ “ไม่ว่าวันนี้หรือพรุ่งนี้ก็มาเป็นความสุขให้กันต่อไปนะ” ซึ่งพวกเขายังได้กล่าวขอบคุณแฟนคลับชาวไทย ที่ยังคิดถึง รอคอย มอบความรักอันไม่เสื่อมคลาย และให้การสนับสนุน EXO-SC อย่างเต็มที่เสมอมา เรียกได้ว่า แฟนคอนในครั้งนี้ EXO-SC และ EXO-L ได้เติมเต็มพลังบวกให้กันและกัน ผ่านช่วงเวลาอันล้ำค่าที่จะกลายเป็นความทรงจำอันงดงามน่าประทับใจ

[EXO-SC ภาพที่ 1] งานแฟนคอน EXO-SC BACK TO BACK FANCON IN BANGKOK.jpg

บทสัมภาษณ์งานแถลงข่าว

EXO-SC BACK TO BACK FANCON IN BANGKOK


1. EXO-SC (เอ็กซ์โซ-เอสซี) ไม่ได้มาเยือนประเทศไทยนานถึง 3 ปี 7 เดือน รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้กลับมาจัดกิจกรรมแฟนคอนแบบเต็มรูปแบบในประเทศไทย

SEHUN (เซฮุน) : ที่จริงพวกเราได้มีโอกาสเดินทางไปหลายประเทศ แต่พูดแบบไม่โกหกเลยนะครับ พวกเราชอบประเทศไทยมาก ไม่ใช่แค่พวกเราเท่านั้น สมาชิกคนอื่นก็เช่นกันครับ พวกเราจะพูดกันเสมอว่าอยากมาประเทศไทย ซึ่งครั้งนี้ก็ได้มีโอกาสมาประเทศไทย และจัดแฟนคอนด้วย ได้มาเจอกับ EXO-L (เอ็กซ์โซ-แอล) ชาวไทยด้วย ไม่ใช่แค่รอบเดียว แต่จะได้เจอกันถึง 2 รอบ รู้สึกดีใจมาก ๆ ครับ

 

2. กระแสตอบรับของงานนี้ เรียกได้ว่า ถล่มทลายมาก จนทำให้ต้องประกาศเพิ่มรอบ และบัตรทั้ง 2 รอบการแสดงถูกจำหน่ายหมด รู้สึกอย่างไรบ้างที่แฟนคลับ EXO-L ชาวไทย ให้การสนับสนุนอย่างล้นหลามขนาดนี้

CHANYEOL (ชานยอล) : ก่อนอื่นขอบคุณแฟนคลับชาวไทยนะครับ ที่รอคอยพวกเรา ที่ยังคิดถึง และมาเจอกัน ที่จริงพวกเราได้มีโอกาสไปทัวร์แฟนคอนกันในหลายประเทศ และในระหว่างนั้นผมก็ยังคุยกับ คุณ SEHUN (เซฮุน) อยู่เลยว่า อยากมาประเทศไทย และพอได้ยินว่าการแสดงของพวกเราบัตรขายหมดทั้ง 2 รอบ พวกเรารู้สึกดีใจมากครับ เพราะฉะนั้น ถ้า EXO-L (เอ็กซ์โซ-แอล) ให้การต้อนรับพวกเราดีขนาดนี้ พวกเราจึงต้องตอบแทนพวกเขา ซึ่งพวกเราก็ตั้งใจเตรียมการแสดงเพื่อให้ EXO-L (เอ็กซ์โซ-แอล) ชาวไทยมีความสุข ได้ชมหลาย ๆ เวทีที่สนุกสนาน พวกเราเตรียมมาเยอะเลยครับ ขอให้รอติดตามบนเวทีนะครับ

 

3. ไม่ได้มาประเทศไทยนานขนาดนี้ EXO-SC (เอ็กซ์โซ-เอสซี) ทั้ง 2 คน คิดถึงอะไรมากที่สุดในประเทศไทย

SEHUN (เซฮุน) : พลังของแฟน ๆ ชาวไทยครับ โดยเฉพาะเวลาที่อยู่ในคอนเสิร์ต ทั้งเสียงร้อง เสียงเชียร์ ซึ่งเป็นพลังที่สุดยอดมาก ๆ สิ่งนี้แหละครับที่ผมคิดถึง

CHANYEOL (ชานยอล) : แตงโมปั่นครับ แตงโมปั่นที่รับประทานที่ประเทศไทย อร่อยที่สุดเลยครับ มาถึงผมก็ทานเลยครับ

 

4. ถ้าทั้งสองคนจะได้มีวันหยุดที่ประเทศไทย 1 วันเต็ม ๆ แต่ละคนอยากทำอะไรบ้าง

SEHUN (เซฮุน) : ผมได้ยินมาตั้งแต่สมัยก่อนแล้วว่า การนวดโดยช้างในประเทศไทยมีชื่อเสียงมากใช่ไหมครับ และถ้าพูดถึงประเทศไทย สถานที่เที่ยวตากอากาศก็ขึ้นชื่ออยู่แล้ว ผมก็จะใช้เวลา 1 วัน กับที่พักที่มีชายหาดและเงียบสงบครับ

CHANYEOL (ชานยอล) : ผมอยากนวดครับ แต่เป็นการนวดโดยคน นวดไทยขึ้นชื่ออยู่แล้ว ผมก็อยากจะลองนวด และพักผ่อนไปด้วยครับ สำหรับผมแล้ว ผมอยากไปท่องเที่ยวในเมืองมากกว่า ไปดูบ้านเมืองในกรุงเทพฯ และไปนวดด้วยครับ

 

5. ถ้าหากพวกคุณได้ทำเพลงเกี่ยวกับประเทศไทย จะมีเนื้อหาแบบไหน หรือเป็นเพลงแนวไหน

CHANYEOL (ชานยอล) : ช้างครับ ! ผมได้รับแรงบันดาลใจเลยครับ มาประเทศไทยครั้งนี้ ผมเอาโน้ตบุ๊กมาด้วย ผมจะลองไปแต่งดูครับ เดี๋ยวมาประเทศไทยครั้งหน้า ผมจะนำมาด้วยนะครับ

 

6. อยากให้แต่ละคนเลือก 1 เพลง จากอัลบั้มทั้งหมดของ EXO-SC (เอ็กซ์โซ-เอสซี) เพื่อมอบให้แฟนคลับ

CHANYEOL (ชานยอล) : มี 1 เพลงของ EXO-SC (เอ็กซ์โซ-เอสซี) ชื่อว่า ‘Jet Lag’ (เจ็ท แล็ก) ครับ เพราะว่า ‘Jet Lag’ คือ อาการที่เกิดขึ้นตอนที่เวลาต่างกัน ประเทศเกาหลี กับประเทศไทย ต่างกัน 2 ชั่วโมง เพราะฉะนั้น พวกเราเองก็ต้องปรับตัว กับเวลาที่ต่างกันแบบนี้ ผมเลยขอเลือกเพลงนี้ครับ

 

7. อยากให้พูดถึงเรื่องราวสนุก ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างที่ EXO-SC (เอ็กซ์โซ-เอสซี) ได้ทำงานร่วมกันหรือการทัวร์แฟนคอนครั้งนี้

CHANYEOL (ชานยอล) : ก่อนหน้านี้ พวกเราไปมา 3 ประเทศติดต่อกันครับ ในระหว่างทัวร์แต่ละประเทศก็จะมีเวลาว่างอยู่ พวกเราเลยได้มีโอกาสลองรับประทานอาหารขึ้นชื่อของประเทศนั้น ๆ และนั่งรถชมวิวทิวทัศน์ของบ้านเมืองนั้นด้วยครับ

 

8. เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทั้ง SEHUN (เซฮุน) และ CHANYEOL (ชานยอล) ก็ได้ทำกิจกรรมโปรโมทอัลบั้มเต็มชุดที่ 7 ‘EXIST’ ร่วมกับสมาชิกท่านอื่นในวง EXO ซึ่งแน่นอนว่า ได้รับการตอบรับอย่างร้อนแรง ไม่ว่าจะด้วยยอดจำหน่ายอัลบั้มสูงถึง 1.07 ล้านชุด ตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย จนทำให้ EXO ได้ครองตำแหน่ง Million Seller เป็นครั้งที่ 7 และยังครองชาร์ต iTunes Top Album ใน 70 ประเทศทั่วโลก พวกคุณคิดว่า อะไรคือกุญแจความสำเร็จที่มีมาอย่างยาวนานของ EXO

SEHUN (เซฮุน) : ปัจจัยหลัก คือ ความสามัคคีของสมาชิกในวง EXO (เอ็กซ์โซ) ครับ อย่างที่ทราบว่า พวกเราเดินเส้นทางเดียวกันมา 11 ปี แล้ว ถ้ารวมระยะเวลาตอนที่พวกเรายังเป็นเด็กฝึกหัดอยู่ก็ 15 ปี พวกเราเองตอนใช้เวลาร่วมกัน ก็จะมีการพูดคุยกัน และอย่างที่ทุกคนทราบว่า สมาชิกของวง EXO (เอ็กซ์โซ) เป็นคนดี เพราะฉะนั้น พวกเราเลยสามารถเดินทางมาถึงจุดนี้ได้ โดยที่ไม่ได้มีความยากลำบาก หรืออุปสรรคอะไร พูดโดยสรุปว่า ปัจจัยที่ทำให้พวกเราประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนานขนาดนี้ น่าจะมาจากความสามัคคีสมาชิกครับ

 

9. EXO-SC (เอ็กซ์โซ-เอสซี) ทั้ง 2 คน ยังพอจำภาษาไทยได้อยู่ไหม หรือครั้งนี้มีคำใหม่ ๆ มาทักทายแฟนคลับชาวไทยไหม

SEHUN (เซฮุน): ครั้งแรกที่ผมมาประเทศไทย คำภาษาไทยคำแรกที่ผมเรียนตอนนั้น คือ ลืมไม่ลงจนถึงวันนี้เลยครับ “สวัสดีครับ ผมเป็นน้องเล็กขี้อาย SEHUN (เซฮุน) ครับ” (ภาษาไทย) เพราะตอนนั้นผมฝึกหนักมาก ผมเลยลืมไม่ลงจนถึงวันนี้เลยครับ

CHANYEOL (ชานยอล): “แหล่มเลย” (ภาษาไทย)

CHANYEOL (ชานยอล) และ SEHUN (เซฮุน) : “วาสนาผู้ใด๋น้อ” (ภาษาไทย)

bottom of page