top of page

UPDATE NEWS | 7 MAY 2021

  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม

ปังไม่ไหว! WeTV ปลุกกระแส C-POP พาส่อง 5 เด็กไทยผู้ชนะรายการวาไรตี้จีนชื่อดัง “CHUANG” ได้เดบิวต์เป็นบอยกรุ๊ป – เกิร์ลกรุ๊ปดังระดับเอเชีย!

WeTV_Thai_Trainee6.jpg

พึ่งจบไปหมาดๆ กับรายการวาไรตี้เฟ้นหาบอยกรุ๊ปสุดยิ่งใหญ่จากเทนเซ็นต์ วิดีโอ “CHUANG 2021” (ช่วง สองศูนย์สองหนึ่ง)
ที่ส่งเด็กไทยมากความสามารถทั้งสองคน “นาย – กรชิต บุญสถิต์ภักดี” และ “แพทริค – ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์” ไปถึงฝั่งฝันด้วยการเป็นหนึ่งในผู้ชนะ 11 คนที่ก้าวไปเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว พร้อมบุกตลาดอินเตอร์ในฐานะสมาชิกอินเตอร์เนชันแนล
บอยกรุ๊ปวงแรกของจีนภายใต้ชื่อ “INTO1” (อินทูวัน) โดยรายการ CHUANG ถือเป็นหนึ่งในคอนเทนต์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากของ WeTV ที่จัดอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2561 จนถึงปัจจุบัน รวมแล้ว 4 ซีซันด้วยกัน ซึ่งนอกจาก นาย และ แพทริคแล้ว รายการ CHUANG ในซีซันก่อนๆ ก็ได้เป็นเวทีที่พาเด็กไทยไปเดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ป และบอยกรุ๊ปที่โด่งดังระดับเอเชีย รวมถึงปลุกกระแส C-POP ให้กลับมาฮอตฮิตอีกครั้งในบ้านเรา เหล่าผู้ชนะจากซีซันก่อนๆ จะมีใครบ้างนั้น วันนี้ WeTV
ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิงแอปพลิเคชัน จะพาไปทำความรู้จักพวกเขาทุกคนกันเลย

Produce 101 China_Rocket Girls101.jfif

เริ่มด้วย 2 เด็กไทยความสามารถระดับอินเตอร์ ผู้ชนะจากซีซันแรก ซึ่งขณะนั้นใช้ชื่อรายการว่า Produce 101 China ในปีพ.ศ.2561 ได้แก่ “ซันนี่ เกวลิน” และ “มีมี่ ลี”

Produce 101 China_Sunnee.jpg
Produce101_Sunnee.jpg
Produce 101 China_Sunnee(1).jpg

“ซันนี่ หยาง” ชื่อจริง “เกวลิน บุญศรัทธา” สาวสุดเท่ ลูกครึ่งไทย-จีน วัย 24 ปี ผู้ชนะในรายการ Produce 101 China ซีซันแรก ด้วยความสามารถรอบด้านทั้งการร้องเพลง การเต้น ที่โดดเด่นไม่เป็นรองใคร ทำให้เธอได้รับคะแนนโหวตอันดับ 8 ได้เดบิวต์ในวง “Rocket Girls101” นอกจากเธอจะโดดเด่นในรายการแล้ว ปัจจุบันซันนี่ได้กลายมาเป็นศิลปินในค่าย Universal Music China (UMC) ซึ่งหลังจากปล่อยอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของตัวเองในชื่อ “How’s the Weather Today?” ก็ทำยอดขายสูงถึง 11.28 ล้านหยวน หรือประมาณ 53 ล้านบาท และล่าสุดเธอก็ได้ร่วมงานกับวง VYRA ปล่อยเพลง "ต๊ะต่อนยอน...Hurry Up!" feat. SUNNEE (ซันนี่ เกวลิน) ไปเมื่อ 1 เมษายนที่ผ่านมา สามารถติดตามผลงานของ ซันนี่ ได้ที่ อินสตาแกรม @nee_kewalin

Produce 101 China_Mimi Lee.jpg
Produce 101_Mimi Lee.jpg

“มีมี่ ลี” ชื่อจริง “พร้อมวิไล หลี่ศิริโรจน์” สาวน้อยหน้าเก๋ มากความสามารถที่มาพร้อมเสียงร้องหวานใส ในขณะที่เธอเข้าร่วมรายการ Produce 101 China เธอมีอายุแค่เพียง 17 ปี เท่านั้น ซึ่งก่อนหน้าที่เธอจะเข้าร่วมแข่งขันในรายการ เธอได้เดินสายประกวดร้องเพลงในหลากหลายเวที ซึ่งเวทีที่สร้างชื่อให้กับเธอคือเวที The Voice Kids โดยมีมี่ ได้นำบทเพลง ‘อยากจะร้องดังๆ’ ของปาล์มมี่ ในเวอร์ชันภาษาจีนไปร้องในรอบ Blind Audition จนสามารถชนะใจโค้ชไปได้ ด้วยความสามารถรอบด้านของเธอ ทำให้ในที่สุด เธอก็ได้มีโอกาสออกซิงเกิลแรกในชีวิตที่มีชื่อว่า ‘Searching For Love’ เป็นเพลงที่ร้องทั้งภาษาไทย จีน และอังกฤษ ถือได้ว่าความสามารถของเธอเป็นที่น่าจับตามองมาแต่ไหนแต่ไร จนเมื่อเธอได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce 101 China เธอก็ได้รับคะแนนโหวตอย่างล้นหลาม จนกลายเป็นอีกหนึ่งผู้ชนะ และได้คะแนนโหวตเป็นอันดับที่ 9 ได้เดบิวต์ในฐานะเกิร์ลกรุ๊ปวง “Rocket Girls101” ร่วมกับซันนี่เช่นกัน สามารถติดตามผลงานของมีมี่ ลีได้ทาง อินสตาแกรม @mimileelzt

CHUANG2020_BonBon Girls 303.jfif

มาต่อกันที่ซีซันที่ดังเป็นพลุแตกอย่าง CHUANG 2020 ที่ส่งให้ “เนเน่ พรนับพัน” ไปเดบิวต์ในฐานะ “BonBon Girls 303” ได้สำเร็จ

CHUANG2020_Nene_Debut.png
CHUANG2020_Nene.jpg
CHUANG2020_Nene_BonBon Girls303.jpg

“เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์” สาวไทยวัย 25 ปี ที่หลายๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากการเข้าร่วมประกวดในรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซัน 10 เป็นเวทีแรกที่ให้เธอได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ และสร้างฐานแฟนคลับให้กับเธอมานับตั้งแต่นั้น ต่อมาเธอได้เป็นสมาชิกวง Milkshake (มิลค์เชค) รวมถึงผลงานล่าสุดก่อนที่เธอจะบินไปตามฝัน เธอก็ได้เป็นหนึ่งในนักแสดงซีรีส์ ‘เพราะเราคู่กัน 2gether The Series’ อีกด้วย

 

โดยใน CHUANG 2020 เนเน่เป็นตัวแทนเพียงหนึ่งเดียวจากประเทศไทย ที่พกทั้งความน่ารัก และความสามารถไปแบบอัดแน่น จนกลายเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่น่าจับตามองที่สุด ซึ่งหลังจากที่รายการออกอากาศได้เพียงสัปดาห์เดียว เนเน่ก็ได้กลายเป็นกระแสฮอตฮิตติดโซเชียลแบบสุดๆ ด้วยคลิปผลงานการแสดงสเตจแรกของเธอในรายการ กับบทเพลง ‘Best Part’ ที่พึ่งฉลองครบรอบหนึ่งปีกับ 10 ล้านวิวบน YouTube ไปหมาดๆ เธอสามารถชนะใจแฟนๆ ทั่วทั้งเอเชีย เป็นหนึ่งในผู้ชนะอันดับที่ 5 ด้วยผลโหวตกว่า 125 ล้านคะแนน และได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวง BonBon Girls 303 ได้สำเร็จ ซึ่งล่าสุด BonBon Girls 303 ก็ได้ออกผลงานคัมแบ็กด้วยเพลง ‘Slay and Play’ เพลงเปิดตัวอัลบั้มที่ 2 ที่แข็งแกร่ง ทรงพลัง ฟังแล้วติดหูทันที สามารถติดตามผลงานของเนเน่ได้ที่ อินสตาแกรม @nenevader

CHUANG2021_INTO1(1).jfif

ปิดท้ายด้วยซีซันล่าสุด CHUANG 2021 พา 2 เด็กไทยกอดคอเดบิวต์แบบแพคคู่ทั้ง “นาย กรชิต” และ “แพทริค ณัฐวรรธ์”

CHUANG2021_Nine.jpg
CHUANG2021_Nine_Debut.jfif

“นาย กรชิต บุญสถิต์ภักดี” หนึ่งในตัวแทนประเทศไทยวัย 22 ปี ที่เคยฝากผลงานไว้มากมายก่อนได้ไปเดบิวต์ไกลถึงเมืองจีน เช่น การแสดงครั้งแรกในซีรีส์วายสุดโด่งดังเรื่อง ‘เดือนเกี้ยวเดือน 2 (2 Moons 2 The Series)’ โดยรับบทเป็น ‘หมอคิท’ และเมื่อเขาได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกในรายการ CHUANG2021 ก็ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม จนได้ตำแหน่ง MVP และท็อปโหวตถึงสองสัปดาห์ซ้อน ด้วยความสามารถทางการร้องทำให้เขาสามารถครองใจแฟนๆ ทั่วเอเชียและคว้าอันดับ 5 ด้วยผลรวมคะแนนโหวตรอบไฟนอล 13.89 ล้านคะแนน ก้าวสู่การเป็นศิลปินอย่างเต็มตัวในฐานะสมาชิกบอยกรุ๊ปของวง “INTO1”

CHUANG2021_Patrick.jpg
CHUANG2021_Patrick_Debut.jfif

“แพทริค ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์” หนุ่มลูกครึ่งไทย-เยอรมัน อายุ 17 ปี อีกหนึ่งตัวแทนประเทศไทย ที่พกความสามารถทั้งร้องและเต้นมาแบบอัดแน่น จนได้กลายเป็นเด็กฝึกคลาส A ในรายการ ซึ่งก่อนที่เขาจะเข้าร่วมแข่งขันในรายการ CHUANG2021 แฟนๆ อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเขาจากการรับบท ‘ธาม’ ในเรื่อง ‘The Gifted Graduation (นักเรียนพลังกิฟต์ 2)’ โดยหนุ่มแพทริคชนะในอันดับที่ 9 ด้วยผลรวมคะแนนโหวตรอบไฟนอล 13.35 ล้านคะแนน และได้กลายมาเป็นหนึ่งในสมาชิกบอยกรุ๊ปชื่อ “INTO1” เช่นเดียวกับ นาย กรชิต และสมาชิกนานาชาติอีก 9 คน นับเป็นครั้งแรกของเวที CHUANG ที่มีผู้ชนะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่จากหลากหลายประเทศรวมตัวกันมากที่สุด ถือได้ว่าเป็นอินเตอร์เนชันแนล บอยกรุ๊ปที่พร้อมคว้าหัวใจแฟนๆ ทั่วโลก และหลังจากนี้ภารกิจแรกของหนุ่มๆ INTO1 คือ การเตรียมออกซิงเกิลแรกพร้อมเดินสายโปรโมตทันที

แฟนๆ สามารถติดตามไฮไลต์ต่างๆ และอัปเดตความเคลื่อนไหวของหนุ่มๆ INTO1 ได้ผ่านโซเชียลมีเดีย: into1_official_ และรอติดตามรายการวาไรตี้ พร้อมคอนเทนต์สุดพิเศษของหนุ่มๆ INTO1 ได้ที่ WeTV เท่านั้น

 

สำหรับใครที่ประทับใจในเด็กไทยทั้ง 5 คน สามารถย้อนไปชมเส้นทางการเดบิวต์ของพวกเขาได้ที่ WeTV เท่านั้น

#Produce101: http://bit.ly/Produce101CH

#CHUANG2020: http://bit.ly/CHuang2020

#CHUANG2021: http://bit.ly/Chuang2021

 

#WeTVth #WeTVวาไรตี้ #Sunnee #MimiLee #Nene #Nine #Patrick

bottom of page