top of page

NEWS UPDATE | 30 AUGUST 2023

  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม

โลดแล่นบนรถบัสแห่งความสุขกับ “2023 AK LIU ZHANG BUS STOP BANGKOK TOUR"

AK Liuzhang Bus stop BKK Tour-1411.jpg

อิ่มความสุขและความสนุกกันถ้วนหน้า…กับขบวนรถบัสที่รอมานาน “2023 AK LIU ZHANG BUS STOP BANGKOK TOUR" จัดขึ้น ณ Voice Space, กรุงเทพมหานคร เมื่อวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา บรรยากาศภายในงานอบอวลไปด้วยความรักและความอบอุ่นจากเหล่ากระสุน (แฟนคลับของ AK) นับพันที่มาร่วมแต่งแต้มและเติมเต็มสีสันให้กับสถานีรสบัสกรุงเทพฯ แห่งนี้

            ก่อนที่จะเริ่มงานเหล่ากระสุนต่างพากันเขียนข้อความให้กำลังใจ AK หรือ Liu Zhang (หลิว จาง) ติดกิ๊บรูปเป็ดเหลือง (สัญลักษณ์แทนตัว AK) อันเป็นเครื่องยืนยันว่าพวกเขาพร้อมจะออกเดินทางไปยังเส้นทางแห่งจังหวะและเสียงดนตรีกับ AK แล้ว

            แสงไฟบนเวทีดับลง ภาพของ AK ปรากฏขึ้นตรงหน้า เพียงแค่ขึ้น VTR ก็ทำเอาเสียงกรี๊ดดังสนั่นไปทั้งฮอลล์ ภาพของ AK นั่งอยู่บนรถบัส เปรียบเสมือนการบอกเหล่าแฟน ๆ ที่กำลังรอคอยการปรากฏตัวของเขาว่า…การเดินทาง ณ กรุงเทพมหานครในครั้งนี้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

            "I'm not gonna die yet" เป็นเพลงแรกที่ AK เลือกหยิบมาร้องในการเปิดตัว จังหวะของดนตรีที่มีความน่าตื่นเต้น ทำเอาเหล่าแฟน ๆ โยกตัวตามจังหวะกันทั้งฮอลล์ นับเป็นการเริ่มต้นโชว์แรกที่ดี ซึ่งถือเป็นการวอร์มร่างกาย กระตุ้นแขนและขาให้พร้อม ก่อนที่จะเข้าสู่ความสนุกจากเพลงถัดไป “Stranger Stay Away” เป็นเพลงที่สองที่ AK ได้เลือกร้อง ก่อนจะตามมาด้วยเพลง “AK Is Back” จังหวะของดนตรีที่ค่อย ๆ สนุกขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เมื่อถึงช่วยท้ายของเพลง แฟน ๆ ถึงกับยืนไม่อยู่ ต้องกระโดดและโยกมือไปกับ AK หลังจบเพลงนี้ AK ได้มีการพูดคุยและทักทายกับเหล่ากระสุนเพิ่มมากขึ้น เขากล่าวว่า เขาชอบทุกอย่างที่อยู่ที่นี่ ดีใจมากที่มีแฟน ๆ มาดูคอนเสิร์ต และดีใจที่ได้มาทัวร์คอนเสิร์ตที่กรุงเทพมหานครแห่งนี้ ก่อนที่จะร้องเพลง “High Spirits”และ “I'm Just Like This” เพื่อให้แฟน ๆ ได้สนุกกันต่ออย่างไม่มีหยุดยั้ง

            เสน่ห์อย่างหนึ่งของ AK คือการพูดคุยข้อมูลต่าง ๆ เพื่อเชื่อมกับโชว์ในแต่ละเพลง AK บอกกับเหล่าแฟน ๆ ของเขาว่า เขาเห็นทุกคอมเมนต์ใน weibo อยากจะขอบคุณทุกคนมากที่ให้กำลังใจ ตัวเขาเองจะก้าวต่อไปอย่างมุ่งมั่น เลือกทำอะไรสักอย่างให้คนที่รักมีความสุข ทำเอาเหล่ากระสุนที่ได้ยินนั้นซึ้งใจไปตาม ๆ กัน ก่อน AK จะส่งเข้าเพลง “CHILLS” หลังจบเพลงนี้ AK ยังบอกกับแฟน ๆ อีกว่าการที่เขามาวันนี้ เขานั่งเครื่องบินมา และในวันพรุ่งนี้เขาก็ต้องนั่งเครื่องบินจากไป “Flying” จึงเป็นเพลงถัดไปที่ AK ได้เลือกร้องให้กับแฟน ๆ ในเพลงนี้ AK ได้โชว์พลังเสียงที่สุดยอด เสียงตะโกนเชียร์เรียกชื่อ AK จากแฟน ๆ ดังขึ้นไม่มีหยุดหลังจากที่เพลงนี้จบลง ก่อนจะไปต่อกันที่สองเพลงสุดท้ายในช่วงแรกของโชว์ที่ทำเอาแฟน ๆ กรี๊ดตามกันไม่มีหยุด

            “Summer Summer” ดูเหมือนว่าเพลงนี้จะเป็นอีกหนึ่งเพลงที่แฟน ๆ รอคอยอยากจะได้ฟังเสียงร้องจากเขาสด ๆ เหล่ากระสุนตะโกนร้องคำว่า Summer Summer I Know กันทั่ว ดนตรีที่มีจังหวะของความสนุกสนาน ทำเอาฮอลล์คึกครื้นไม่น้อยเลยทีเดียว ในช่วงท้าย AK ยังได้ชวนแฟน ๆ กระโดดไปพร้อม ๆ กับเขา ถึงนาทีนี้ไม่มีสิ่งใดหยุดความสนุกจากพวกเขาทั้งหมดได้แล้ว

            ปิดจบในช่วงแรกด้วยเพลง “ALOHA” เหล่ากระสุนต่างหยิบปลาตะเพียนสานที่พวกเขาเตรียมมามาใช้ในเพลงนี้ เพื่อแสดงถึงความพยายาม อดทน และมุ่งมั่น พวกเขาชูขึ้นและโยกปลาตะเพียนสานไปตามจังหวะของเพลง  เป็นการโชว์เพลงสุดท้ายของช่วงแรกที่น่ารักและน่าประทับใจมากเลยทีเดียว

            ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาพักเบรก แต่ AK ก็ไม่ปล่อยให้แฟน ๆ ต้องเหงา เพราะเขาได้เตรียม VTR สุดพิเศษรอแฟน ๆ ไว้อยู่แล้ว นั่นคือ VLOG ที่ AK ได้ท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ แฟน ๆ จะได้เห็น AK สวมชุดไทยโบราณสีแดง-ขาว บอกได้คำเดียวว่าหล่อและน่ารักสุด ๆ ไปเลย AK ได้ไปเที่ยวที่วัดอรุณ นั่งตุ๊ก ๆ รอบเมือง ไปรับประทานอาหารไทย และเดินทางไปยังศูนย์การค้า Asiatique เพื่อเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ  ในช่วงหนึ่งของ VTR แฟน ๆ จะได้เห็น AK เอ็นจอยและมีความสุขมาก ๆ ระหว่างที่ได้เที่ยวเล่นที่ไทย ซึ่งนับว่าเป็นโมเม้นต์ที่หาดูยากเลยทีเดียว

 

            มาถึงช่วงที่สองของโชว์ AK เริ่มต้นด้วยการโชว์เพลง “BUS STOP” ซึ่งเป็นเพลงไฮไลท์ของงานที่สื่อถึงการทำความความฝันโดยเปรียบเสมือนกำลังนั่งรออยู่ที่ป้ายรถเมลล์ รถเมลล์ของบางคนก็มาถึงไว บางคนอาจมาถึงช้า ซึ่งได้เอามาเปรียบเทียบกับประสบการณ์ของตัวเอง ตามมาด้วย “Artisan” และต่อด้วยเพลง “It's gonna be alright” “SEEDS ON MY HEAD” “Shadow Watcher” และ “Night Talk” เป็น 4 เพลง 4 สไตล์ที่ทำให้แฟน ๆ ได้รู้จักและทึ่งกับความสามารถของ AK มากยิ่งขึ้น จังหวะของดนตรีที่ต่างกันออกไป เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยในการได้ดู AK โชว์ในแต่ละเพลง

            เดินทางมาถึงอีกหนึ่งช่วงสำคัญของโชว์ แม้จะมีการบอกตั้งแต่แรกว่าจะไม่มีการสาดน้ำเกิดขึ้น แต่ในเพลง “Penrose” อยู่ ๆ ก็มีเซอร์ไพรส์ด้วยการที่ AK เดินลงมาจากเวทีพร้อมขวดน้ำ ก่อนที่จะสาดใส่แฟน ๆ ระหว่างโชว์ สร้างความสนุกและเสียงกรี๊ดจากแฟน ๆ ได้อย่างมากเลยทีเดียว ความสนุกยังไม่หยุดอยู่แค่นี้ เพราะเพลงต่อมา “Top Lead” เราจะได้เห็น AK ออกสเตปเต้นแบบเท่ ๆ หลังจากที่ในแต่ละเพลงก่อนหน้าจะเน้นไปที่การแรป การร้อง และโยกตัวไปตามจังหวะของเพลง ในเพลงนี้ AK มาพร้อมกับแดนเซอร์ ซึ่งต้องบอกเลยว่าการเต้นของ AK นั้นแข็งแรงมาก ๆ  บวกกับจังหวะของดนตรีที่เดือดสุด ๆ  จึงทำให้เพลงนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งเพลงที่แฟน ๆ นั้นลืมไม่ลง

            หลังจากจบเพลง “Top Lead”  ก็ได้เข้าสู่ช่วง Encore ก่อนที่ AK จะกลับขึ้นมาบนเวที พร้อมกับได้ดู VTR ที่เหล่าแฟน ๆ ชาวกระสุนเตรียมมาเซอร์ไพรส์ AK โดยเฉพาะ และเมื่อ AK หันหน้ากลับมาหาแฟน ๆ ก็จะพบว่า พวกเขาได้ชูป้ายที่มีข้อความขอบคุณ ซึ่งเป็นกำลังใจให้กับ AK ได้เป็นอย่างดี งานนี้เล่นเอา AK และแฟน ๆ ชาวกระสุนน้ำตาซึมไปพร้อม ๆ กันเลยทีเดียว

            เข้าสู่ช่วงท้ายของโชว์ AK เริ่มต้นส่งความสนุกในช่วงท้ายด้วยเพลง “if there have a magic” ที่ตั้งใจร้องให้กับแฟน ๆ ตามมาด้วยเพลงใหม่สุดเท่อย่าง “Back Off” และปิดท้ายด้วยเพลง “Feng Ding” ที่ทุกคนคุ้นเคยจากโชว์ในสเตจรายการ CHUANG 2021 ซึ่งน่าจะเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ตราตรึงใจแฟน ๆ เสมอมา และ AK ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ต้องผิดหวัง เพราะทั้งเสียงร้อง จังหวะของดนตรีทำเอาเวทีร้อนระอุ ไม่มีคำพูดใด ๆ นอกเหนือจากคำว่า เดือดมาก ก่อนที่สุดท้าย AK จะร่ำลาแฟน ๆ เป็นอันว่าขบวนรถบัสที่เดินทางมายังสถานีกรุงเทพมหานครแห่งนี้ได้สิ้นสุดลงแล้ว เป็นการเดินทางที่สวยงามและน่าจดจำ ถือเป็นการปิดจบการเดินทาง Tour ของ AK ในปี 2023 ได้อย่างน่าประทับใจ

bottom of page