top of page

UPDATE NEWS | 08 SEPTEMBER 2020

  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม

“แบงค์ ธิติ” ขอบคุณทุกโอกาสที่เข้ามา ให้ได้ทำในสิ่งที่รักยกปัญหาอุปสรรคเป็นครู ใช้พัฒนาตนเอง

Bank Thiti -77 (2).JPG

THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง x เล่า = ความสุข รายการวาไรตี้ทอล์คและพอดแคสต์รูปแบบใหม่ ที่ฉีกรูปแบบรายการสุขภาพจิตแบบเดิม ๆ สัปดาห์นี้เดินทางมาถึง เอพพิโซดที่ 9 จะพาแฟน ๆ ไปพบกับเรื่องราวชีวิตของหนึ่งในนักแสดงวัยรุ่นจากบ้านนาดาว บางกอก แบงค์ – ธิติ มหาโยธารักษ์ ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต รวมถึงปัญหาและอุปสรรคที่เขาเคยเจอ “แบงค์” ผ่านมาได้อย่างไร และกว่าจะถึงวันนี้เขาต้องฝึกฝน พัฒนาตนเองอย่างไรจนกลายเป็นที่ยอมรับอย่างทุกวันนี้  ติดตามได้ในรายการ THE SOUND OF HAPPINESS วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายนนี้ เวลา 19.30 น. ที่ JOOX เท่านั้น

 

แบงค์ ธิติ  เผยว่า  “ส่วนตัวผมเองเป็นคนชอบลองทำอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ ไม่ค่อยกลัวการออกจากคอมฟอร์ทโซน เพราะคิดว่าการได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ จะทำให้เรามีโอกาสได้ค้นพบสิ่งที่ชอบและรักเพิ่มขึ้น เมื่อได้ทำในสิ่งที่รัก เวลาที่เจอปัญหาหรืออุปสรรค เราจะไม่กลัวที่จะฝ่าฟันและเอาชนะมัน เพราะเรามีเป้าหมายอยู่ในใจ อย่างอาชีพนักแสดง ตอนเด็ก ๆ ผมรู้สึกว่าเป็นอาชีพที่น่าสนใจนะ เพราะได้แสดงเป็นหลาย ๆ คาแรคเตอร์ แตกต่างกันออกไป แต่ตอนนั้นเรายังไม่มีข้อมูลอะไรมากนักเกี่ยวกับอาชีพนี้ จนมีโอกาสได้มาคัดเลือกในโครงการ ฮอร์โมน เดอะ เน็กซ์ เจน ตอนนั้นมีคนสมัครเยอะมาก ๆ แต่รู้สึกว่าเมื่อมีโอกาสก็ไม่ควรปล่อยไป อยากลองดูสักตั้ง ในที่สุดก็ได้รับคัดเลือกให้เข้ามาเล่นซีรีส์ ฮอร์โมน ซีซั่น 2 ได้เข้ามาเรียนการแสดงจริง ๆ ถึงเพิ่งเข้าใจว่าการแสดงคืออะไร จนทำให้ผมชอบและรักการแสดงมาจนถึงทุกวันนี้  ถ้าวันนั้นผมมัวแต่กลัวว่าจะทำไม่ได้ ไม่ตัดสินใจลองทำ วันนี้คงพลาดโอกาสดี ๆ ไปเยอะเลย  การได้เล่นหลากหลายบทบาท เหมือนเป็นความท้าทายเราอย่างหนึ่ง และเหมือนเป็นการเรียนรู้ชีวิต ผ่านประสบการณ์ชีวิตของตัวละครนั้น ๆ ด้วยครับ  หรืออย่างการได้เข้าร่วมรายการ 10 Fight 10 ถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่สำคัญเช่นกัน  ทั้ง ๆ ที่ตอนนั้นผมไม่มั่นใจเลยว่าเราจะทำได้ไหม แต่รู้สึกว่าอยากลองดู ถ้าไม่ลองทำตอนนี้เราอาจจะไม่มีโอกาสได้ลองอีกแล้ว หลังจากตัดสินใจเข้าร่วมรายการ ช่วงเก็บตัวซ้อมต้องเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศประมาณหนึ่งเดือน ผมก็มาคิดว่าจะทำยังไง เราไม่อยากให้เวลาซ้อมตรงนี้หายไป เลยหาข้อมูลว่าในแต่ละเมืองที่ไป มีค่ายมวยอยู่ที่ไหนบ้าง และเตรียมเสื้อผ้า อุปกรณ์ไปซ้อมมวยด้วย ตอนนั้นใจหนึ่งก็อยากเที่ยวนะ เป็นเมืองที่เราเพิ่งเคยไปครั้งแรก อยากไปดูโน่นดูนี่ แต่คิดว่ามันคือความรับผิดชอบของเรา เป็นงานที่เรารับไว้ เรามีหน้าที่ก็ต้องตั้งใจทำให้ดีที่สุด ทำในสิ่งที่ต้องทำก่อนจะทำในสิ่งที่อยากทำ สุดท้ายผมรู้สึกดีใจนะ ที่วันนั้นเราแมนเนจชีวิตแบบนั้น เพราะถ้าเราไม่พยายามมันอย่างเต็มที่ สุดท้ายผลลัพธ์ที่ออกมาอาจจะไม่ใช่แบบนี้ และเราอาจจะต้องมานั่งเสียใจทีหลัง

Bank Thiti -29.JPG

“แบงค์” กล่าวเพิ่มเติมว่า “ที่ผ่านมาชีวิตผมไม่ได้ราบรื่นไปซะทุกอย่าง  เราต่างต้องเจอกับปัญหากันแทบจะทุกวัน เล็กบ้างใหญ่บ้างต่างกันไป ผมเคยกลัวกับการที่ต้องเจอปัญหา แต่สุดท้ายมาคิดได้ว่า ยังไงวันนี้ก็ต้องผ่านไปเป็นวันพรุ่งนี้ ฉะนั้นเราผ่านปัญหาวันนี้ไปได้อยู่แล้ว และสำหรับผมปัญหาอุปสรรคที่ผ่านเข้ามา มันคือบทเรียนที่เราจะได้รับ และบทเรียนเหล่านี้เราสามารถนำมาใช้เพื่อพัฒนาให้เราเป็นคนที่ดีขึ้นได้ครับ”

ติดตามชมรายการวาไรตี้ทอล์คเรื่องราวของ “แบงค์ ธิติ” ในอีกแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ได้ในรายการ  THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง x เล่า = ความสุข ในวันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายนเวลา 19.30 น. นี้   และติดตามชมรายการย้อนหลัง พร้อมฟังพอดแคสต์ได้ทุกวันเสาร์เวลา 10.00 น. ทาง JOOX เท่านั้น  

#TheSoundofHappiness #UNICEFThailand #กรมสุขภาพจิต #JOOX

bottom of page