top of page

NEWS UPDATE | 21 SEPTEMBER 2022

  • HelloAsian Facebook Page
  • HelloAsain Twitter
  • HelloAsian IG
  • ไอคอน YouTube สังคม

เปิดปรากฏการณ์แฟชั่นวีคยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีสุดตระการตา Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2022 21-25 กันยายน 2565 ณ สยามพารากอน

ISSUE presented by TAT (46).JPG
VICTEERUT (35).JPG

สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็น ‘World Class Fashion Destination’ ศูนย์กลางแฟชั่นระดับโลก ผู้สร้างปรากฏการณ์และขับเคลื่อนอุตสากรรมแฟชั่นระดับโกลบอลมาอย่างยาวนาน  สานต่อความยิ่งใหญ่ของที่สุดแห่งเวทีแฟชั่น “Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2022” หรือ BIFW2022 (สยามพารากอน บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2022) เปิดแกรนด์รันเวย์โชว์ศักยภาพความสร้างสรรค์จาก 15 สุดยอดดีไซเนอร์ไทยและ ดีไซเนอร์รุ่นใหม่มาแรง พร้อมเดินหน้าพันธกิจส่งเสริมและประกาศศักยภาพแฟชั่นไทยสู่สากล ต่อยอดยุทธศาสตร์ภาครัฐในการผลักดันอุตสาหกรรมแฟชั่นไทย ซึ่งถือเป็น Soft Power อันทรงพลังในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยงานจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21 - 25 กันยายน 2565 ณ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน      

 

ธณพร ตันติยานนท์ ผู้บริหารหน่วยธุรกิจ สยามพารากอน กล่าวว่า “งาน “Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2022” (BIFW2022) เป็นปรากฏการณ์แฟชั่นวีคระดับโลกและเป็นพลังขับเคลื่อนวงการแฟชั่นมาอย่างยาวนาน เป็นเวทีสำคัญให้เหล่าดีไซเนอร์ชั้นนำของไทยได้ร่วมนำเสนอผลงานพลังความคิดสร้างสรรค์ฝีมือคนไทยออกสู่สายตาโลก โดยสยามพารากอนมีเจตนารมณ์มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมผลักดันแบรนด์แฟชั่นไทยสู่ระดับสากลอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ด้วยความเชื่อมั่นในศักยภาพของดีไซเนอร์ไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก การจัดแฟชั่นวีค BIFW ในปีนี้จึงเป็นการสานต่อความสำเร็จอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยให้มีความแข็งแกร่งและเติบโตในระดับโลกต่อไปที่ไม่หยุดยั้ง”

 

ตลอด 5 วันเต็ม BIFW2022 นำเสนอผลงานคอลเลคชั่นล่าสุดของแบรนด์ไทยระดับแนวหน้า และแบรนด์                    ดีไซเนอร์รุ่นใหม่มาแรง ทั้งหมดถึง 15 โชว์ ได้แก่ Absolute Siam presented by ZEPETO: Sculpture Studio x Waterandother x Fill in the Bag, ASAVA, FLYNOW, FRI27NOV., GREYHOUND ORIGINAL, ISSUE presented by TAT, KLOSET, LEISURE PROJECTS, NAGARA, PAINKILLER Atelier presented by Seiko 5 Sports, POEM Presented by Purra, TandT, VATANIKA presented by Lexus, VICKTEERUT และ VVON SUGUNNASIL            ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างเตรียมผลงานคอลเลคชั่นสุดพิเศษมาเปิดตัวที่เวทีแฟชั่นแห่งนี้เป็นครั้งแรก โดยมีเหล่านางแบบ นายแบบ ชั้นนำ ร่วมด้วยศิลปินดาราแถวหน้าร่วมงานตลอดแฟชั่นวีค

ER6_3252.JPG

นอกจากนี้ ในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของคนทั่วโลก BIFW2022 จึงเชื่อมโยงและสร้างสรรค์ประสบการณ์แฟชั่นเชื่อมโลกจริงและโลกเสมือนจริงแห่งอนาคตแบบไร้รอยต่อ ผ่าน ONESIAM SuperApp โดยเหล่าแฟชั่นนิสต้าจะได้พบกับ “BIFW Online Pop Up: Shop Off the Runway” ป๊อปอัพแฟชั่นสุดร้อนแรงส่งตรงจากรันเวย์แบบเรียลไทม์ รวบรวมคอลเลคชั่นจากเวทีแฟชั่นโชว์ของเหล่าแบรนด์ดัง ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้อัพเดทและจับจองไอเท็มโปรดจากรันเวย์อย่างสะดวกง่ายดาย พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ ขณะเดียวกันเหล่าสาวกแฟชั่นจากทั่วโลกยังสามารถร่วมชมงาน BIFW ในโลก Metaverse โดยสยามพารากอน ร่วมผนึกกำลัง ได้แก่ Digital Fashion Week และ NXTinteractive, Singapore นำเสนอประสบการณ์แฟชั่นวีคในโลก Metaverse บน MetaJupiter (เมตาจูปิเตอร์) ซึ่งเป็น Virtual Space ที่ผสมผสานการชมรันเวย์โชว์แบบ LIVE Streaming และการสร้าง Avartar เพื่อท่องโลกแฟชั่น นอกจากนี้ ONESIAM และ ZEPETO แพลตฟอร์มโลกเสมือนจริงที่มีผู้ใช้กว่า 300 ล้านคนทั่วโลก ได้คัดเลือกผลงานแฟชั่นดีไซน์บน ZEPETO มารังสรรค์เป็นผลงานจริงเพื่ออวดโฉมบนรันเวย์ BIFW และยังสามารถเลือกช้อปไอเท็มแฟชั่นจากคอลเลกชั่น Absolute Siam นำไปแต่งตัวอวตาร์ รวมถึงกิจกรรมกระทบไหล่อวตาร์ของดาราดังในแพลตฟอร์ม ZEPETO อีกด้วย

 

โดยการจัดงาน BIFW2022 เป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (TAT), รถยนต์เลกซัส (Lexus), นาฬิกาไซโก (Seiko),  น้ำแร่ธรรมชาติเพอร์ร่า (Purra), แอปพลิเคชัน Tiktok, นิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ (Harper’s Bazaar), ดิจิตอล แฟชั่น วีค สิงคโปร์ (Digital Fashion Week Singapore),                  แอปพลิเคชัน ZEPETO, ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ดาวิเนส (Davines) และ เครื่องสำอางแมค (M.A.C Cosmetics)

 

ติดตามชมคอลเลคชั่นและภาพบรรยากาศแฟชั่นวีคสุดตระการตา จากงาน Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2022 ระหว่างวันที่ 21 – 25 กันยายน 2565 ณ สยามพารากอน ได้ที่ www.siamparagon.co.th/bifw2022/ หรือ Facebook Siamparagonshopping หรือ ONESIAM พร้อมเลือกช้อปสินค้าแฟชั่นได้ทางแอปพลิเคชั่น ONESIAM SuperApp

 

#BIFW2022 #SiamParagon

ISSUE presented by TAT

ดีไซเนอร์: ภูภวิศ กฤตพลนารา

ISSUE (อิชชู่) แบรนด์แฟชั่นไทยที่โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวและคาแรกเตอร์ที่ชัดเจน ก่อตั้งโดย โรจน์-ภูวภวิศ กฤตพลนารา ดีไซเนอร์ผู้หลงใหลในวัฒนธรรมแดนภารตะ ตั้งแต่โลโก้ที่คล้ายอักขระอินเดีย ไปจนถึงลวดลายและสีสันจัดจ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชมพูทวีป

     สำหรับคอลเลคชั่น Fall/Winter 2022 ใหม่ล่าสุด “ร ล ก ห (รัก โลภ โกรธ หลง)” ได้รับอิทธิพลมาจากหลักคำสอน​อคติ​ 4  ได้แก่ รัก โลภ โกรธ หลง นำมาตีความเล่าเรื่องในรูปแบบใหม่​ แต่ยังคงใช้แนวคิด ความรัก ความเชื่อ และความศรัทธามาร่วมถ่ายทอด โดยนำลวดลายจากองค์พระพิฆเนศอันเป็นเทพแห่งศิลปะและความสำเร็จมาใช้เป็นหลัก พร้อมต่อยอดคำว่า “โลภ” จากคอลเลคชั่น​​ก่อนหน้า​ที่สื่อถึงความในใจอันอยู่ก้นบึ้งของมนุษย์​ มาเป็นธีมของแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ ซึ่งความโลภ​ตามแบบฉบับ ISSUE ​คือการร้องขอจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งหมายถึง​พระพิฆเนศ ในคอลเลคชั่นนี้ยังใส่เทคนิคปัก, ถัก และทอซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อีกด้วย​ นอกจากนี้ยังนำผ้าไหมมาเพิ่มมิติและความหลากหลายให้งานดีไซน์​ พร้อมสืบสานงานหัตถศิลป์ไทยให้ไปสู่สากลมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังนำวัฒนธรรมมาเป็นส่วนประกอบที่จะบ่งบอกความหมายของคอลเลคชั่นและโชว์ได้อย่างชัดเจน

VICKTEERUT

ดีไซเนอร์: อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์

     VICKTEERUT (วิคธีร์รัฐ) คอลเลคชั่น Autumn/Winter 2022 ในชื่อ Hazy Ground ว่าด้วยเรื่องราวของแก็งค์สาวซ่าส์ สุดคูล ที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ มาพร้อมกับความมั่นใจ และความเซ็กซี่ ในชุดเข้ารูปเน้นรูปร่าง ที่ถึงแม้อยู่ในเมืองที่มีถนนวุ่นวาย ซอยเปลี่ยวมืดสลัว อุโมงค์ข้ามถนนไฟติดๆ ดับๆ หรือทางเดินเท้าคอนกรีตที่เต็มไปด้วยฝุ่น พวกเธอก็ไม่กลัวที่จะหยิบเสื้อผ้าเผยผิวอย่างแยบยลมาสวมใส่อย่างชาญฉลาด เป็นการหยิบเอาความแข็งแกร่ง และความนุ่มนวลมาล้อกันในคอลเลคชั่นได้อย่างลงตัว วิคธีร์รัฐ นำเสนอลุคเด่นเช่น เดรสสายเดี่ยวจับเดรปดีเทลคัตเอาท์ กางเกงสกินนี่ ขอบเอวเดินเส้น ที่สามารถส่วมใส่ได้กับเสื้อหลากสไตล์ ทั้งเสื้อครอปจับเดรปผ้าเจอร์ซีย์ เสื้อกล้ามเปิดไหล่จับเดรป และเสื้อสายเดี่ยวดีเทลคัทเอาต์ (cut-out) เป็นต้น  เสื้อแจ๊คเก็ต ไบเกอร์แขนกุดตกแต่งซิปและกระดุมโลหะเข้าชุดกับกางเกงคูลอต (culotte) จีบหน้า เสื้อคอระบายผ้าซาติน  สวมใส่กับเบลเซอร์กุ๊นขอบที่มีคอปกสีตัดและกางเกงคูลอต (culotte) ส่งเสริมรูปร่างของผู้สวมใส่ ดีเทลคัตเอาท์ รวมไปถึงการตกแต่งด้วยซิปและกระดุมโลหะด้วยเส้นสายที่เฉียบคมของเสื้อผ้าสไตล์เทเลอร์ ได้ถูกนำมาผสมผสานกับความละเอียดอ่อนของวัสดุ และเทคนิคที่ใช้ตัดเย็บวัสดุอย่างผ้าเจอร์ซีย์ที่นุ่มพิเศษ รวมไปถึงผ้าซาตินที่ถูกนำมาจับเดรปอย่างประณีตกลายเป็นเสื้อผ้าซิลลูเอตเข้ารูปที่ดีไซน์มาเพื่อเพิ่มความแข็งแรง และเพิ่มความรู้สึกเย้ายวนให้กับคอลเลคชั่น แสดงออกถึงพลังของกลุ่มผู้หญิงสาวแสบ สุดซ่าส์ ที่ทั้งสวยและอันตรายไม่แพ้กับกับเมืองใหญ่ที่พวกเธออาศัยอยู่

bottom of page