top of page

UPDATE NEWS | 8 November 2020

  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม

ต้นหนชลธี จากนิยายแอบรัก คอมเมดี้ สู่ซีรีส์อารมณ์ดีที่จะทำให้คุณยิ้มได้

Tonhon Chonlatee28.jpg

จีเอ็มเอ็มทีวี และเอไอเอสเพลย์ จับนิยายแนวแอบรัก คอมเมดี้ “ต้นหนชลธี” จากปลายปากกาของ นทกร มาสร้างเป็นซีรีส์อารมณ์ดี ที่จะทำให้แฟน ๆ ยิ้มได้จากผลงานของผู้กำกับมือทอง “กู่-เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข” โดยจับคู่ใหม่มาให้ได้เขินกันกับ ป๊อด-ศุภกร ศรีโพธิ์ทอง ที่เคยฝากผลงาน ในบทบาท ซัน บาริสต้าที่แสนอบอุ่น จากซีรีส์ Dark Blue Kiss : จูบสุดท้ายเพื่อนายคนเดียว, Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง และ 3 Will Be Free สามเราต้องรอด และ ข้าวตัง-ธนวัฒน์ รัตนกิจไพศาล จากหนุ่มฟ่ง ศิราณีประจำกลุ่มเพื่อนไทน์คนชิค ๆ ใน เพราะเราคู่กัน 2gether The Series  โดยทั้งคู่ได้โคจรมาเจอกันเป็นเรื่องแรก ในบทบาทของต้นหนและชลธี ที่มีความผูกพันกันมาตั้งแต่วัยเด็ก เป็นเรื่องราวของ ชลธี ที่แอบรักพี่ชายข้างบ้านอย่าง ต้นหน แต่ก็ทำได้เพียงเฝ้ามองพี่ชายที่แสนดีกับแฟนสาวอยู่ห่างๆ กระทั่งโชคชะตาเข้าข้าง เมื่อพี่ชายอัพสเตตัสโสด คนเป็นน้องจึงลุกขึ้นมาแปลงโฉมใหม่หวังพิชิตใจ พี่ชายข้างบ้านให้ได้! 

เรื่องราวความรักของ “ชลธี” ที่มีต่อ “ต้นหน” พี่ชายข้างบ้านสายโหดโคตรเถื่อน ที่ถึงแม้ในใจของชลธีจะคิดเสมอว่า รักครั้งนี้มันเป็นไปไม่ได้ แต่ก็ยังเอาตัวเองไปอยู่ใกล้ ๆ ถึงขนาดตั้งใจสอบเข้าไปอยู่ในมหาวิทยาลัยเดียวกัน จนจับพลัดจับผลูได้เป็นรูมเมทร่วมห้องกัน โดยที่ยังต้องปิดบังความรู้สึกที่แท้จริง และอยู่ด้วยกันในฐานะน้องชายที่แสนดี ขณะที่ต้นหนก็รู้สึกดีกับชลธีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน เพียงแต่ยังไม่รู้ใจตัวเอง

แต่แล้วเรื่องราวก็มาถึงจุดหักเห เมื่อ “ชลธี” ได้กลายเป็นเฟรชชี่สุดฮอทของมหาวิทยาลัย จนเกิดเรื่องวุ่นๆ ชุลมุน ทั้งเหล่ารุ่นพี่ที่พยายามเข้าหาชลธี ทั้งแฟนเก่าสุดแซ่บของต้นหนที่กลับมาหวังจะทวงต้นหนคืน และอุปสรรคอีกมากมาย แล้ว “ชลธี” จะสมหวังในรักครั้งนี้หรือไม่ แก๊งค์เพื่อน อัยย์ไน๋ คู่รักสายบิ้ว และ มิเรียม สาวแสบผู้เชี่ยวชาญกลยุทธ์ตุ๊ดต้องสยบ จะช่วยให้ “ต้นหน” จะรู้ใจตัวเองทันเวลาหรือเปล่า มาร่วมลุ้นกันว่า เสน่ห์ของท้องทะเล อย่าง “ชลธี” จะพิชิตใจ ”ต้นหน” คนเดินเรือ ได้หรือไม่ ตามไปให้กำลังใจชลธีปฏิบัติการพิชิตหัวใจพี่ชายกันได้ ใน ‘ต้นหนชลธี’  ทุกวันศุกร์ เวลา 21:30 น. ทางช่อง GMM25 และ AISPLAY เริ่มออกอากาศวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2563 นี้

นำแสดงโดย 

ป๊อด ศุภกร ศรีโพธิ์ทอง รับบท ต้นหน 

ข้าวตัง ธนวัฒน์ รัตนกิจไพศาล รับบท ชลธี

ท็อปแท็ป จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล รับบท อัยย์

ไมค์ ชินรัฐ สิริพงษ์ชวลิต รับบท ไน๋

แจน พลอยชมพู ศุภทรัพย์ รับบท มิเรียม

ไซซี อภิชญา แซ่จัง รับบท แป้ง

หมู ดิลก ทองวัฒนา รับบท เสี่ยเจริญ (พ่อต้นหน)

เจนนิเฟอร์ คิ้ม รับบท น้ำ (แม่ชลธี)

เง็ก กัลยา เลิศเกษมทรัพย์ รับบท อัมพร (แม่ต้นหน)

กวาง วรรณปิยะ ออมสินนพกุล รับบท ใบพาย

กาย ศิวกร เลิศชูโชติ รับบท อิฐ

นีโอ ตรัย นิ่มทวัฒน์ รับบท ณะ

กระปุก พัชรา ทับทอง รับบท แอมป์

กันสมาย ชนกันต์ อาพรสุทธินันธ์ รับบท หนึ่ง

Tonhon Chonlatee01.jpg

เรื่องย่อ นิยาย ต้นหนชลธี จากบทประพันธ์ของ นทกร 
ต้นหนชลธีเป็นนิยายวาย แนวแอบรัก นายเอก คือ “ชลธี” หนุ่มน้อยหน้าใสหัวใจสีชมพู ที่แอบชอบ ”ต้นหน” พี่ชายข้างบ้านมาตั้งนานแล้ว แต่พอโตพี่ต้นหนย้ายบ้านไปอยู่กรุงเทพฯ ก็ห่างกัน แต่คนน้องก็ติดตามข่าวคราวของคนพี่จากทางโซเชียลอยู่เสมอ ๆ กระทั่ง พี่ต้นหน อัพสเตตัสว่า “โสด” และกลับมาพักใจที่บ้านสวน ก็เลยได้เจอกัน พี่ต้นหนงอแงติดน้องชลมาก ฟากฝั่งน้องชลธีก็แอ๊บแมนเต็มที่เพราะไม่อยากให้พี่เค้ารังเกียจ ทำตัวเป็นน้องชายที่หวังดี พระเอกอยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจมาก เลยไม่ปฏิเสธตอนที่แม่ของชลธีฝากฝังให้ลูกชายไปอยู่คอนโดด้วยกัน เพราะลูกจะเข้าเรียนมหา’วิทยาลัยเดียวกับพี่ต้นหน  (แม่ของทั้งคู่รู้มาตลอดเรื่องที่น้องชลแอบชอบพี่ต้นหน แล้วยังเป็นเจ๊ดันคอยเปิดทางให้ด้วย) ด้วยความที่ชลธีเป็นคนน่ารัก เลยมีหนุ่ม ๆ มาวอแวเยอะ ได้รับการโหวตให้ไปประกวดเดือนคณะ พี่ต้นหนก็หวง แต่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไร รู้สึกไม่ชอบใจเวลาที่มีคนมายุ่งกับน้อง ส่วนชลธีซึ่งแต่ก่อนขอเพียงแค่ได้แอบรัก แอบส่องก็พอใจ แต่พอได้มาอยู่ร่วมห้อง ได้ใกล้ชิดตลอดเวลา แถมเค้ายังดีกับตัวเอง ก็ยิ่งมีความหวัง แต่จุดดับฝันก็คือ แฟนเก่าของต้นหนที่ยังคาราคาซัง เพราะต้นหนเองก็ไม่ได้ทำตัวชัดเจน ในที่สุดชลธีก็ทนฝืนต่อไปไม่ไหว สารภาพว่า ตัวเองเป็นเกย์ แล้วก็แอบรักพี่ต้นมาตั้งนานแล้ว พี่ต้นหนถึงกับอึ้ง ทำตัวไม่ถูก กว่าจะตั้งตัวได้ คนน้องก็หนีไปอยู่กับเพื่อน แถมจะขอย้ายออกไปอยู่ที่อื่นอีกด้วย


ชลธีเป็นคนพูดจริงทำจริง ย้ายหอใหม่ไปอยู่คนเดียว ปรับลุคให้สวยแซ่บ หนุ่ม ๆ ยิ่งเข้ามาจีบมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ต้นหนที่ตั้งสติได้แล้วพยายามจะบอกให้น้องกลับไปอยู่ด้วยกัน แต่คนน้องก็ไว้ตัว จนกระทั่งมีเหตุการณ์ที่ทำให้พี่ต้นหนฟิวส์ขาด เมื่อน้องชลธีไปเที่ยวผับแล้วโดนยุให้เต้นยั่วๆ บดๆ พี่ต้นที่ไปดื่มร้านเดียวกัน (จริง ๆ ตั้งใจนั่นแหละ) เห็นแล้วสติขาดผึง ตรงดิ่งลากตัวชลธีกลับไปจัดการที่คอนโด คนน้องซึ่งไม่ได้เมาแค่กรึ่มๆ ก็โวยวาย นาทีนี้พี่ต้นหนซึ่งหึงจนหน้ามืด ไม่แคร์อะไรแล้ว ขอน้องคบเป็นแฟน ชลธียอมตกลง เป็นแฟนกันได้ไม่กี่วัน พี่ต้นก็ทนไม่ไหวมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน พี่ต้นยิ่งแสดงความเป็นเจ้าของหนัก เอะอะโพสต์รูปอวด จะได้ไม่มีเหลือบไรมาตอม ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ก็ถือว่า มีเรื่องให้ปรับกันเยอะ กลายเป็นน้องชลใจเย็น มีเหตุผลมากกว่า พยายามไม่งอนไร้สาระ ตอนที่แอบชอบก็ฟีลหนึ่ง พอมาคบกันก็เป็นฟีลหนึ่ง กระทั่งพี่ต้นหนต้องไปงานเลี้ยงรุ่น ก่อนไปก็สัญญาดิบดีว่า จะไม่คุยกับแฟนเก่า แต่ถึงเวลาจริงทำไม่ได้ ด้วยความอยากเอาชนะมีเยอะกว่าเลยเถิดขนาดจูบกัน แล้วแฟนเก่าก็แอบส่งคลิปมาให้ชลธีดู ชลธีโกรธมาก แต่ก็ยังฟังเหตุผล แต่ต้นหนเอาแต่พูดขอโทษ น้องชลเลยสาธยายความอัดอั้นที่ต้องเจอมาตลอดบ้าง แล้วก็บอกเลิก จนพี่ต้นหนช็อกทำไรไม่ถูก ถึงขนาดเพื่อน ๆ ต้องบอกให้ตามไปง้อนั่นแหละ ถึงได้เทียวง้อเช้าเย็น มาดูกันว่า พี่ต้นหน จะง้อน้องชลธี สำเร็จหรือไม่ ด้วยวิธีใด 

bottom of page