top of page

Update News | 22 MAY 2020

 • HelloAsian Facebook Page
 • HelloAsain Twitter
 • HelloAsian IG
 • ไอคอน YouTube สังคม

“เจเจ-กฤษณภูมิ” ชวนดู กักตัว Stories “หนังสั้น VDO CALL รูปแบบใหม่ท้าทายการแสดง ดีใจร่วมงาน จูเนียร์ และมีน ผกก.

EP6 เจเจ 01.jpg

เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม นักแสดงหนุ่มสุดฮอตมากฝือ ดีใจได้ร่วมงาน “กักตัว Stories” หนังสั้น VDO CALL จากค่าย นาดาว บางกอก ซึ่งเป็นการทำงานรูปแบบใหม่ที่ท้าทายความสามารถ ดีใจได้ร่วมงานกับ จูเนียร์-ปณชัย ศรีอาริยะรุ่งเรือง และผู้กำกับน้องใหม่ มีน-ทศพร เหรียญทอง ที่เคยร่วมเขียนบทหนัง น้อง.พี่.ที่รัก และละครเลือดข้นคนจาง

            เจเจ-กฤษณภูมิ เผยว่า “กักตัว Stories เป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับผมมากๆ ที่เราได้ลงมือทำอะไรเองหลายๆ อย่าง ทั้งจัดเซ็ต ตั้งกล้อง ดูเฟรม ดูการแสดง อ่านบท ดูพร็อบ เป็นการทำงานรูปแบบใหม่ที่ท้าทายความสามารถเรามากๆ มันทำให้ผมเข้าใจพี่ทีมงานเบื้องหลังมากขึ้นเลยว่าหน้าที่ของแต่ละคนไม่ใช่เรื่องง่าย และเรื่องนี้ดีใจที่ได้ร่วมงานกับพี่มีน ผู้กำกับที่ละเอียดมาก เก่งมาก ได้ร่วมงานกับจูเนียร์เป็นครั้งแรก ผมเห็นถึงความตั้งใจของเขาเลย เวลาไม่เข้าใจอะไรเขาจะถามเลย ซึ่งเป็นข้อดีของนักแสดงมากๆ ทำงานด้วยกันแล้วชอบ ทำให้อยากร่วมงานกับจูอีก ซึ่งในเรื่องนี้หนังจะเล่าถึงความสัมพันธ์ของเพื่อนที่สนิทกันแต่ไม่ได้เจอกันในช่วงกักตัว เป็นอีกบทบาทที่ผมไม่เคยเล่น เป็นหนังสั้นที่มีความหลากหลายอารมณ์อยากให้ทุกคนติดตามกดไลค์ กดแชร์ Youtube Channel NadaoBangkok  แล้วเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ”

EP6 เจเจ 02.jpg
EP6 Junior 02.jpg
EP6 พี่มีน_01.jpg

มีน-ทศพร เหรียญทอง ผู้กำกับ เผยว่า “ตอนที่นาดาวชวนให้มาทำกักตัว Stories ซึ่งมีโจทย์คือการถ่ายทำโดยใช้ VDO CALL ผมรู้สึกตื่นเต้นมากครับ เพราะตอนนี้ผมอยู่บ้านที่ต่างจังหวัด รู้สึกว่าแปลกดีที่คนเราอยู่ห่างไกลกันแต่ยังสามารถทำงานที่ปกติต้องอยู่ใกล้ๆ กันได้ด้วยเคโนโลยีสมัยนี้ แต่ก็ยังมีอุปสรรคบางอย่างที่น่าสนใจ ผมเลยนำมาตีโจทย์ไอเดียหนังให้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ พอได้เริ่มถ่ายทำกันจริงๆ ก็พบว่ายากกว่าที่คิดมากๆ เพราะนักแสดงต้องทำทุกอย่างเอ ทั้งเช็ตห้อง เตรียมพร็อบ จัดมุมกล้อง อัดเสียง แล้วพอขึ้นเทคใหม่ก็ต้องรีเซ็ตทุกอย่างเอง ในขณะเดียวกันก็ต้องฟังคอมเมนท์เรื่องการแสดงไปด้วย รู้เลยว่าทั้งเจเจ และจูเนียร์ต้องเหนื่อยและเสียสมาธิไปกับอะไรหลายๆ อย่างที่ไม่ต้องทำเวลาออกกองปกติ แต่ทั้งสองคนก็ยังสนุกกับการถ่ายทำ แถมยังสามารถถ่ายทอดการแสดงออกมาได้ดี แม้ว่าบทที่ได้รับนั้นทั้งคู่ต้องปรับเปลี่ยนตัวเองเป็นคาแร็กเตอร์ที่ค่อนข้างไกลตัว แต่จะเป็นคาแร็กเตอร์แบบไหนขออุบไว้ก่อนนะครับ ผมขอฝาก กักตัว Stories ตอนที่ 6 เรื่อง “Close Friend” ด้วยนะครับ ในวันอังคารที่ 26 พ.ค. นี้ เวลา 20.00 น.ทาง Youtube Channel NadaoBangkok  ครับ”

Update News | 14 MAY 2020

 • HelloAsian Facebook Page
 • HelloAsain Twitter
 • HelloAsian IG
 • ไอคอน YouTube สังคม

หมู-ชยนพ และ วรรณแวว-แวววรรณ ชวนดู “กักตัว Stories” หนังสั้น VDO Call สะท้อนเรื่องราวของการกักตัว

พี่หมู 01.jpg
พี่วรรณ พี่แวว 04.jpg

นาดาว บางกอก เตรียมส่งหนังสั้น VDO CALL “กักตัว Stories” อีก 2 เรื่อง 2 รสชาติให้ชมกันทาง Youtube Channel NadaoBangkok” 15 พค.นี้ พบกับเรื่อง “เดอะทวงส์” ผลงานการกำกับของผู้กำกับหนังร้อยล้าน “หมู-ชยนพ บุญประกอบ” ที่ได้นักแสดงคู่บุญ ท๊อป-ณภัทร โชคจินดาชัย มาร่วมแสดง

            หมู-ชยนพ เผยว่า “ตอนที่ปิงติดต่อมาผมคิดว่าปิงเล่นมุข April fool day ไม่คิดว่าจะกลายเป็นโปรเจกต์ใหญ่ที่มีหลากเรื่อง หลากไอเดีย หลากทีมงานและนักแสดงภายใต้ข้อจำกัดที่เจอกันได้ผ่านหน้าจอเพียงอย่างเดียว ทำให้ได้ฝึกสมองในการคิดบท และได้พิสูจน์ว่าไม่ว่าสถานการณ์ไหน มนุษย์ก็มีเรื่องราวที่น่าบอกเล่าเสมอ ไอเดียของหนังสั้นเรื่องเดอะทวงส์ตอนแรกเลยผมนึกถึงเรื่องการทำมาหากินและรายได้ที่เปลี่ยนแปลงในช่วงวิกฤตนี้ หลายๆ คนได้รับผลกระทบหนัก ผมนึกไปถึงเจ้าหนี้หลายๆ รายที่เป็นบุคคล เชื่อว่าหลายคนเคยให้คนรู้จักยืมเงิน และการถูกเบี้ยวหนี้ก็เป็นสิ่งที่น่าเจ็บปวด เสียทั้งเงิน เสียทั้งความสัมพันธ์ เชื่อว่าเป็นประสบการณ์ร่วมที่หลายๆ คนน่าจะเคยเจอและอินตามกับเรื่องนี้ครับ ฝากติดตามด้วยนะครับ 15 พ.ค.นี้ เวลา 20.00 น. ทาง Youtube Channel NadaoBangkok”

            และ 19 พ.ค. พบกับหนังสั้น VDO CALL ของผู้กำกับคู่แฝด วรรณแวว และแวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ หนังสั้นแนวโรแมนติกเรื่อง “day 10“

            วรรณแวว เผยว่า “ตอนที่ถูกชวนทำโปรเจกต์นี้ไม่คิดอะไรเลยค่ะ ตกลงทำเลยเพราะมันน่าสนุกดีที่จะได้ทำหนังสั้นโดยที่ไม่ต้องออกจากบ้านไปไหน รู้สึกท้าทายและอยากลอง ยิ่งพอเห็นไอเดียของผู้กำกับแต่ละคนยิ่งน่าตื่นเต้น เพราะมันหลากหลายรสชาติมาก ไม่น่าเชื่อว่าการอยู่บ้านนี่ก็มีเรื่องราวเกิดขึ้นได้หลายรูปแบบ พอได้ทำงานจริงๆ กลิ่นการทำงานกลุ่มกับเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยกลับมาอีกครั้ง เพราะเรามีคนไม่ครบตำแหน่ง พอทีมงานน้อยทุกคนเลยช่วยเหลือกัน บรรยากาศมันอบอุ่นเราชอบบรรยากาศแบบนี้        

สำหรับไอเดียของเรื่องคือเรานึกถึงสภาพของคนที่ต้องกักตัวอยู่ในห้องคนเดียวแบบไม่มีครอบครัวหรือรูมเมท วันๆนึงเขาน่าจะเหงาและจิตตกเลยทีเดียว อย่างในข่าวก็มีบอกว่าหลายคนมีอาการซึมเศร้าเพราะช่วงนี้ หนังก็เลยพูดถึงความเหงาของคนในยุคโควิดค่ะ ส่วนนักแสดงเราเลือกอัด-อวัช และคลอดีน เพราะชอบเคมีระหว่างน้องทั้งสองที่มีความเป็นธรรมชาติของทั้งคู่ที่เข้าขากัน และอวัชมีสกิลการถ่ายวิดีโอ ซึ่งน้องทั้งสองเป็นทุกอย่างให้เราจริงๆ  ฝากติดตามหนังสั้น day 10 ในวันอังคารที่ 19 พ.ค.นี้ เวลา 20.00 น. Youtube Channel NadaoBangkok “   

Update News | 5 MAY 2020

“กักตัว  Stories” หนังสั้นVDO CALL ประเดิมเรื่องแรกของผกก.เสือ-พิชย นำแสดงโดย โอบ-โอบนิธิ 8 พค.นี้

20200418_163940.jpg
 • HelloAsian Facebook Page
 • HelloAsain Twitter
 • HelloAsian IG
 • ไอคอน YouTube สังคม

“กักตัว Stories” หนังสั้น VDO CALL จากค่าย นาดาว บางกอก ประเดิมเรื่องแรกฝีมือผู้กำกับน้องใหม่มาแรง “เสือ-พิชย จรัสบุญประชา” ที่เคยฝากผลงาน Project S The Series SPIKE! ที่เลือกนักแสดงมากฝีมือ   โอบ-โอบนิธิ  วิวรรธนวรางค์ ร่วมด้วย ต้นหน ตันติเวชกุล มาร่วมแสดง

รูปเสือ1.JPG

เสือ-พิชย ผู้กำกับ เผยว่า “หลังจากที่พี่ปิง โปรดิวเซอร์ โทรมาชวนทำ กักตัว Stories ซึ่งช่วงนั้นจำได้ว่าเรากักตัวไม่ได้ไปไหน งานที่มีก็เลื่อนออกไปหมด พอได้ยินชื่อโปรเจกต์ก็ตอบตกลงเลย โดยที่ยังไม่รู้ว่าคืออะไรด้วยนะครับ แต่ที่ตกลงเพราะสองอย่างคือ พี่ปิงบอกว่าเป็นหนังสั้น ส่วนตัวเราเองห่างจากงานหนังสั้นมาหลายปีพอสมควรกับพอยิ่งฟังคอนเซ็ปต์และวิธีการทำงานแบบใหม่จากนาดาวที่มันน่าสนใจมากๆ  เรายิ่งเลยรู้สึกว่ามันท้าทาย แล้วก็ลุยเขียนบททันที ด้วยการพยายามหาสิ่งรอบตัวที่เก็บๆไว้ในช่วงที่มีสถานการณ์ไวรัสมาเขียนให้มันสนุก เล่าในรสมือกวนๆ ป่วนๆ แบบเราเอง เรียกได้ว่างานนี้คือการปลดปล่อยความอยากทำหลายๆ อย่างออกมาแบบไม่กั๊กจริงๆ  โดยส่วนตัวหวังว่าอย่างน้อยงานของเราน่าจะช่วยสร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะได้ในภาวะแบบนี้ไม่มากก็น้อยครับ”

โอบ-โอบนิธิ นักแสดง เผยว่า “การถ่ายทำกักตัว Stories ถือว่าเป็นการทำงานที่แปลกใหม่มากครับ เป็นการทำงานที่ทีมงานทุกฝ่ายแทบจะไม่ได้เจอกันเลย คือเราคุยกันผ่านโซเชียลล้วนๆ  มันเลยค่อนข้างท้าทายและใหม่มากๆ ครับ คือปกติเวลาเราถ่ายทำ เราจะมีหน้าที่ทำการแสดงอย่างเดียว แต่พอถ่ายเรื่องนี้ เหมือนเราต้องทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะวางเฟรมหน้ากล้อง, เสื้อผ้า หน้าผม, set ,prop, ไฟ,เสียง คือเราทำทุกอย่างแล้วจริงๆ ถือว่าสนุกดีนะครับ ผมว่ามันท้าทายมาก เป็นประสบการณ์ใหม่ที่ดีมากๆ ผมเชื่อว่าในช่วง Social Distancing แบบนี้ใครหลายๆ คนอาจจะอินและสนุกไปกับสิ่งที่เราตั้งใจเตรียมเอาไว้ให้ครับ ผมขอฝาก กักตัว Stories ตอนแรกของผมกับต้นหน และพี่เสือ ผู้กำกับด้วยนะครับ ในวันศุกร์ที่ 8 พค.นี้ เวลา 20.00 น. ทาง Youtube Channel NadaoBangkok  ครับ”

Related News

UPDATE News : 29 Apr 2020

 • HelloAsian Facebook Page
 • HelloAsain Twitter
 • HelloAsian IG
 • ไอคอน YouTube สังคม

นาดาว บางกอก ครีเอทคอนเทนท์สร้างสรรค์ ใน โปรเจกต์ “กักตัว  Stories” หนังสั้นVDO CALL10 เรื่อง จาก 10 ผู้กำกับ 19 นักแสดง

IMG_6071.jpg

นาดาว บางกอก ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ให้ได้ชมกันอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุด เปิดโปรเจกต์ หนังสั้น VDO CALL “กักตัว  Stories” เป็นการรวมหนังสั้น 10 เรื่อง จาก 10 ผู้กำกับ และ 19 นักแสดง ที่มาถ่ายทอดผลงานให้ได้ชมกันตลอดเดือน พฤษภาคม และ มิถุนายน นี้

ปิง - เกรียงไกร วชิรธรรมพร โปรดิวเซอร์  เผยว่า “สำหรับโปรเจกต์ กักตัว Stories ผมเริ่มคิดจากทั้งในมุมคนทำและคนดู คือเราอยากหาอะไรสนุกๆ ให้คนทำงานได้ทำกันในช่วงที่เราไม่สามารถออกกองกันตามปกติได้ และอยากให้เป็นผลงานสนุกๆ สร้างรอยยิ้มให้กับคนดู ในช่วงเวลาที่ทุกคน ทุกอาชีพก็มีความลำบากต่างๆ กันออกไป อยากแบ่งปันเรื่องราวที่พวกเราได้อ่านได้เจอกันมา ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบหนังสั้น แสดงโดยนักแสดงที่ทุกคนชื่นชอบผ่านทางช่องทางออนไลน์ให้การกักตัวอยู่กับบ้าน มันไม่ใช่สถานการณ์ที่เศร้าเกินไปนัก จึงได้ชักชวนเพื่อนพี่น้องผู้กำกับอย่าง หมู-ชยนพ, แคลร์-จิรัศยา,เสือ – พิชย, กุ๊ก – ธนีดา, วรรณ – วรรณแวว,แวว – แวววรรณ,มีน - ทศพร,ก๋วยเตี๋ยว – จตุพงศ์,อัด – อวัช รวมถึงตัวผม มาถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตในช่วงเหตุการณ์ที่เราต่างก็ต้องดูแลตัวเองอยู่ที่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโคโรนาไวรัส กลายเป็นหนังสั้น 10 เรื่องผ่านตัวนักแสดง 19 คน อาทิ เจเจ,ท๊อป,ฟรัง,จูเนียร์,แพรว ฯลฯ โดยมีเงื่อนไขการทำงานผ่านทาง  VDO CALL เป็นหลัก ไม่มีการออกกองถ่ายทำเหมือนที่เคย ให้ทีมงานออกจากบ้านให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งถือว่าเป็นความท้าทายของทีมงาน และพวกเราผู้กำกับทุกคน รวมถึงตัวนักแสดงด้วย เพราะนักแสดงก็ต้องกลายเป็นทีมงานคนสำคัญดูแลทั้งเรื่องของสถานที่ในการถ่ายทำ ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวของน้องๆนักแสดงทุกคน รวมไปถึงการเป็นตากล้อง วางมุมกล้องในการถ่ายทำให้ตรงกับที่ผู้กำกับต้องการ และยังต้องลงมือถ่ายทำเองอีกด้วย เรียกว่าเป็นงานใหม่ที่ท้าทายความสามารถพวกเรามากๆ  สำหรับ โปรเจกต์ กักตัว Stories จะออกอากาศ ทุกวัน อังคาร และ วันศุกร์ เวลา 20.00 น. ทาง Youtube Channel NadaoBangkok  เริ่มตอนแรก วันที่ 8 พ.ค. นี้

รูปปิง.png

นอกจากนี้รายได้จากยอดวิวที่คุณสนับสนุนในการรับชม โปรเจกต์นี้ตลอด 2 เดือน ทางนาดาว บางกอก และ YouTube จะนำรายได้ ไปร่วมสนับสนุนองค์กร หน่วยงาน รวมไปถึงบุคลากรทางแพทย์ในการช่วยเหลือดูแล ป้องกัน โรคโควิด  19 ต่อไป ผมก็ขอฝากโปรเจกต์ดีๆแบบนี้ให้ได้ติดตามชมกันด้วยนะครับ”

bottom of page